Ban CHQS Yên Mô thực hiện chủ đề công tác năm: Thiết thực và phù hợp

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: Nếu chúng ta làm gương mẫu và biết lãnh đạo thì bất cứ công việc gì khó khăn đến đâu cũng nhất định làm được. Vận dụng sáng tạo tư tưởng đó của Bác về nêu gương của cán bộ, đảng viên, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2019, Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Mô đã tích cực, khẩn trương triển khai chủ đề công tác năm "Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ; xây dựng phong cách công tác quần chúng, dân chủ, tôn trọng Nhân dân, chăm lo đời sống Nhân dân; nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhất là người đứng đầu".

Trung tá Đinh Công Trí, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho biết: Đảng ủy Quân sự huyện đã kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện chủ đề công tác năm 2019. Theo đó việc tổ chức học tập được tiến hành nghiêm túc, thiết thực, phù hợp, không để xảy ra tình trạng qua loa, hình thức. Nhờ vậy đã góp phần nâng cao nhận thức, đẩy mạnh việc làm theo Bác, tạo chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, nói đi đôi với làm, trách nhiệm nêu gương của mỗi cán bộ, chiến sỹ trong Đảng bộ và LLVT huyện. Sau học tập, mỗi cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch thực hiện của cá nhân phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao. Đến cuối năm, kết quả thực hiện chủ đề công tác năm sẽ là cơ sở quan trọng để đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của từng tổ chức, cá nhân.

Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, của cấp ủy, người chỉ huy là sự thể hiện sinh động việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, do vậy quá trình thực hiện Ban CHQS huyện đã chú trọng đẩy mạnh việc "làm theo" phong cách của Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Trong đó, tập trung vào công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, phương pháp, phong cách làm việc, thực hiện nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật... Trung tá Nguyễn Xuân Đoan, Chính trị viên phó, Chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện cho biết: Với phương châm cấp trên nêu gương trước cấp dưới; cán bộ chủ trì đơn vị nêu gương trước cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền, tạo hình ảnh tốt đẹp trước tập thể đơn vị, sự tin yêu, kính trọng và tin tưởng học tập, làm theo của cán bộ, chiến sĩ, chúng tôi đã và đang tiếp tục duy trì và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị cũng như các phong trào thi đua sâu rộng.

Cụ thể, trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, đảng viên, người chỉ huy đơn vị đã nêu gương trong việc đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện theo hướng sát với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có và đối tượng tác chiến. Mới đây, Ban CHQS huyện đã tổ chức thành công hội thao lực lượng dân quân tự vệ huyện giai đoạn 1 năm 2019 với sự tham gia của hơn 500 dân quân tiêu biểu được các đơn vị trên địa bàn huyện lựa chọn. Các vận động viên đã thi đấu ở các nội dung: kiểm tra nhận thức chính trị; thực hành bắn súng trường CKC; thực hành ném lựu đạn xa, trúng hướng. Qua đó đánh giá thực chất kết quả huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của lực lượng dân quân cơ động nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, kịp thời rút kinh nghiệm những mặt hạn chế trong quá trình huấn luyện, kiểm tra, đồng thời biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích cao trong hội thao, trên cơ sở đó, tiếp tục chỉ đạo công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân cho những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn.

Thực hiện chủ đề công tác năm, cán bộ, đảng viên, người chỉ huy các đơn vị trong Ban CHQS huyện cũng đã thể hiện vai trò nêu gương về chuẩn mực trong quan hệ giao tiếp, ứng xử thông qua việc triển khai các phong trào, các cuộc vận động như "Không đánh bạc dưới mọi hình thức; không vay và cho vay nặng lãi; không uống rượu bia trong giờ hành chính và buổi trưa; không uống rượu bia say; không vi phạm luật khi tham gia giao thông"; cuộc vận động "Đơn vị không khói thuốc"; mô hình học tập "Mỗi ngày 1 điều Bác Hồ dạy"; "Mỗi tuần một điều luật"... Qua đó tạo sự đoàn kết, gắn bó, yêu thương giữa cán bộ, chiến sỹ, góp phần giữ vững và phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời kỳ mới. Đặc biệt, đề cao vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nêu gương của cấp ủy, người chỉ huy trong việc quan tâm chăm lo đến lợi ích, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, vừa qua Ban CHQS huyện đã phối hợp với xã Yên Thành tháo dỡ, xây dựng nhà ở cho gia đình bà Lại Thị Luyến, thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở của địa phương. Bà Luyến cho biết: với sự nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện, dự kiến tháng 5 gia đình tôi sẽ được ở trong ngôi nhà mới khang trang và không còn phải lo tránh, trú mỗi mùa mưa bão nữa.

Được biết, ngoài ra, đơn vị cũng đã và đang chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng chương trình phối hợp, tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương, góp phần giữ vững và tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân.

Đào Duy

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện