Vững tin bước vào năm học mới

Năm học 2020-2021, toàn tỉnh đón hơn 220 nghìn học sinh các cấp bước vào năm học mới. Bên cạnh nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, năm nay đánh dấu bước đổi mới trong triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa mới ở lớp 1. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn nhà giáo Đỗ Văn Thông, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về công tác chuẩn bị các điều kiện của ngành trước thềm năm học mới 2020-2021. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Toàn tỉnh còn 286 trường hợp đang được cách ly và giám sát

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, đến chiều ngày 22/8, toàn tỉnh còn 286 trường hợp đang được cách ly và giám sát theo các hình thức. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 18 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 88 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 162 trường hợp.

Trong ma trận của thị trường sách tham khảo

Mùa tựu trường đã đến, các em học sinh đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để bước vào một năm học mới, trong đó việc chuẩn bị sách giáo khoa được phụ huynh và học sinh khá quan tâm. Tuy nhiên, dạo quanh một vòng các hiệu sách, có thể thấy một thực trạng là có khá nhiều sách tham khảo ở tất cả các môn, các khối lớp với nhiều nhà xuất bản khác nhau khiến cho người mua như lạc vào ma trận.

Nga cấp phép thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine AZD1222 phòng COVID-19

Ngày 21/8, cơ quan chức năng Nga đã cấp phép cho hãng dược phẩm AstraZeneca tiến hành giai đoạn 3 thử nghiệm vắcxin AZD1222 được kỳ vọng có khả năng phòng dịch COVID-19.

Có 12 cơ sở lưu trú đăng ký cách ly tập trung cho người nước ngoài nhập cảnh làm việc tại Ninh Bình

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về phương án cách ly và quy trình đón các chuyên gia, người lao động có tay nghề cao, nhà quản lý là người nước ngoài nhập cảnh về làm việc tại Ninh Bình, Sở Du lịch đã tuyên truyền, vận động 12 cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đăng ký làm nơi cách ly tập trung cho các đối tượng trên.

Siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều bệnh viện tại các địa phương được cảnh báo dễ trở thành ổ dịch và nguy cơ cao lây nhiễm chéo. Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ, nhân viên y tế, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch, yêu cầu người vào viện phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Kiểm tra các cơ sở y tế về thực hiện phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm đánh giá thực trạng kết quả tổ chức, triển khai các quy định của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế, từ ngày 12-20/8, Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra đánh giá công tác phòng, chống dịch tại các Bệnh viện và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trong tỉnh.

Thêm 1 trường hợp được xuất viện, Ninh Bình chỉ còn 1 ca bệnh COVID-19

Ngày 19/8, Trung tâm Y tế Hoa Lư tiếp tục tổ chức xuất viện thêm cho 1 bệnh nhân số 390, được chữa khỏi sau 4 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình chỉ còn 1 ca bệnh số 389, đang được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư). Bệnh nhân hiện sức khỏe tốt, có 1 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Đảm bảo các điều kiện thực hiện cách ly y tế tại khách sạn

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về phương án cách ly và quy trình đón các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh về làm việc tại Ninh Bình, ngành Y tế đã phối hợp với các ngành, địa phương, đơn vị liên quan và các khách sạn thực hiện nghiêm yêu cầu về hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch COVID-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả theo quy định của Bộ Y tế.

Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281 và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu

Sáng 19/8, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020" và biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

Tập huấn phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 cho đối tượng dịch vụ thuê ngoài tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh từ các đối tượng dịch vụ thuê ngoài bệnh viện, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức khóa tập huấn "Phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 cho đối tượng dịch vụ thuê ngoài tại bệnh viện".

Tiếp tục khơi dậy truyền thống hiếu học

Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh được phát động sâu rộng, có sự chuyển biến mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương. Đặc biệt, sau 5 năm thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020", các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng và đăng ký các danh hiệu học tập, hằng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Chuẩn bị các điều kiện tiếp tục đón trên 30 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh cách ly tại Ninh Bình

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về phương án cách ly các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh về làm việc tại Ninh Bình, hiện trên địa bàn tỉnh đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng (huyện Hoa Lư) cho 23 trường hợp, trong đó có 21 người Trung Quốc và 2 người Hàn Quốc.

Sinh viên sẽ được học vượt, học rút ngắn thời gian chương trình đào tạo

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành Quy chế công tác học sinh, sinh viên hệ chính quy nhằm bảo đảm thực hiện mục tiêu giáo dục được quy định tại Luật Giáo dục; bảo đảm học sinh, sinh viên được hưởng các quyền và thực hiện các nhiệm vụ trong nhà trường.

Ninh Bình đang cách ly tại khách sạn 23 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến chiều 17/8, trên địa bàn tỉnh đã thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn cho 23 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài vào Ninh Bình làm việc. Đây là các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh để làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Nhiều mô hình, điển hình học tập tiêu biểu

Những năm qua, từ phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài trong các gia đình, dòng họ, cơ quan, đơn vị đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình học tập tiêu biểu, tạo động lực, khuyến khích mỗi người dân tích cực học tập và học tập thường xuyên, tạo thành phong trào cả xã hội cùng học tập.

Cần nâng cao ý thức cộng đồng trong phòng, chống dịch COVID-19

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 hôm 14/8 vừa qua. Sau khi phân tích tình hình, nhiều thành viên Ban Chỉ đạo cho rằng việc để xảy ra chùm ca bệnh tại Hải Dương vừa qua cho thấy cộng đồng còn rất chủ quan với dịch bệnh. Dù nhiều cảnh báo đã được đưa ra trên cả nước nhưng tại nhà hàng Thế giới bò tươi ở thành phố Hải Dương cả người phục vụ và khách hàng đều không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách phòng bệnh cần thiết theo hướng dẫn của ngành chức năng.

Nga bắt đầu sản xuất vắcxin phòng chống bệnh COVID-19

Nga tuyên bố loại vắcxin chống chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) đầu tiên do Viện Gamaleya của Moskva phát triển sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng này.

Xuất viện cho 3 ca bệnh, Ninh Bình chỉ còn 2 bệnh nhân đang điều trị

Ngày 13/8, ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục xuất viện cho 3 bệnh nhân số 394, 396 và 414 sau 4 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Hiện, tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư) chỉ còn cách ly và điều trị cho 2 ca bệnh xác định, trong đó 1 ca bệnh âm tính lần 1 (BN 389) và 1 ca bệnh âm tính 2 lần liên tiếp (BN 390).

Ninh Bình đang cách ly, giám sát trên 3 nghìn trường hợp liên quan đến dịch bệnh COVID-19

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến chiều ngày 12/8, toàn tỉnh đang cách ly, giám sát 3.030 trường hợp liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 22 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 68 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 2.940 trường hợp.

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện