Xử trí ngộ độc theo phương pháp đông y

Trong mấy ngày Tết, việc ăn uống trở nên bất thường, nếu không cẩn thận dễ bị rối loạn tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm. Sau đây là một số trường hợp ngộ độc thường gặp và cách xử trí.

Phòng bệnh viêm gan E bằng cách nào?

Sau một đợt tiêu chảy nhẹ kéo dài, tôi đi khám sức khỏe định kỳ thì phát hiện ra bị bệnh viêm gan E, bác sĩ chỉ cho thuốc mà không giải thích gì thêm. Xin quý báo giải thích rõ hơn về nguyên nhân và cách phòng bệnh này?

Những lưu ý khi dự thi ĐH-CĐ 2008

Còn hơn 5 tháng nữa, kỳ thi ĐH-CĐ 2008 mới diễn ra. Thế nhưng, ngay từ thời điểm này, mỗi thí sinh cũng nên vạch ra cho mình một "lộ trình" hợp lý.

Anh: Sẽ cho ra mắt siêu máy tính mạnh nhất châu Âu

Các nhà khoa học máy tính của Anh dự định sẽ cho ra đời một loại siêu máy tính dùng cho mục đích nghiên cứu khoa học.

Hẹn giờ tắt máy với DP Shutdown Scheduler

Để tiết kiệm điện và tránh lãng phí cho hệ thống, bạn nên thiết lập thời gian giúp hệ thống tự động tắt máy theo một thời gian định trước, hoặc khi đã làm xong một công việc thì máy tính tự động tắt... Những vấn đề nêu trên bạn có thể tìm thấy ở chương trình DP Shutdown Scheduler.

Cần chuyển hướng tư duy về Chính phủ điện tử

NDĐT - Bên lề Hội thảo quốc tế về Chính phủ điện tử diễn ra hôm nay, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Vũ Đức Đam cho biết, chúng ta sẽ không còn nói nhiều đến Chính phủ điện tử trong thời gian tới, nhưng sẽ có những chương trình để ứng dụng CNTT trong quản lý Nhà nước nhằm chuyển đổi bộ máy từ quản lý sang phục vụ mà bản chất của nó chính là Chính phủ điện tử.

Vitamin U và bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng

DS. Lã Xuân Hoàn Vitamin U là muối của metyl methionin sunfonium, có trong lá bắp cải tươi. Hàm lượng trong lá cải bắp tươi thay đổi tùy theo cách trồng, thu hái và bảo quản. Vitamin U không bền vững dễ bị ôxy hóa, bị phá hủy ở nhiệt độ cao, vitamin U tan trong nước, chịu được lạnh.

Những vi rút máy tính "khét tiếng" mọi thời đại

Giờ đây, những phần mềm tiên tiến của hacker cho phép ngay cả những gã "tay mơ" cũng có thể tạo ra virus với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, với những thế hệ trước đó, đã có những loại virus sinh ra là cả một sự kiện làm những người dùng máy tính hoang mang.

Google phá vỡ rào cản ngôn ngữ trong tìm kiếm

Công ty tìm kiếm số một thế giới cho biết sẽ nâng cấp công cụ tìm kiếm nhằm cho phép người dùng tìm nội dung bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

10 lời khuyên để tự bảo vệ khi bước vào cánh cổng internet

Cánh cửa Internet luôn là một điều hấp dẫn đối với mọi người, nhất là những ai đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tuy nhiên chúng vẫn còn vô số những cạm bẫy mà nếu không cẩn thận bạn sẽ vô tình vướng phải. Chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong thời gian sử dụng Internet và có thể chúng cũng sẽ là chiếc chìa khóa rất hiệu quả cho những ai còn bỡ ngỡ khi mới bắt đầu sử dụng Internet

Thành tích học sinh giỏi quốc gia của Ninh Bình qua 15 năm tái lập tỉnh

Nhớ lại những ngày đầu mới tái lập tỉnh, giữa bao nhiêu công việc bức thiết phải làm, quán triệt Nghị quyết T.Ư về tiếp tục đổi mới sự nghiệp GD-ĐT, ngành GD-ĐT Ninh Bình đã tập trung cho nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Đặc biệt tháng 8/1992, Đại hội đại biểu Đảng bộ Ninh Bình lần thứ XII đã có Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ GD-ĐT Ninh Bình: