Bệnh nhân tái dương tính đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Theo thông tin từ Sở Y tế Ninh Bình, bệnh nhân số 543 (tái dương tính) ngày 2/9 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 sau 2 lần có kết quả xét nghiệm dương tính.

Cơ bản hoàn thành chi trả hỗ trợ cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Sau một thời gian tích cực rà soát, xét duyệt hồ sơ, đến nay, nhiều địa phương đã hoàn thiện công tác chi trả hỗ trợ cho nhóm đối tượng là người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, những địa phương còn lại đang gấp rút thực hiện chi trả, góp phần giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống.

Sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới và ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường"

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2020-2021, tất cả các cơ sở giáo dục thống nhất tổ chức lễ khai giảng vào buổi sáng ngày 5/9, bắt đầu từ 7h30. Để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới và cũng là ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường", ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức khai giảng năm học trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sẵn sàng khởi đầu cho một năm học mới nhiều thành công.

Các địa phương triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Ngày 31/8, các phòng GD & ĐT huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Ninh Bình có 531 thí sinh đạt từ 26,5 điểm trở lên

Theo kết quả tổng hợp sơ bộ của Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT chung toàn tỉnh là 99,31%, cao hơn so với năm 2019 (97,87%). Trong đó, khối THPT là 99,72%, hệ GDTX đạt 99,56%, cả hai khối đều cao hơn so với năm 2019.

Ca bệnh tái dương tính tại Ninh Bình hiện có sức khỏe bình thường

Theo thông tin từ Sở Y tế Ninh Bình, hiện trên địa bàn tỉnh chỉ còn 1 ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan.

Ngành Giáo dục khẩn trương khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất đầu năm học mới

Năm học mới 2020-2021 sắp bắt đầu nhưng vẫn còn số ít các trường học trên địa bàn có các công trình như phòng học, nhà vệ sinh, khuôn viên... chật hẹp, xuống cấp, không đáp ứng được yêu cầu giảng dạy và học tập của cán bộ, giáo viên và học sinh, đòi hỏi các cấp, các ngành có thẩm quyền cần khẩn trương khắc phục, sửa chữa.

Xuất viện cho ca bệnh nhiễm COVID-19 cuối cùng ở Ninh Bình

Ngày 28/8, Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư tổ chức xuất viện cho bệnh nhân số 389, bệnh nhân cuối cùng được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, sau 4 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đây là 1 trong 10 bệnh nhân được phát hiện tại khu cách ly tập trung của tỉnh, là công dân Việt Nam nhập cảnh từ Liên bang Nga về từ ngày 19/7.

Triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Sáng 28/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết năm học 2019-2020; triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Dự hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Khuyến học tỉnh: lãnh đạo các huyện, thành phố.

Đảm bảo các điều kiện an toàn khi cách ly tại khách sạn

Tính đến ngày 27/8, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 41 trường hợp người nước ngoài được cách ly y tế tập trung tại 3 khách sạn (Đồng Nê, xã Ninh Thắng; khách sạn Cozynibi, xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư) và khách sạn Eco Garden Bungalow, xã Gia Sinh (huyện Gia Viễn).

Ngành Giáo dục Ninh Bình: Giữ vững thành tích trong hoạt động dạy và học

Năm học 2019-2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở trong nước và trên thế giới, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, ngành Giáo dục - Đào tạo Ninh Bình tiếp tục phát triển ổn định và đạt được những kết quả phấn khởi.

Ninh Bình có thêm trường hợp tái dương tính với COVID-19

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, đến cuối ngày 27/8, trên địa bàn tỉnh đang cách ly, điều trị 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 1 ca bệnh là bệnh nhân số 389, là công dân Việt Nam nhập cảnh về từ Liên bang Nga, hiện đang cách ly và điều trị tại Phòng khám đa khoa Cầu Yên (huyện Hoa Lư) và 1 bệnh nhân tái dương tính, là bệnh nhân 543, hiện được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Nho Quan.

Tập huấn phần mềm Hồ sơ sức khỏe điện tử cho cán bộ Trạm y tế

Sáng 27/8, Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn phối hợp với VNPT Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ y tế 21/21 Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện về phần mềm Hồ sơ sức khỏe điện tử.

Ninh Bình xếp thứ 3 toàn quốc điểm trung bình kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Từ 0h ngày 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 để thí sinh và phụ huynh thực hiện tra cứu bằng số báo danh.

57% ca khỏi bệnh Covid-19, 167 ca đã âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 26-8, Việt Nam không ghi nhận ca Covid-19 mới. Đến nay, chúng ta vẫn có 1.029 ca Covid-19, điều trị khỏi cho 592 ca, chiếm tỷ lệ 57%. Số ca âm tính với SARS-CoV-2 cũng tăng lên 167 ca.

Việt Nam có phần mềm trí tuệ nhân tạo hỗ trợ tiên lượng COVID-19

DrAid™ giúp phát hiện nhanh các dấu hiệu bất thường dựa trên ảnh X-quang ngực thẳng trong vòng 5 giây, kết hợp cùng xét nghiệm PCR để nâng cao độ chính xác, giảm thiểu tình trạng âm tính giả COVID-19.

Các trường hợp từ vùng dịch về đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, ngành Y tế Ninh Bình chỉ đạo các đơn vị y tế rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp đi từ vùng dịch về như Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ngãi từ ngày 1/8 trở lại đây để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, không được bỏ sót trường hợp nào.

Quy định mức thu học phí năm học 2020- 2021 của các trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Ngày 21/8/2020 Sở Giáo dục- đào tạo đã ban hành công văn số 918/SGĐT-KHTC v/v hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học năm học 2020- 2021.

Nâng cao cảnh báo, bảo vệ chặt chẽ những địa điểm xung yếu và lực lượng tuyến đầu chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 yêu cầu các địa phương nâng cao mức cảnh báo, triển khai các biện pháp bảo vệ chặt chẽ các địa điểm xung yếu như bệnh viện, nhà dưỡng lão, cơ sở bảo trợ xã hội,… và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Lan tỏa phong trào thi đua trong công đoàn ngành Giáo dục

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất", những năm qua, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ninh Bình đã chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động theo từng năm học, qua đó tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi, tích cực góp phần cùng toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện