Á hậu Vũ Thị Mai: Phía sau danh hiệu là trách nhiệm với cộng đồng

Cách nay đã trên 6 tháng kể từ ngày doanh nhân Vũ Thị Mai đăng quang ngôi vị á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân người Việt châu Âu năm 2018. Khác với nhiều người đẹp, ngay khi đăng quang liền tìm cách "dấn thân" vào showbiz hay chí ít cũng thường xuyên xuất hiện tại những sự kiện đình đám nhằm thu hút sự chú ý, á hậu doanh nhân Vũ Thị Mai lại khác, cuộc sống của chị dường như không thay đổi nhiều, có chăng là công việc kinh doanh có phần bận rộn hơn.

Ngoài thời gian làm việc tại doanh nghiệp, thì giờ đây công việc chiếm thời gian, tâm sức của Vũ Thị Mai nhiều nhất chính là các hoạt động từ thiện. Mới thoáng thấy chị với chuyến hàng từ thiện ở Bắc Giang thì hôm sau lại đã thấy chị chụp ảnh với các em bé người Hmông trên tận Đồn biên phòng Lũng Cú (Hà Giang). á hậu Vũ Thị Mai cũng không ngại khó, ngại khổ khi cùng các bạn bè trong nhóm thiện nguyện lái xe rong ruổi lên tận các huyện miền Tây xứ Thanh trao quà cho đồng bào người Mường, người Thái. Có khi chị tham gia một hành trình thiện nguyện dài hàng nửa tháng tới tận vùng sông nước Cửu Long. Chị đến tận nhà, trao tận tay bà con nghèo các phần quà số tiền, quà từ Công ty của chị, của các nhà hảo tâm ủy thác gửi gắm chị.

Có điểm đáng chú ý là dù làm được nhiều công việc thiện nguyện có ý nghĩa như vậy song á hậu Vũ Thị Mai hết sức khiêm tốn. Chị quan niệm, hoạt động thiện nguyện mang lại cho mình niềm vui hạnh phúc, sự thanh thản khi được sẻ chia cùng mọi người. Và có điều ít người biết rằng, trước cả khi Vũ Thị Mai đăng quang ngôi á hậu, chị cũng đã tham gia làm từ thiện, thậm chí đi thiện nguyện một cách hăng hái. Còn sau khi giành ngôi vị á hậu doanh nhân, bản thân chị rất ý thức giữ gìn hình ảnh của mình, Vũ Thị Mai cho biết giờ đây hoạt động từ thiện không chỉ của cá nhân, gia đình chị mà còn có ý nghĩa xã hội sâu sắc. Không chỉ giúp các nạn nhân da cam, người nghèo, Vũ Thị Mai còn ủng hộ nhiều suất học bổng cho các sinh viên nghèo Trường cao đẳng nghề cơ điện xây dựng Việt -Xô trong dịp 26/3 vừa qua. Hoạt động từ thiện của chị có tác dụng khuyến khích những nghĩa cử cao đẹp, giúp lan tỏa những điều tốt đẹp tới cộng đồng.

Một điều hết sức may mắn với á hậu doanh nhân Vũ Thị Mai là trong hành trình từ thiện của mình chị không hề đơn độc mà ngược lại, chị còn được sự ủng hộ nhiệt thành từ phía gia đình, bạn bè, đối tác. Phu quân của chị dù công việc sản xuất kinh doanh bận rộn vẫn không quản ngại khi đích thân lái xe cùng rong ruổi trong những chuyến từ thiện. Còn hai cậu con trai lớn thậm chí còn hăng hái không kém gì cha khi giúp mẹ chuẩn bị, gói gém từng món quà để chị có thể mang đi trong những chuyến thiện nguyện dài ngày. á hậu tâm sự: "Hạnh phúc lớn nhất của tôi không phải là có được nhiều tiền bạc mà điều có ý nghĩa nhất chính là một gia đình hạnh phúc". Bên cạnh khoản tiền từ hoạt động kinh doanh của gia đình mang lại được á hậu trích một phần để phục vụ hoạt động nhân đạo, từ thiện thì Vũ Thị Mai còn có nhiều người bạn đồng hành cùng chị trong hành trình thiện nguyện. Điều đó giúp cho hoạt động xã hội, nhân đạo của Vũ Thị Mai ngày thêm mở rộng. Bằng hình ảnh của một người đẹp vừa năng động thành đạt trong kinh doanh, lại rất giàu lòng nhân ái nên không lâu sau khi đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân người Việt châu Âu năm 2018 thì người đẹp đất Ninh Bình đã vinh dự được mời làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu doanh nhân người Việt châu á tại Đài Bắc. Việc tham gia vào sân chơi nhan sắc ngày càng lớn đã giúp người đẹp Ninh Bình có sức hút ngày càng mạnh mẽ hơn, nhất là trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng không chỉ tại quê hương mà cả trên toàn quốc.

Mới đây nhất, một hoạt động đánh dấu sự "vươn tầm" trong hành trình từ thiện, nhân đạo của Vũ Thị Mai là chị xuất hiện trong chương trình họp báo do Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN thành phố Hà Nội) tổ chức với chủ đề "Giấc mơ có thật" trong vai trò Đại sứ truyền thông. Đây là chương trình đám cưới tập thể cho cặp đôi khuyết tật, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ diễn ra vào 23/6 tới đây tại Thủ đô Hà Nội. Bằng hình ảnh và uy tín của mình, á hậu doanh nhân Vũ Thị Mai góp phần giúp chương trình tạo thêm sức hút và ý nghĩa, lan tỏa tình yêu thương, nghĩa cử cao đẹp tới cộng đồng.

Mai Phương