Bàn giao nhà "Mái ấm nông dân" cho hội viên nông dân xã Yên Mỹ

Ngày 13/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm nông dân" cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở là bà Nguyễn Thị Phượng, xóm 3, xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô.

Bàn giao nhà

Đại diện Hội Nông dân tỉnh, chính quyền địa phương tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Phượng.

Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà mới của bà Phượng đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng với tổng diện tích 100 m2, cấp 4 bán kiên cố. Được biết, trước đây do điều kiện kinh tế khó khăn, bà Phượng và các thành viên trong gia đình phải ở trong ngôi nhà xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

Đây là một trong 2 ngôi nhà mà Hội Nông dân tỉnh thực hiện hỗ trợ theo Chương trình công tác Hội năm 2019 nhằm giúp đỡ những gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là về nhà ở để giúp họ vơi bớt khó khăn, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Mỗi gia đình được nhận hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà mới, nguồn tiền được trích từ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" của tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương cũng đã tặng quà, động viên gia đình bà Phượng tiếp tục nỗ lực vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đào Duy - Đức Lam