Tích cực ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng cuối năm

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp diễn ra. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cộng với thời tiết nắng nóng kéo dài, khiến việc học tập, ôn luyện của học sinh các cấp học nói chung, các lớp cuối cấp khối 9, khối 12 nói riêng gặp nhiều mệt mỏi, áp lực. Trước tình hình trên, các nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh đã có nhiều hình thức dạy và học phù hợp, động viên, tiếp sức cho các em, hướng tới một kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả cao.

Ninh Bình: Không còn trường hợp liên quan đến COVID-19 phải cách ly tại cơ sở y tế

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, đến cuối ngày 29/6, trên địa bàn tỉnh không còn ca bệnh và ca nghi nhiễm nào liên quan đến COVID-19 phải cách ly tại cơ sở y tế.

Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu huyện Kim Sơn giai đoạn 2016-2020

Ngày 29/6 tại Nhà văn hóa xã Thượng Kiệm, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Kim Sơn tổ chức Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu và tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020".

Nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 đã có kết quả 4 lần âm tính

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến cuối giờ chiều ngày 25/6, bệnh nhân 325 - ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2 hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Gia Viễn đã có kết quả 4 lần tiên tiếp âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân cũng đã thực hiện cách ly tại cơ sở y tế được 10 ngày.

Nhật Bản lần đầu tiên có siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Không chỉ thống trị về tốc độ xử lý, siêu máy tính Fugaku còn chiếm lĩnh các vị trí hàng đầu trong 3 hạng mục ứng dụng trong công nghiệp, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu lớn.

Danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách các máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh THCS

Chiều 24/6, Chi cục Dân số-KHHGĐ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư và Ban Dân số xã Ninh Hòa tổ chức hội nghị cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học 136 học sinh trường THCS Ninh Hòa.

Tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa vào hoạt động Đơn nguyên xạ trị

Ngày 24/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh bắt đầu đi vào hoạt động Đơn nguyên xạ trị, trực thuộc Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện.

Phát hiện hóa thạch trứng khủng long nhỏ nhất thế giới tại Nhật Bản

Các nhà khoa học ước tính hóa thạch trứng khủng long mới tìm thấy chỉ nặng khoảng 10g vào thời điểm hơn 100 triệu năm trước.

Google tăng cường thêm tính năng kiểm chứng hình ảnh

Thông báo của Google nêu rõ các nhãn kiểm chứng sự thật nói trên sẽ được đính ở phía cuối các trang mạng (website) hình ảnh và video xuất hiện trên giao diện Google tìm kiếm.

Học sinh Ninh Bình đạt 2 giải tại Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia

Trong cuộc thi KHKT cấp Quốc gia dành cho học sinh phổ thông năm học 2019-2020 được tổ chức tại Đà Nẵng vừa qua, đoàn tỉnh Ninh Bình tham gia 2 dự án và đạt 1 giải Nhì và 1 giải Tư (trường THPT Hoa Lư A và THPT Nho Quan A).

Tuyên truyền, tư vấn về Dân số/SKSS/KHHGĐ tại Gia Viễn

Ngày 22/6, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn và Ban Dân số-KHHGĐ xã Gia Sinh, Ban Dân số-KHHGĐ thị trấn Me tổ chức hội nghị về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và hội nghị tuyên truyền, tư vấn về Dân số/SKSS/KHHGĐ; tầm soát các dị tật, bệnh bẩm sinh và chương trình nâng cao chất lượng dân số cho khoảng 100 người dân trên địa bàn xã Gia Sinh và thị trấn Me.

Thông báo đường dây nóng về kỳ thi tốt nghiệp 2020

Bộ GD&ĐT có văn bản thông báo hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2020.

Trung Quốc công bố phát hiện mới về nguồn gốc của nấm sò

Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây đã phát hiện ra rằng nấm sò, một loài nấm ăn phổ biến có thể có nguồn gốc từ dãy núi Himalaya từ cách đây khoảng 39 triệu năm.

Tập huấn "Nâng cao năng lực ứng phó với dịch bệnh COVID-19"

Trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát, lây lan ở hầu hết các nước trên thế giới. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, SARS-CoV-2 sẽ trở thành một virus đặc hữu trong cộng đồng và không bao giờ biến mất, người dân trên thế giới sẽ phải học cách sống chung với virus này.

67 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 22/6, trải qua 67 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng; có 209 ca nhiễm nhập cảnh đã được cách ly ngay.

Loại thuốc mới điều trị COVID-19 cho hiệu quả đột phá

Các kết quả thử nghiệm thuốc chống viêm dexamethasone cho thấy việc sử dụng thuốc này giúp giảm khoảng 1/3 tỷ lệ tử vong ở những ca mắc COVID-19 thể nặng nhất.

Nga chuẩn bị tung ra thị trường thuốc điều trị COVID-19 thể nhẹ

Thuốc Coronavir điều trị các dạng nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thể nhẹ sẽ được tung ra thị trường với số lượng khoảng 150.000 gói vào tháng 7 tới.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện