Cấp độ dịch của tỉnh Ninh Bình đang ở cấp độ 1, vùng xanh

Ngày 19/4, Sở Y tế có Thông báo số 45 về cấp độ dịch COVID-19 của tỉnh Ninh Bình.

5 ngành học độc lạ tuyển sinh năm 2023, có game và công nghệ tài chính

5 ngành học độc lạ được các trường dự kiến tuyển sinh đại học năm nay là Game, Công nghệ tài chính, kinh tế thể thao, nghệ thuật số, sản xuất ô tô.

APTIS là gì? Cách quy đổi điểm APTIS sang IELTS bạn nên biết

Bên cạnh các chứng chỉ phổ biến như IELTS, TOEIC, TOEFL,... APTIS cũng là chứng chỉ được đánh giá cao hiện nay bởi độ uy tín và những ưu điểm vượt trội cho các thí sinh. Vậy APTIS là gì, cấu trúc bài thi và cách quy đổi điểm APTIS sang IELTS như thế nào? Cùng khám phá chi tiết nội dung trong bài viết bên dưới bạn nhé.

Chuyên đề cấp tỉnh môn Khoa học tự nhiên 6

Chiều 18/4, tại Nhà văn hóa xã Gia Tiến, Trường THCS Gia Tiến và Trường THCS Gia Tân phối hợp tổ chức chuyên đề cấp tỉnh môn Khoa học tự nhiên 6 với chủ đề "Thực hành phân loại một số cây thuốc nam ở địa phương".

Học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đạt giải ba cuộc thi khởi nghiệp cấp Quốc gia

Sáng tạo khi thực hiện dự án khởi nghiệp "Tranh lá bồ đề khô và các sản phẩm handmade bằng giấy làm từ thân chuối và lá bồ đề khô", nhóm tác giả gồm 5 học sinh của Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã giành giải ba tại Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ V (SV-STARTUP lần V), năm học 2022-2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Chủ động các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 trong tỉnh có chiều hướng gia tăng. Trước đó, có ngày tỉnh không ghi nhận ca bệnh nào hoặc chỉ có từ 1-2 ca bệnh trong cộng đồng, nhưng ngày 14/4, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận mới 16 ca bệnh. Tính đến ngày 14/4, trên địa bàn tỉnh đang cách ly và điều trị 31 ca bệnh, trong đó điều trị tại cơ sở y tế là 2 ca bệnh, điều trị tại nhà 29 ca bệnh. Như vậy, số ca bệnh mắc mới cũng như ca bệnh phải nhập viện điều trị đều có xu hướng gia tăng.

Lan tỏa phong trào xây dựng trường học xanh- sạch - đẹp, an toàn, hạnh phúc

Cùng với các hoạt động chuyên môn, những năm qua, các trường học trên địa bàn tỉnh đã chú trọng đầu tư xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, an toàn, hạnh phúc. Qua đó tạo môi trường học tập văn minh, giúp học sinh phát triển toàn diện, đáp ứng sự phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Trao giải Olympic "Tài năng tiếng Anh" và Olympic "Chinh phục IELTS" dành cho học sinh trung học

Sáng 15/4, tại Trường THPT Yên Khánh B, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức trao giải Olympic "Tài năng tiếng Anh" và Olympic "Chinh phục IELTS" dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023.

Ninh Bình: Bài thi Tổ hợp vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 là Tiếng Anh, Vật lí và Địa lí

Ngày 15/4/2023, Sở Gáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 528/SGDĐT-QLCL về việc thông báo các môn thi trong bài thi Tổ hợp và thời gian tổ chức thi của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Ngành Y tế tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện Công văn số 256/UBND-VP6 ngày 13/4/2023 của UBND tỉnh về việc chủ động tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 14/4/2023, Sở Y tế đã có văn bản số 678 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn

Theo thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay.

COVID-19 có xu hướng tăng, Bộ Y tế ra công văn khẩn về tăng cường phòng, chống dịch

Ngày 12/4, Bộ Y tế đã có công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Top 10 trường xét tuyển Đại học bằng IELTS mới nhất

Bằng IELTS hiện nay là một yếu tố rất quan trọng trong việc xét tuyển vào đại học cho bạn cuối cấp. Có thể nói rằng, việc có bằng Ielts là một lợi thế vô cùng lớn để bạn có thể dễ dàng chọn được ngôi trường mà bạn mơ ước. Hôm nay, chúng mình sẽ tổng hợp cho các bạn danh sách các trường xét tuyển đại học bằng IELTS.

Hội nghị phổ biến kiến thức về điều chỉnh mức sinh và tầm soát một số bệnh tật trước sinh và sơ sinh cho người dân huyện Kim Sơn

Trong 2 ngày (11-12/4/2023), Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn, UBND các xã Kim Trung, Lai Thành, Đồng Hướng và thị trấn Bình Minh đã tổ chức các hội nghị phổ biến kiến thức về điều chỉnh mức sinh đến năm 2030 và tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh tật trước sinh và sơ sinh cho hội viên, đoàn viên các tổ chức đoàn thể, người dân.

Hội thảo khoa học "Nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên tiểu học trong Trường Đại học Hoa Lư"

Sáng 8/4, Trường Đại học Hoa Lư tổ chức hội thảo "Nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên tiểu học trong Trường Đại học Hoa Lư".

Gia Viễn quan tâm phân luồng học sinh sau trung học cơ sở

Công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực, phát triển kinh tế- xã hội trong tình hình mới. Việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS cũng là giải pháp tích cực của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nhằm hướng nghiệp cho học sinh, phát triển giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và giảm tải đào tạo cho bậc THPT.

Yên Khánh tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Mặc dù trên địa bàn huyện Yên Khánh chưa ghi nhận các ca bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXH) và chưa xuất hiện ổ dịch nào, nhưng ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, dịch SXH vẫn dang diễn ra phức tạp. Trong khi hiện nay, với nền nhiệt cao, là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh SXH phát triển. Đồng thời, sự tồn tại các mầm bệnh trong cộng đồng, kết hợp với người bệnh đi từ vùng dịch về tạo điều kiện thuận lợi để vi rút Dengue có thể lây lan dễ dàng trong cộng đồng. Do đó, ngành Y tế huyện đã chỉ đạo y tế cơ sở tăng cường tuyên truyền phòng, chống SXH, trong đó nhấn mạnh, quan trọng và cần thiết hơn cả là ý thức người dân trong việc chủ động các biện pháp phòng, chống phù hợp, không để dịch bệnh xuất hiện và bùng phát trong cộng đồng.

Học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đạt 8 huy chương vàng và 2 huy chương đồng tại Olympic Toán Sinh viên và học sinh toàn quốc

Vừa qua, Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trường Đại học sư phạm - Đại học Huế, Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức Cuộc thi Olympic Toán Sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2023.

Các cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe, khám sức khỏe cho người lái xe trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Ngày 27/3/2023, Sở Y tế đã có thông báo danh sách cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe, khám sức khỏe cho người lái xe trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tại Văn bản số 519/SYT- NVY.

Nâng cao nhận thức của người dân về phòng bệnh bằng vắc xin

Thời gian qua, các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Y tế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về việc tiêm chủng phòng ngừa các loại bệnh truyền nhiễm. Qua đó góp phần bảo vệ tốt hơn sức khỏe bản thân mỗi người và cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, hạn chế bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm.