Mỗi tỉnh chọn từ ba bộ sách giáo khoa trở lên

Vụ trưởng Giáo dục tiểu học, Bộ GD-ĐT Thái Văn Tài cho biết: Đến ngày 20-5 đã có 47 tỉnh gửi kết quả lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp một về Bộ GD và ĐT. Trong đó, tất cả 46 SGK của chín môn học của lớp một được Bộ GD-ĐT phê duyệt đều được các tỉnh lựa chọn.

Bước đột phá trong tìm kiếm phương pháp điều trị COVID-19

Kháng thể sản sinh trong cơ thể người từng mắc Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp (SARS) đã ngăn chặn được nguy cơ nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong điều kiện phòng thí nghiệm.

Đến 2025, 55% dân số Việt Nam tham gia mua sắm trực tuyến

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 645/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Mỹ viện trợ cho Nga 200 máy trợ thở trị giá 4,7 triệu USD

Dự kiến 50 máy trợ thở đầu tiên sẽ được gửi đến Moskva trong tuần này bằng máy bay quân sự, 150 máy còn lại sẽ được gửi ngày 26/5, nhưng phía Nga chưa xác nhận thông tin này.

Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020 phù hợp với nội dung tinh giản

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố bộ đề tham khảo các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, làm cơ sở giúp giáo viên và học sinh ôn tập hiệu quả trước mùa thi. Hầu hết các đề tham khảo được giáo viên và học sinh đánh giá phù hợp với chương trình tinh giản nội dung của Bộ Giáo dục, một số đề tham khảo ở bộ môn Toán, Hóa, Địa lý, Vật lý... còn được đánh giá là dễ, dự đoán sẽ đạt nhiều điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Trung Quốc phát hiện ngôi mộ cổ sang trọng thời nhà Hán

Người Trung Quốc có tục lệ chôn cất những người quá cố một cách xa xỉ trong thời nhà Hán, do đó những ngôi mộ thời kỳ này thường trở thành mục tiêu của những kẻ trộm mộ thời nay.

Hướng dẫn xác minh chữ ký điện tử, chữ ký số

Người nhận có thể sử dụng chính phần mềm mà người ký dùng để ký số hoặc sử dụng một số phần mềm đọc, soạn thảo văn bản phổ biến được xây dựng và phát triển bởi các cơ quan, tổ chức tin cậy như Adobe Acrobat (của Adobe), Word, Excel, Power Point (của Microsoft), vSignPDF (của Ban Cơ yếu Chính phủ) để kiểm tra chữ ký số trên văn bản điện tử mà mình nhận được.

11 đối tượng được tuyển thẳng vào các trường đại học năm 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020, theo đó có quy định rõ 11 đối tượng được tuyển thẳng vào các trường đại học năm 2020.

Ứng dụng Telegram tuyên bố chấm dứt dự án tiền điện tử

Ứng dụng tin nhắn Telegram đã từ bỏ dự án đầy tham vọng về phát triển hệ thống thanh toán và tiền điện tử sau một cuộc chiến pháp lý với các cơ quan chức năng tại Mỹ.

Các trường công bố lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 trước 20/5

Theo Bộ GD&ĐT, các trường phải công bố kết quả chọn sách giáo khoa lớp 1 mới trước ngày 20/5/2020 thay vì đầu tháng 5/2020 theo quy định trước đó.

Bàn giao trên 16 nghìn khẩu trang cho cơ quan y tế

Sáng 13/5, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình, Cục Quản lý thị trường Ninh Bình tổ chức bàn giao trên 16.000 chiếc khẩu trang cho Sở Y tế.

Israel thử nghiệm thành công thuốc trị dịch bệnh COVID-19

Loại thuốc có tên MesenCure, do công ty Bonus Biogroup sản xuất, có thể điều trị bệnh nhân suy hô hấp do virus corona chủng mới (SARV-CoV-2) gây ra và bệnh viêm phổi.

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Giáo viên, học sinh phản ứng tích cực với đề tham khảo tốt nghiệp THPT

Nhiều giáo viên, học sinh đã có những đánh giá tích cực về đề thi, coi đây là dữ liệu quan trọng giúp thầy và trò định hướng ôn tập hiệu quả trước kỳ thi sắp tới.

Mỹ thử nghiệm vaccine COVID-19 trên 600 người

Trong giai đoạn 2 của cuộc thử nghiệm, các nhà nghiên cứu sẽ kiểm tra tính hiệu quả và tác dụng phụ của vaccine trên khoảng 600 người.

Đảm bảo việc dạy và học hiệu quả theo chương trình giảm tải của Bộ GD&ĐT

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có Công văn số 1113 về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020 theo hướng giảm tải nội dung nhưng vẫn đảm bảo kiến thức cốt lõi, kỹ năng cơ bản. Việc điều chỉnh chương trình, nội dung dạy học nhằm phù hợp với thực tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của cả nước, đồng thời đảm bảo việc hoàn thành chương trình giáo dục và kết thúc năm học của học sinh.

Bphone B86 chính thức ra mắt với mức giá "không tưởng"

BKAV đã chính thức giới thiệu 4 mẫu máy Bphone thế hệ tiếp theo nổi bật là phiên bản Bphone B86 có mức giá lên đến 8,99 triệu đồng với cấu hình trung bình.

363 trường hợp đang cách ly và giám sát đều xét nghiệm âm tính

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến chiều ngày 8/5, toàn tỉnh đang thực hiện cách ly và giám sát 363 trường hợp. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 7 trường hợp; cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 348 trường hợp và cách ly tại nơi lưu trú là 8 trường hợp.

Kiểm tra liên ngành công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Tam Điệp

Ngày 8/5, đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của tỉnh do lãnh đạo ngành Y tế làm trưởng đoàn, cùng các thành viên là đại diện ngành Công an, Sở Công thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã đi kiểm tra, đánh giá thực trạng việc triển khai, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Tam Điệp.

Những điểm mới trong Quy chế tuyển sinh đại học năm 2020

Quy chế tuyển sinh 2020 áp dụng cho các loại hình đào tạo trình độ đại học, cao đẳng; bổ sung quy định về điều kiện tổ chức tuyển sinh riêng và quy định không sử dụng nhiều hơn 4 tổ hợp để xét tuyển.