Anh nỗ lực giành quyền đăng cai World Cup 2018

Dù chưa chính thức giành quyền đăng World Cuo 2018 nhưng hiện tại, 15 thành phố ở Anh đang chạy đua giành quyền tổ chức các trận đấu ở VCK, trong đó có cả những thành phố không nổi tiếng về bóng đá như Hull, Bristol và Milton Keynes cùng với những ứng cử viên nặng ký như Liverpool, Manchester, Newcastle và Sunderland. Nếu giành quyền đăng cai, sân Wembley sẽ là nơi diễn ra trận khai mạc và chung kết.

Anh nỗ lực giành quyền đăng cai World Cup 2018

Thủ tướng Anh Gordon Brown (giữa) cùng David Beckham (trái) và Wayne Rooney cổ động cho chiến dịch.

Được mệnh danh là quê hương của bóng đá hiện đại, nhưng cho tới nay nước Anh mới chỉ một lần giành quyền đăng cai giải bóng đá lớn nhất hành tinh và cũng mới vô địch một lần duy nhất trong lần đăng cai đó.

 

Chính vì thế với cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng quốc tế, Chính phủ đang Anh quyết tâm trong cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2018 lần đầu tiên sau hơn 50 năm trong sự háo hức của người dân xứ sở sương mù.

 

Trong vai trò Phó Chủ tịch Ủy ban xin đăng cai, David Beckham cho biết nếu giành được quyền đăng cai World Cup 2018, điều đó sẽ thúc đẩy trẻ em trên khắp đất nước Anh tham gia chơi môn thể thao này.

Beckham trong lễ ra mắt ban vận động giành quyền đăng cai World Cup 2018.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Gordon Brown cũng cho biết Chính phủ Anh hết sức ủng hộ kế hoạch này. Nếu thành công, đây sẽ là một thập kỷ thành công chưa có tiền lệ của Thể thao Liên hiệp Anh.

 

Thủ đô London là chủ nhà của Olympic 2012. Sau đó sẽ là giải Thể thao của khối thịnh vượng chung năm 2014 tại Glasgow. Năm 2019, nước Anh tiếp tục đăng cai WC Cricket và hiện tại cũng đang xin đăng cai World Cup Rugby 2015.

 

"Đã đến lúc chúng ta World Cup trở lại quê hương bóng đá nhất là trong thời điểm Giải Ngoại hạng Anh thu hút những ngôi sao hàng đầu Thế giới đến thi đấu. Vì thế, mang World Cup trở lại nước Anh là trách nhiệm của tất cả chúng ta", Thủ tướng Anh Gordon Brown tuyên bố.  Quan điểm của ngài Thủ tướng cũng nhận được sự đồng tình của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Anh, Hoàng tử William.

 

FIFA sẽ đưa ra quyết định về chủ nhà World Cup 2018 vào tháng 12-2010. Ngoài Anh, hiện còn các ứng cử viên nặng ký khác là Nga, Hà Lan và Bỉ, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, Mexico, Indonesia, Mỹ, Australia và Nhật Bản.

 

Theo NDĐT