Có 292 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV đang chờ kết quả

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến 12h ngày 04/5/2020, toàn tỉnh có tổng số 282 trường hợp được cách ly và giám sát. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 08 trường hợp (bao gồm cả liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai); cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 268 và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 06 trường hợp.

Tận tâm, tận lực với nghề

Tuy khác nhau về tuổi đời, tuổi nghề, trình độ học vấn nhưng những điển hình từ phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" đều có điểm chung là tinh thần lao động hăng say, năng động, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm… Những đóng góp của họ không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả công việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mà còn xây dựng hình ảnh đẹp về đội ngũ công nhân, viên chức, lao động trong thời kỳ mới.

Ninh Bình tiếp nhận 273 trường hợp cách ly y tế tập trung

Rạng sáng ngày 2/5, tỉnh Ninh Bình tiếp tục tiếp nhận và cách ly y tế tập trung đối với 273 công dân Việt Nam trở về từ Canada tránh dịch COVID-19. Các công dân được tiếp nhận và cách ly tập trung tại Trường Quân sự, Quân đoàn I, phường Yên Bình (thành phố Tam Điệp).

Ninh Bình đã lấy trên 5 nghìn mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến hết ngày 30/4, toàn tỉnh đã lấy 5.020 mẫu để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 của 3.359 ca bệnh. Riêng trong ngày 30/4, ngành Y tế đã điều tra và lấy mẫu cho 52 trường hợp thuộc các đối tượng cần lấy mẫu theo Quyết định 2245/BYT-DP ngày 22/4/2020 của Bộ Y tế.

2 ca bệnh đang điều trị đã có kết quả âm tính liên tiếp lần 3, lần 4

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình (ca bệnh 166) và Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn (ca bệnh 170) đã có kết quả xét nghiệm âm tính liên tiếp lần 3, 4. Cụ thể là, bệnh nhân số 166 có kết quả âm tính 3 lần liên tiếp và bệnh nhân số 170 có kết quả âm tính 4 lần liên tiếp với SARS-CoV-2.

Tuổi trẻ chung sức phòng dịch Covid-19

Là lực lượng xung kích, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuổi trẻ Ninh Bình, nòng cốt là Đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động chung tay cùng người dân, cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh, từ đó, nhiều hoạt động, phong trào thiết thực được lan tỏa.

263 đối tượng bảo trợ xã hội được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, trong mấy ngày qua, đã có 263 đối tượng bảo trợ xã hội được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

"Xin được gửi lời cảm ơn thật nhiều tới các y, bác sỹ"

Đó là lời chia sẻ chân thành, xúc động, trân trọng của những bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh do vi rút SARS-CoV-2, được xuất viện trở về với gia đình trong thời gian gần đây tại các cơ sở y tế thực hiện điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh ta.

Toàn tỉnh đã thực hiện cách ly và giám sát trên 7,8 nghìn trường hợp trong dịch bệnh COVID-19

Theo số liệu của Sở Y tế Ninh Bình, trong ngày 24/5, toàn tỉnh đưa vào cách ly mới 06 trường hợp, cộng dồn đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện cách ly và giám sát 7.854 trường hợp.

Lấy 60 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, trong ngày 24/4, ngành Y tế đã điều tra và lấy mẫu cho 60 trường hợp, gồm 10 nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan và 50 cán bộ, nhân viên tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan. Kết quả xét nghiệm, tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

2 ca bệnh đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến 12h ngày 23/4, là ngày thứ 19 tỉnh Ninh Bình không xuất hiện ca bệnh mới.

Toàn tỉnh chỉ còn 6 trường hợp phải cách ly, giám sát

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến chiều ngày 22/4, toàn tỉnh chỉ còn 6 trường hợp phải cách ly, giám sát, trong đó tất cả là các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Lấy 186 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đối tượng bảo trợ xã hội

Theo Công văn số 1346/SYT-NVY ngày 21/4/2020 về việc lấy mẫu xét nghiệm những người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội và lang thang cơ nhỡ tại Ninh Bình, ngày 21/4, toàn tỉnh đã điều tra và lấy mẫu cho 191 trường hợp.

Trao gần 200 mặt nạ chắn giọt bắn cho lực lượng phòng, chống dịch COVID - 19

Nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID - 19, ngày 21/4, Hội Phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh tổ chức trao tặng gần 200 chiếc mặt nạ chắn giọt bắn cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID - 19 của Bộ CHQS tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh ứng dụng thành công hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh

Từ tháng 10/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chính thức đưa hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh không in phim (PACS) vào hoạt động. Quy trình này đã tạo bước tiến quan trọng để Bệnh viện tiến gần hơn tới việc số hóa các thông tin về y khoa theo mô hình Bệnh án điện tử, qua đó giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi cho người bệnh và nâng cao hiệu quả hội chẩn chuyên gia từ xa, đồng thời góp phần giảm chi phí và bảo vệ môi trường khi không phải in phim.

Ninh Bình chủ động trong công tác xét nghiệm SARS-CoV-2

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao, số người cần xét nghiệm sàng lọc bệnh COVID-19 nhiều, tỉnh Ninh Bình đã đầu tư trang bị máy xét nghiệm, phòng xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhằm chủ động trong việc xét nghiệm chẩn đoán và điều trị bệnh COVID-19.

Toàn tỉnh còn 61 trường hợp phải cách ly, giám sát

Theo số liệu của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến 12h ngày 18/4, toàn tỉnh chỉ còn 61 trường hợp phải cách ly, giám sát (19 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai). Trong số đó, cách ly tại cơ sở y tế là 54 trường hợp, tại nơi cư trú 7 trường hợp, không còn trường hợp nào phải cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan xuất viện cho bệnh nhân 229

Sáng 17/4, Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan tổ chức xuất viện cho ca bệnh thứ 229 sau 14 ngày điều trị và 5 lần liên tiếp gần nhất có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 211 xuất viện sau 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Chiều 16/4, Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức xuất viện cho ca bệnh thứ 211 sau 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và hiện tại sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Toàn tỉnh còn 88 trường hợp cách ly liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Theo Sở Y tế Ninh Bình, đến ngày 16/4, toàn tỉnh chỉ còn 88 trường hợp phải giám sát, theo dõi, cách ly liên quan đến yếu tố dịch tễ Bệnh viện Bạch Mai trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.