"Khoác áo mới" cho trường mẫu giáo SOS Gò Vấp

Hơn 50 tình nguyện viên là nhân viên, tư vấn viên Prudential đã góp mặt trong Ngày hội tình nguyện Pru-Volunteers 2023 sáng ngày 12/11 tại Làng Trẻ em SOS TP. HCM (Quận Gò Vấp). Các tình nguyện viên đã sơn sửa trường mẫu giáo SOS Gò Vấp, trao quà và cùng các em trải nghiệm các hoạt động vui chơi, học tập thú vị.

Từ 16/12, chia vùng để tính định mức giáo viên

Căn cứ quy định chia vùng, UBND cấp tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn xác định các đơn vị cấp xã theo từng vùng làm căn cứ để tính định mức giáo viên cho các cơ sở giáo dục phổ thông.

Yêu cầu Bộ Y tế báo cáo việc thực hiện liên thông đơn thuốc điện tử

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo về chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đối với Bộ Y tế liên quan tình hình, kết quả thực hiện Chỉ thị 23/CT-TTg về vấn đề kết nối cơ sở cung ứng thuốc.

Sôi nổi Giao lưu "Dinh dưỡng với sức khỏe trẻ thơ" cấp học mầm non tỉnh Ninh Bình

Giao lưu "Dinh dưỡng với sức khỏe trẻ thơ" cấp học mầm non tỉnh Ninh Bình năm học 2023-2024 vừa được tổ chức thành công, là dịp để nhà trường và gia đình tăng cường phối hợp trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em.

Gia Viễn: Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Sáng 13/11, tại Trường Tiểu học thị trấn Me, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Gia Viễn phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, năm học 2023 - 2024 với chủ đề "Giữ trọn ước mơ"; tuyên truyền cho học sinh tham gia giao thông an toàn.

Trường THPT Nho Quan A đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng 12/11, Trường THPT Nho Quan A đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1963-2023), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023).

Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông y tế

Ngày 11/11, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực truyền thông y tế cho hơn 130 học viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách và cán bộ phòng, ban liên quan của các đơn vị y tế trong toàn ngành.

Bế mạc Hội thi TDTT học sinh tiểu học và trung học năm học 2023-2024

Sáng 10/11, tại Trường THCS Ninh Thành (thành phố Ninh Bình), Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bế mạc Hội thi TDTT học sinh tiểu học và trung học năm học 2023-2024.

Hoa Lư: Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non

Sáng 10/11, tại Trường Mầm non Ninh Mỹ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư tổ chức sinh hoạt chuyên môn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.

Chủ động kiểm soát dịch sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết (SXH) tại Ninh Bình đang có những diễn biến phức tạp và tăng nhanh trong thời gian gần đây, đòi hỏi sự chủ động hơn nữa của ngành chức năng và người dân để kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng.

64 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học tỉnh năm học 2023-2024

Trong 3 ngày (7-9/11), tại trường Tiểu học Trần Phú, phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp), Sở GD-ĐT tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học tỉnh Ninh Bình năm học 2023-2024.

Giao lưu "Dinh dưỡng với sức khỏe trẻ thơ" cấp học Mầm non tỉnh Ninh Bình năm học 2023- 2024

Sáng 9/11, tại Trường Mầm non Đông Thành (thành phố Ninh Bình), Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Giao lưu "Dinh dưỡng với sức khỏe trẻ thơ" cấp học Mầm non tỉnh Ninh Bình năm học 2023-2024.

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue

Ngày 7/11/2023 UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 889/UBND-VP6 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue.

Phun oxy tươi bằng gì? Tác dụng của phun oxy tươi với làn da

Hằng ngày phải tiếp xúc với không khí ô nhiễm, ánh nắng mặt trời, hay bạn có thói quen xấu và chế độ sinh hoạt không lành mạnh sẽ gây ra các vấn đề về da như nám, tàn nhang, lỗ chân lông to, làm giảm đi vẻ đẹp của làn da. Không chỉ vậy, những điều này sẽ làm cho da thiếu oxy, sức đề kháng của da bị kém đi và mất cân bằng sự điều tiết của làn da.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các địa phương

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết (SXH) đang tăng nhanh và nguy cơ lây lan rộng trong cộng đồng, Sở Y tế đã thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch SXH tại các địa phương.

Khai mạc Hội thi TDTT học sinh tiểu học và trung học năm học 2023-2024

Sáng 8/11, tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Hội thi TDTT học sinh tiểu học và trung học năm học 2023-2024. Dự lễ khai mạc hội thi có các đồng chí lãnh đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao; Công đoàn ngành Giáo dục.

Phát huy truyền thống 60 năm, Trường THPT Nho Quan A tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt

Là ngôi trường vinh dự được đứng chân trên mảnh đất Quỳnh Lưu anh hùng, trải qua chiều dài lịch sử 60 năm, Trường THPT Nho Quan A đã góp phần tô thắm truyền thống hiếu học, nâng cao dân trí của địa phương, bồi dưỡng các thế hệ học sinh trở thành những công dân có ích cho xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học tỉnh Ninh Bình năm học 2023-2024

Sáng 7/11, tại Trường Tiểu học Trần Phú, phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp), Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học tỉnh Ninh Bình năm học 2023-2024. Hội thi là một hoạt động chuyên môn ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động của ngành GD- ĐT Ninh Bình hướng tới chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

Đoàn giáo viên và học sinh THPT thành phố Saiki, Nhật Bản tham quan, giao lưu, trao đổi, học tập tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình

Sáng 6/11, Đoàn giáo viên và học sinh THPT thành phố Saiki, Nhật Bản đã đến tham quan, giao lưu, trao đổi, học tập tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.