Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp diễn ra. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cộng với thời tiết nắng nóng kéo dài, khiến việc học tập, ôn luyện của học sinh các cấp học nói chung, các lớp cuối cấp khối 9, khối 12 nói riêng gặp nhiều mệt mỏi, áp lực. Trước tình hình trên, các nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh đã có nhiều hình thức dạy và học phù hợp, động viên, tiếp sức cho các em, hướng tới một kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả cao.

Dồn sức ôn tập cho kỳ thi vào lớp 10 THPT

Những ngày đầu tháng 7/2020, các trường THCS trên địa bàn tỉnh gấp rút ôn tập, dồn sức cho công tác ôn luyện của học sinh lớp 9 cho kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021, sẽ diễn ra từ ngày 15-18/7.

Toàn tỉnh sẽ tuyển trên 9.400 học sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021

Theo số liệu của Sở GD&ĐT Ninh Bình, năm học 2019-2020, toàn tỉnh có trên 12 nghìn học sinh lớp 9 của 142 trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội Khuyến học tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 2/7, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và phát động phong trào thi đua "Tháng Tám khuyến học".

Ninh Bình tiếp nhận, cách ly tập trung 79 công dân Việt Nam trở về từ Pháp

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến chiều ngày 1/7, tổng số trường hợp đang cách ly trên địa bàn tỉnh là 91 trường hợp. Trong đó, có 79 trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ Pháp, được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh, còn 12 trường hợp được cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú ở các huyện, thành phố trong tỉnh.

Gia Viễn: Chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng như hiện nay là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, xâm nhập thực phẩm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra tình trạng ngộ độc nếu sử dụng và bảo quản thực phẩm không đúng cách. Để chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm mùa hè, huyện Gia Viễn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Nhật Bản sử dụng tế bào gốc đa năng trong điều trị ung thư

Các tế bào NKT sẽ được lấy từ những người khỏe mạnh, sau đó sẽ tạo ra các tế bào iPS và nhân lên với số lượng lớn. và cần hai năm để đánh giá hiệu quả, mức độ an toàn của phương pháp điều trị.

Năm học mới khai giảng ngày 5-9

Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, học sinh phải học chính khóa trong thời gian hè, thời gian nghỉ hè chỉ còn 1,5 tháng, vì vậy, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương không được tựu trường trước ngày 1-9 để bảo đảm thời gian nghỉ hè cho học sinh và giáo viên.

Diễn tập ứng phó sự cố sử dụng Trung tâm điều hành an ninh mạng

Chương trình Diễn tập an ninh mạng lần thứ 7 - WhiteHat Drill 07 với chủ đề "Giám sát và ứng phó sự cố an ninh mạng sử dụng Trung tâm điều hành SOC" sẽ kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ 7/7 tới. Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và Tập đoàn công nghệ Bkav phối hợp tổ chức.

Giám sát công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

Ngày 30/6, đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại Sở Y tế về việc thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/T.Ư ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng (khóa XII) về 'Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới" đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế.

Tích cực ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng cuối năm

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp diễn ra. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cộng với thời tiết nắng nóng kéo dài, khiến việc học tập, ôn luyện của học sinh các cấp học nói chung, các lớp cuối cấp khối 9, khối 12 nói riêng gặp nhiều mệt mỏi, áp lực. Trước tình hình trên, các nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh đã có nhiều hình thức dạy và học phù hợp, động viên, tiếp sức cho các em, hướng tới một kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả cao.

Ninh Bình: Không còn trường hợp liên quan đến COVID-19 phải cách ly tại cơ sở y tế

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, đến cuối ngày 29/6, trên địa bàn tỉnh không còn ca bệnh và ca nghi nhiễm nào liên quan đến COVID-19 phải cách ly tại cơ sở y tế.

Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu huyện Kim Sơn giai đoạn 2016-2020

Ngày 29/6 tại Nhà văn hóa xã Thượng Kiệm, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Kim Sơn tổ chức Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu và tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020".

Nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 đã có kết quả 4 lần âm tính

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến cuối giờ chiều ngày 25/6, bệnh nhân 325 - ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2 hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Gia Viễn đã có kết quả 4 lần tiên tiếp âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân cũng đã thực hiện cách ly tại cơ sở y tế được 10 ngày.

Nhật Bản lần đầu tiên có siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Không chỉ thống trị về tốc độ xử lý, siêu máy tính Fugaku còn chiếm lĩnh các vị trí hàng đầu trong 3 hạng mục ứng dụng trong công nghiệp, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu lớn.

Danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách các máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh THCS

Chiều 24/6, Chi cục Dân số-KHHGĐ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư và Ban Dân số xã Ninh Hòa tổ chức hội nghị cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học 136 học sinh trường THCS Ninh Hòa.

Tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa vào hoạt động Đơn nguyên xạ trị

Ngày 24/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh bắt đầu đi vào hoạt động Đơn nguyên xạ trị, trực thuộc Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện.

Phát hiện hóa thạch trứng khủng long nhỏ nhất thế giới tại Nhật Bản

Các nhà khoa học ước tính hóa thạch trứng khủng long mới tìm thấy chỉ nặng khoảng 10g vào thời điểm hơn 100 triệu năm trước.