Nho Quan: Bồi dưỡng nâng cao năng lực dạy học môn Toán lớp 3

Ngày 30/3, tại Trường Tiểu học Thạch Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nho Quan đã tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực dạy học môn Toán lớp 3 cho đội ngũ lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 3 của 27 trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Nho Quan quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục

Với mục tiêu "Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển", thời gian qua, huyện Nho Quan đã dành nhiều nguồn lực để xây mới, sửa chữa và hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp theo hướng đạt chuẩn, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, góp phần nâng dần chất lượng giáo dục mũi nhọn và toàn diện của một huyện miền núi so với các địa phương trong tỉnh.

Nho Quan tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non năm học 2022- 2023

Sáng 28/3, tại Trường Mầm non Đồng Phong, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nho Quan đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non năm học 2022- 2023.

Đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý: Sức bật mạnh mẽ về chất lượng

Trong 3 năm gần đây, Đội tuyển học sinh giỏi (HSG) Quốc gia môn Địa lý của tỉnh đã giành nhiều thành tích cao tại Kỳ thi chọn HSG Quốc gia THPT với tỷ lệ học sinh dự thi đạt giải trên 90%, có học sinh đoạt giải Nhất, giải Nhì Quốc gia. Kết quả đó khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn môn Địa lý của tỉnh ổn định, vững chắc.

Lễ ra mắt Đoàn Trường Trung cấp nghề quốc tế

Chiều 24/3, Huyện đoàn Gia Viễn phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Trung cấp nghề quốc tế tổ chức lễ ra mắt Đoàn trường.

Ngày thế giới phòng chống lao: Thông điệp của quyết tâm

Ngày thế giới phòng chống lao 24/3 năm nay có chủ đề "Đúng! Chúng ta có thể chấm dứt bệnh lao" như một lời khẳng định mạnh mẽ rằng việc "thanh toán" bệnh lao là hoàn toàn có thể.

Sở Giáo dục và Đào tạo phát động phong trào "Tặng sách cho em"

Ngày 21/3/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo có công văn phát động phong trào "Tặng sách cho em" đến các đơn vị, trường học trong toàn tỉnh.

Kim Sơn quan tâm củng cố mạng lưới y tế cơ sở

Những năm qua, huyện Kim Sơn đã dành nguồn kinh phí phù hợp, tập trung các nguồn lực đầu tư, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở y tế tại địa phương. Qua đó, mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn huyện đã được củng cố, phát triển và hoạt động ngày càng hiệu quả, đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn và các địa phương lân cận.

Tỷ lệ tiêm chủng các nhóm tuổi ở Ninh Bình cao hơn tỷ lệ chung toàn quốc

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong tháng 3/2023, toàn ngành Y tế tiếp tục triển khai các đợt tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Tỷ lệ tiêm chủng của tất cả các nhóm tuổi tại tỉnh Ninh Bình đều cao hơn tỷ lệ chung của toàn quốc. Đặc biệt, Ninh Bình được xếp vào nhóm địa phương có tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên cao nhất toàn quốc.

Thời tiết giao mùa, nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm

Những ngày trung tuần tháng 3/2023, theo báo cáo của các cơ sở y tế trong tỉnh, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi không chịu chơi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật trong cơn sốt cao…. Trong số đó phần lớn là trẻ em mắc cúm, gồm cúm A, cúm B và cúm virus hợp bào hô hấp RSV.

Chuyên đề phòng, chống bạo hành trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non

Sáng 21/3, tại Trường Mầm non Ninh Khang (huyện Hoa Lư), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuyên đề cấp tỉnh về "Phòng, chống bạo hành trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non" cho các cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non công lập và ngoài công lập trong tỉnh.

Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.

Bộ GD-ĐT: 75% câu hỏi đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ở mức độ dễ

Phó giáo sư Hùynh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào cho hay đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 sẽ có cơ cấu 75% câu hỏi ở mức độ nhận biết và thông hiểu.

Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non huyện Yên Mô năm học 2022-2023

Sáng 20/3, tại Trường Mầm non Yên Thịnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non huyện Yên Mô năm học 2022-2023. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Yên Mô.

Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, người già neo đơn tại thành phố Ninh Bình

Sáng 19/3, Thành đoàn Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, người già neo đơn trên địa bàn.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào cuối tháng 6.

Xây dựng môi trường giáo dục an toàn cho trẻ mầm non

Thời gian gần đây, tại một số địa phương đã xảy ra một số vụ bạo hành trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN), gây hậu quả đau lòng, ảnh hưởng đến dư luận và trật tự an toàn xã hội. Thực tế đó đòi hỏi vấn đề đảm bảo an toàn cho trẻ em khi đến lớp, tới trường và việc cần thiết phải xây dựng môi trường giáo dục, chăm sóc trẻ an toàn, thân thiện, để "mỗi ngày đến trường là một ngày vui" như khẩu hiệu mà ngành Giáo dục đặt ra và luôn phấn đấu để thực hiện hiệu quả.

Ngôi trường có 2 học sinh vào vòng dự tuyển thi Olympic quốc tế môn Sinh học

Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) Quốc gia THPT năm học 2022-2023 là mùa giải "bội thu" của thầy và trò Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy khi có 2 học sinh đoạt giải Nhất, giải Nhì Quốc gia môn Sinh học được vào vòng dự tuyển quốc tế. Đây là niềm vinh dự, tự hào của Nhà trường và khẳng định chuyển biến rõ nét về chất lượng mũi nhọn của ngành giáo dục Ninh Bình.

Lê Thế Quang - cậu học trò xuất sắc đạt giải Nhất quốc gia môn Sinh học

Bứt phá xuất sắc đạt giải Nhất tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022- 2023 với số điểm 28,5, được tiếp tục tham gia vòng dự tuyển thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế môn Sinh học, em Lê Thế Quang, học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã mang về niềm vinh dự tự hào cho gia đình, các thầy cô giáo, nhà trường và ngành Giáo dục Ninh Bình.

Giao lưu "Tài năng tiếng Anh cấp tiểu học" tỉnh Ninh Bình năm học 2022-2023

Sáng 15/3, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Tin học và Ngoại ngữ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức giao lưu "Tài năng tiếng Anh cấp tiểu học" cấp tỉnh năm học 2022- 2023.