Hơn 150.000 lượt thí sinh thi đại học được hỗ trợ

Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cho biết, hơn 150.000 lượt thí sinh được tư vấn, cùng hơn 18.500 chỗ trọ giá rẻ miễn phí được giới thiệu cho các thí sinh về Hà Nội dự kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2008.

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2008, đợt 1: Chỉ 65,27% thí sinh làm thủ tục dự thi

Sáng 3/7, các thí sinh (TS) đăng ký dự thi đợt 1 làm thủ tục dự thi tại 991 điểm thi trên toàn quốc với 24.768 phòng thi.

Đẩy mạnh kiên cố hóa trường lớp và nhà công vụ cho giáo viên

Đến tháng 4/2008, tỉnh Ninh Bình có 1.656 phòng học tạm thời và phòng học bán kiên cố xuống cấp cần xây dựng lại. Trong đó trường mầm non là 803 phòng, tiểu học là 448 phòng, THCS là 319 phòng và THPT là 86 phòng.

Sĩ tử Ninh Bình trước ngày thi Đại học, Cao đẳng

Cùng với hàng triệu sĩ tử cả nước, những sĩ tử Ninh Bình cũng đang hòa mình vào cuộc đọ sức để đến với con đường vinh quang mà mình đã lựa chọn. Cái nóng của những ngày đầu tháng 7, cảm xúc hồi hộp của các sĩ tử cộng với nỗi lo của những người cha, người mẹ đưa con đi thi... tất cả đang vì một mục tiêu chung là được ghi tên mình trên bảng vàng của các trường đại học, cao đẳng.

Các địa điểm hỗ trợ thi sinh thi đại học, cao đẳng 2008 của MobiFone

Mobifone thông báo thể lệ hỗ trợ và địa điểm thực hiện chương trình hỗ trợ để các thí sinh và người nhà tiện theo dõi:

Bào chế ra thuốc chữa trị ung thư từ nấm

Từ nấm và qua sử dụng công nghệ nano, các nhà khoa học Mỹ đã bào chế thành công một loại thuốc có khả năng chữa trị nhiều loại bệnh ung thư.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT: Siết chặt hơn kỷ luật trường thi

Ông Nguyễn Văn Ninh, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục - Đào tạo cho biết: "Theo sự chỉ đạo của ngành, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2008-2009 sẽ siết chặt hơn kỷ luật trường thi. Mọi quy định về thi cử sẽ được thực hiện nghiêm túc như kỳ thi tốt nghiệp vừa qua. Những thí sinh nào vi phạm quy chế thi sẽ bị xử lý theo quy định".

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2008: Làm bài thi thế nào cho hiệu quả?

Môn Văn: Cách ra đề thi không khác nhiều so với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2008

VN Hoa Kỳ ký hợp tác nghiên cứu bệnh truyền nhiễm

Ngày 20/6, Viện Vệ sinh Dịch tễ Quốc gia và Công ty Nghiên cứu Y học Quốc tế HJF (HJFMRI) đã ký biên bản ghi nhớ về việc phối hợp nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm với Viện Nghiên cứu Khoa học Y học Quân đội Hoa Kỳ (AFRIMS).

Huyện Yên Khánh bế giảng lớp trung cấp lí luận chính trị

Trường chính trị Ninh Bình phối hợp với Huyện ủy Yên Khánh tổ chức lễ bế giảng lớp trung cấp lí luận chính trị K11A (2006-2008).

Lập nhóm đặc trách hợp tác giáo dục Việt - Mỹ

Tối 25/6 (giờ Việt Nam), tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ, bản ghi nhớ hợp tác giáo dục Việt - Mỹ đã được ký kết, theo đó hai bên đồng ý thiết lập nhóm đặc trách hợp tác giáo dục, tăng số sinh viên Việt Nam học tập ở Mỹ, đặc biệt là nghiên cứu sinh Tiến sỹ, tăng cường các chương trình giáo dục được thiết kế để giúp sinh viên VN đáp ứng các kỹ năng cần thiết cho nền kinh tế đang hiện đại hóa của VN.

Nỗi lo sách giáo khoa tăng giá

Theo điều chỉnh của Bộ Giáo dục - Đào tạo, năm nay mỗi bộ sách giáo khoa sẽ tăng trung bình 9,85%. Tuy tính ra chỉ tăng khoảng từ 3.000 - 10.000 đồng/bộ, nhưng với nhiều khoản đóng góp khác khi bước vào năm học mới thì số tiền này cũng là nỗi lo đối với các gia đình còn khó khăn.

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Có nên tổ chức một kỳ thi chung?

Từ năm học 2007-2008, Sở giáo dục- đào tạo Ninh Bình quyết định gộp 2 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên và đại trà vào 1 kỳ thi chung với phương án: chung thời gian, chung đề. Điều này tưởng chừng đem lại tiết kiệm và hiệu quả nhưng mới thực hiện được 2 năm phương án này đã có nhiều ý kiến trái chiều.

Sừng con dinh trị bách độc?

Nhiều năm nay, tôi để tâm tìm kiếm tư liệu hoặc hiện vật về chiếc "sừng dinh rắn" trị được nhiều loại độc. Nguyên do đọc được một bài báo kể về một người ở An Giang có cái sừng ấy, tuy nhiên nó chỉ còn một mẩu nhỏ.

Ninh Bình: Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị về công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và bổ túc THPT năm học 2008-2009 ở tỉnh Ninh Bình đã cơ bản hoàn tất.

Năm học mới sẽ bắt đầu sau ngày 20-8

Theo thông báo mới nhất của Bộ Giáo dục - Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển ký ban hành, ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT lần 2 tổ chức xong, học sinh cả nước sẽ bước vào năm học mới.

Thời gian học sẽ tăng 2 tuần

Theo dự thảo phương án điều chỉnh kế hoạch thời gian và giáo dục cấp THCS, THPT của Bộ GD&ĐT, từ năm học mới, học sinh sẽ học 37 tuần, tăng 2 tuần so với kế hoạch hiện tại.

Ninh Bình: Trên 6,5 nghìn cán bộ, giáo viên trang bị được máy vi tính

Đến cuối năm học 2007-2008, toàn ngành Giáo dục Ninh Bình đã có 6.525 máy vi tính, trong đó do cá nhân tự trang bị là 3.055 máy, 795 người trang bị máy tính xách tay.

Hà Nội: 20.000 chỗ trọ rẻ cho thí sinh thi ĐH,CĐ

Thông tin từ Thành Đoàn Hà Nội cho biết, hiện nay đã tìm được 20.000 chỗ trọ rẻ cho thí sinh dự thi ĐH,CĐ 2008. Mỗi chỗ trọ khoảng 20.000 - 25.000đ/người/ngày.

Trao quà cho 780 học sinh có thành tích trong học tập

Năm học 2007-2008, Trường THPT Yên Khánh A đã trao phần thưởng cho 780 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, bao gồm các giải thưởng: Học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh tiên tiến xuất sắc, học sinh tiên tiến, học sinh đỗ thủ khoa… với tổng số tiền trên 26 triệu đồng.