Ban An toàn giao thông tỉnh thăm hỏi gia đình nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông

Hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2019, ngày 11/11, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với huyện Yên Khánh và Kim Sơn đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân có người thân bị tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Ban An toàn giao thông tỉnh thăm hỏi gia đình nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông

Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh thăm hỏi gia đình nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông tại xã Khánh Trung (Yên Khánh).

* Tại huyện Kim Sơn, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Thắm (xóm 5, xã Cồn Thoi) có người thân (em gái) bị tử vong do tai nạn giao thông, để lại 2 con thơ nhỏ cho bà chăm sóc và gia đình bà Trần Thị Sáu (xóm 10, xã Yên Lộc), có chồng bị tử vong do tai nạn giao thông.

Tại huyện Yên Khánh, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình có hai cháu bé mồ côi cha mẹ tại xã Khánh Mậu, trong đó mẹ của hai cháu bị tử vong do tai nạn giao thông, bố mất do bệnh hiểm nghèo, hai cháu bé phải ở với ông bà. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi gia đình ông Phạm Hồng Thanh (xã Khánh Trung) có con dâu bị tử vong do tai nạn giao thông, hiện ông bà đang phải chăm sóc con trai và hai người cháu (chồng và con của nạn nhân) đều có sức khỏe yếu, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Tại các gia đình đến thăm, đoàn công tác đã hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng; đồng thời chia sẻ mất mát với người thân các gia đình có nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông, mong muốn người thân của các nạn nhân nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đại diện đoàn công tác cũng đề nghị chính quyền các địa phương tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền pháp luật ATGT cho người dân trên địa bàn nhằm giáo dục ý thức, nâng cao trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông.

* Trước đó, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã phối hợp với ủy ban ATGT Quốc gia đến thăm, tặng quà các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Nguyễn Xuân Kiện, xã Gia Trấn; anh Phạm Văn Điệp, xã Gia Lập và gia đình ông Nguyễn Văn Chinh, xã Gia Tiến.

Tại những nơi đến thăm, đoàn đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi mất mát, đau thương với các gia đình, mong các gia đình vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống. Đồng thời mong rằng mỗi gia đình, mỗi người dân tham gia giao thông hãy nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các quy định pháp luật về ATGT, tránh xảy ra những tai nạn thương tâm, đáng tiếc để lại nỗi đau cho người thân và xã hội. Đây là hoạt động nhằm xoa dịu nỗi đau đối với thân nhân những người bị tai nạn giao thông.

Được biết, trong dịp này, Ban ATGT tỉnh sẽ thăm và tặng quà cho tổng số 22 gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông thuộc 5 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Kiều Ân