Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sáng 5/6, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tới các điểm cầu trong toàn quốc. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị.

Ninh Bình hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, đến thời điểm này, công tác lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021 của tỉnh đã hoàn thành đúng thời gian quy định.

Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu có "taxi bay" vào năm 2025

Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp dịch vụ "taxi bay" trên 1-2 tuyến đường ở khu vực nội đô Seoul vào năm 2025, cố gắng đến năm 2030 tăng lên 10 tuyến.

Sự cố cáp quang biển AAG đã được khôi phục hoàn toàn

Đến 7 giờ 20 ngày 4/06/2020, tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa chữa xong, lưu lượng trên tuyến cáp này đã được khôi phục hoàn toàn.

4 nước châu Âu thành lập liên minh vắcxin ngừa virus SARS-CoV-2

Trong tuyên bố tại La Haye, Bộ Y tế Hà Lan nhấn mạnh 4 nền kinh tế lớn nhất châu lục "đang hợp lực" nghiên cứu các sáng kiến phát triển vắcxin đầy triển vọng

Triển khai ứng dụng chữ ký số trong văn bản điện tử

Cùng với triển khai Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, việc triển khai ứng dụng chữ ký số (là một dạng chữ ký điện tử, thay thế cho chữ ký tay, con dấu truyền thống đang sử dụng trên văn bản giấy) của các cơ quan Nhà nước cũng được xem là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường Internet, có tính bảo mật cao. Qua đó góp phần tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian, chi phí, tạo hiệu quả tích cực trong xây dựng chính quyền điện tử tỉnh.

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Còn khoảng hơn 2 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra với nhiều đổi mới. Hiện nay, cùng với việc ổn định tâm lý, giúp học sinh nắm chắc thông tin về kỳ thi, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập nhằm đạt kết quả cao nhất.

Hàn Quốc chi hơn 82 triệu USD cho nghiên cứu vắcxin phòng COVID-19

Chính phủ Hàn Quốc và các công ty tư nhân sẽ hợp tác để phát triển các phương pháp điều trị trong năm nay và hoàn thành việc nghiên cứu vắcxin phòng COVID-19 vào năm 2021.

Thành phố Ninh Bình: 100% trẻ em trong độ tuổi được uống vitamin A

Trong các ngày từ 1-4/6, thành phố Ninh Bình tổ chức cho trẻ uống vitamin A tại các Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn thành phố.

Phát hiện thêm điểm đứt nối mới trên tuyến cáp quang biển AAG

Trước đó, nhà cung cấp thông báo bắt đầu sửa chữa sự cố trên tuyến cáp biển AAG từ ngày 28/5 vừa qua và dự kiến hoàn thành vào 9 giờ ngày 2/6.

Nga cấp phép loại thuốc đầu tiên chữa COVID-19

Theo Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga, ông Kirill Dmitriev, Afivavir không chỉ là loại thuốc chữa COVID-19 đầu tiên được đăng ký ở Nga mà có thể còn là loại thuốc chữa COVID-19 hứa hẹn nhất thế giới.

Ba mạng viễn thông dừng phát hành sim điện thoại mới từ 1/6

Từ 0 giờ ngày 1/6, ba mạng viễn thông Viettel, VinaPhone, MobiFone dừng bán bộ hòa mạng (KIT) mới tại các đại lý ủy quyền, dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lý ủy quyền.

Toàn tỉnh có trên 54 nghìn trẻ được uống bổ sung vitamin A

Ngày 1/6, các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A đợt I năm 2020 cho trẻ em và các bà mẹ sau sinh.

Cảnh báo tình trạng đuối nước trẻ em trong mùa hè

Mặc dù mới bước vào mùa hè nhưng trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Tình trạng đuối nước vào mùa hè cho thấy trẻ em chưa được gia đình quan tâm đúng mức cũng như việc trang bị cho các em các kiến thức, kỹ năng bơi lội để có thể tự bảo vệ mình khi xảy ra tình huống bất trắc là chưa đủ. Hiện đang là mùa nắng nóng, sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh COVID-19, học sinh sẽ nghỉ hè muộn, việc cần thiết là phải tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm, để không còn thêm nữa các trường hợp gặp tai nạn đáng tiếc do đuối nước.

Nga lên kế hoạch thử tên lửa, nối lại chương trình Mặt Trăng

Thông báo của Tập đoàn vũ trụ Roscosmos cho biết ngay trong năm nay Nga sẽ tiến hành thử hai tên lửa mới và nối lại chương Mặt Trăng vào năm tới.

Yên Khánh: Quan tâm chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng

Thời gian qua, Hội đồng Đội huyện Yên Khánh đã đổi mới cả về hình thức và nội dung các phong trào, hoạt động Đội; chú trọng bồi dưỡng, rèn luyện đội viên; đẩy mạnh công tác chăm sóc, quản lý, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, giúp đỡ các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó tạo điều kiện cho đội viên, thiếu niên nhi đồng được rèn luyện đạo đức, truyền thống cách mạng, phát triển toàn diện đức-trí-thể- mĩ, nâng cao chất lượng dạy và học ở các nhà trường.

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ V

Sáng 29/5, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình lần thứ V (2020-2025). Dự hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng - Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện các phòng GD&ĐT, các nhà trường, cơ sở giáo dục trong tỉnh và các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng...

Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ từ 15/6

Theo văn bản hướng dẫn, thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng dự kiến từ 15-30/6.

Bảo tồn, nhân giống hai cây dược liệu quý ở Ninh Bình

Trên địa bàn huyện Gia Viễn, Nho Quan, Hoa Lư và thành phố Tam Điệp có nhiều cây dược liệu bản địa quý hiếm như cây Tam phỏng và Kim ngân, Hương nhu, Cúc tần…Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, người dân khai thác tận thu một cách bừa bãi, triệt để nên nguồn cây dược liệu trong tự nhiên tại địa phương ngày càng cạn kiệt, có nguy cơ mất giống.

Lưu ý trong đăng ký xét tuyển và xét tuyển thẳng đại học, cao đẳng

Đối với các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng theo quy định, phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng tại Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/7/2020.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện