Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo xã Kỳ Phú

Sáng 3/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Đinh Tỵ- Rắn vàng 1977 Ninh Bình và xã Kỳ Phú tổ chức lễ bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo Đinh Thị Việt, ở bản Ao, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan.

Bàn giao nhà

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Đinh Thị Việt.

Dự lễ bàn giao có các đồng chí Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh;lãnh đạo MTTQ huyện Nho Quan; lãnh đạo xã Kỳ Phú;Nguyễn Quốc Phong, Chủ tịch Hội Đinh Tỵ- Rắn vàng 1977 Ninh Bình;

Hoàn cảnh gia đình chị Đinh Thị Việt rất khó khăn. Là hộ nghèo của xã, kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào nông nghiệp và đi làm thuê của chị. Ba mẹ con sống trong ngôi nhà nhỏ 10 m2 vách đất bùn trộn rơm khô, lợp ngói pro xi măng xuống cấp nghiêm trọng, mùa mưa nhà dột khắp nơi.

Trước khó khăn của chị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, và các bạn đồng niên Hội Đinh Tỵ- Rắn vàng 1977 Ninh Bình ủng hộ 60 triệu đồng, các ban, ngành, đoàn thể trong xã đã chung tay giúp đỡ gia đình chị Đinh Thị Việt xây dựng ngôi nhà kiên cố 60m2 với 3 gian nhà ở, 1 gian bếp và chuồng nuôi gia súc.

Sau 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành với kinh phí hơn 100 triệu đồng, tạo điều kiện cho gia đình chị Việt yên tâm trong cuộc sống và nỗ lực thoát nghèo.

Tại buổi lễ khánh thành nhà,Hội Đinh Tỵ- Rắn vàng 1977 Ninh Bình đã tặng cho gia đình chị Việt 2 con nghé, 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và các vật dụng trong sinh hoạt gia đình.

Đại diện Hội Đinh Tỵ - Rắn vàng 1977 trao sổ tiết kiệm cho gia đình chị Việt.

Đại diện Hội Đinh Tỵ - Rắn vàng 1977 Ninh Bình trao sổ tiết kiệm cho gia đình chị Việt.

Ngôi nhà "Đại đoàn kết" chính là sự chia sẻ khó khăn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh theo kế hoạch 195/MTTQ-BTT ngày 27/7/2018 về việc hỗ trợ nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Đồng thời là sự sẻ chia của những nghĩa tình ấm áp dành cho đồng niên có hoàn cảnh khó khăn của Hội Đinh Tỵ- Rắn vàng 1977 Ninh Bình.

Dù mới thành lập, Hội Đinh Tỵ- Rắn vàng 1977 Ninh Bình với 210 thành viên đã dành nhiều thời gian, tích cực đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt thiên tai...với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hồng Vân - Anh Tuấn

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện