Hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2020-2021

Hiện nay, các trường học trong tỉnh đã và đang hoàn thiện công tác tuyển sinh đầu bậc học. Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các đơn vị giáo dục có phương án tuyển sinh phù hợp, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, đảm bảo kỳ tuyển sinh đầu bậc học nghiêm túc, khách quan, công bằng, chính xác.

Lễ phát động "Dự án thí điểm chuyển đổi số"

Ngày 12/8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần công nghệ dịch vụ y tế Medici phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình tổ chức lễ phát động "Dự án thí điểm chuyển đổi số" tại xã Yên Hòa (Yên Mô) trong lĩnh vực y tế thông minh "tư vấn khám chữa bệnh từ xa".

Bộ CHQS tỉnh tiếp nhận, cách ly tập trung 68 công dân trở về từ Mỹ

Sáng 12/8, tại Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận, thực hiện cách ly tập trung 68 công dân Việt Nam trở về từ Mỹ để phòng, chống dịch COVID-19.

Kiểm tra đánh giá Bộ tiêu chí "Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19" tại Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư

Sáng 12/8, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Ninh Bình tổ chức kiểm tra, đánh giá Bộ tiêu chí "Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp" theo quy định của Bộ Y tế tại Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư.

Thêm 2 bệnh nhân xuất viện, Ninh Bình còn 5 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị

Ngày 11/8, ngành Y tế Ninh Bình tổ chức xuất viện cho 2 bệnh nhân số 392 và 415 sau 5 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đây là những công dân Việt Nam về từ Liên bang Nga từ ngày 19/7 và được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo thông tư về dạy học trực tuyến

Phương thức này còn bổ trợ cho việc dạy học trực tiếp trên lớp, giúp nâng cao hiệu quả công tác dạy học, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục, khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên, học sinh.

Sẵn sàng cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

Năm 2020 là năm thứ 11 kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia được tổ chức. Đây là cuộc thi nhằm phát triển và tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao. Đồng thời, là cơ hội tuyển chọn thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN hướng tới kỳ thi tay nghề thế giới… Xác định được tầm quan trọng của kỳ thi, đội tuyển Kỹ năng nghề quốc gia của tỉnh Ninh Bình đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị, sẵn sàng tham gia và quyết tâm đạt kết quả cao tại kỳ thi này.

Kiểm tra công tác chuẩn bị cách ly y tế tập trung tại khách sạn

Chiều 10/8, đoàn kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Sở Du lịch đã kiểm tra, đánh giá thực trạng công tác chuẩn bị cách ly y tế tập trung tại khách sạn Cozynibi, xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư).

Ngành Y tế đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt tại thành phố Đà Nẵng và lây lan ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch, huy động sự vào cuộc của toàn ngành, hạn chế thấp nhất sự xuất hiện trở lại và lây lan của dịch bệnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Ninh Bình diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hội đồng thi tỉnh Ninh Bình diễn ra trong 2 ngày (9-10/8) được đánh giá thành công tốt đẹp, đảm bảo được các tiêu chí an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sáng 10/8, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh đã đi kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi THPT Yên Khánh B (Yên Khánh).

Ninh Bình: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 các trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam

Theo Sở Y tế Ninh Bình, đến ngày 9/8, hầu hết các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam đều đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính.

Trên 99,82% thí sinh dự thi trong ngày thi đầu tiên

Để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng lịch trình, đúng quy chế, ngày 9/8, Hội đồng thi Sở Giáo dục-Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã thành lập 5 đoàn kiểm tra lưu động kiểm tra các điểm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sáng 9/8, đoàn kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đi kiểm tra tại điểm thi THPT chuyên Lương Văn Tụy (thành phố Ninh Bình) và THPT Ngô Thì Nhậm (thành phố Tam Điệp).

Thí sinh Ninh Bình bước vào ngày đầu tiên của mùa thi "đặc biệt"

Sáng 9/8, thời tiết mùa thu dịu mát đón chào trên 9,2 nghìn thí sinh Ninh Bình bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn.

Thành phố Ninh Bình tuyển sinh vào lớp 1 theo hình thức bốc thăm

Trong 2 ngày (8-9/8), 14 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2020-2021 bằng hình bốc thăm học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp. Dự buổi bốc thăm tại các trường có đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố; lãnh đạo các xã, phường nơi có điểm trường và đông đảo phụ huynh học sinh.

Ninh Bình: Hầu hết các trường hợp liên quan đến Đà Nẵng, Quảng Nam có kết quả xét nghiệm âm tính

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến 17h chiều ngày 7/8, tổng số trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng được quản lý, giám sát là trên địa bàn tỉnh là 2.844 trường hợp. Trong đó, đã lấy mẫu 2.144 trường hợp, có 2.081 trường hợp có kết quả âm tính, còn lại 63 trường hợp đang chờ kết quả.

Trên 9,2 nghìn thí sinh Ninh Bình bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Từ ngày 8-10/8, trên 9,2 nghìn thí sinh tỉnh Ninh Bình bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hơn 3 tháng qua, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của nhân dân cùng sự nỗ lực, quyết tâm cao nhất của các ngành chức năng, tỉnh Ninh Bình đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 3/8/2020, UBND tỉnh có Công văn số 486/UBND-VP6; Sở Thông tin và truyền thông có Công văn số 1059/STTTT-CNTT ngày 4/8/2020 về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện