Ninh Bình: Qua hai ngày thi tốt nghiệp THPT lần hai

Qua hai ngày thi tốt nghiệp THPH lần hai có thể nhận thấy ý thức chuẩn bị cho kỳ thi của các thí sinh không được tốt. Nhiều em chưa thực sự cố gắng và không có sự đầu tư cho các môn thi.

100% số thư viện trường học ở Nho Quan đạt chuẩn

Hiện nay, huyện Nho Quan có 54 thư viện trường học ở cả 2 cấp Tiểu học và THCS.

Hơn 97 nghìn 800 thí sinh dự thi ngày đầu tốt nghiệp THPT lần hai

Ngày 18-8 có 97 nghìn 836 thí sinh trong tổng số 102 nghìn 405 thí sinh đăng ký dự thi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT lần hai tại hơn 40 nghìn điểm thi trong cả nước (đạt 94,87%).

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ địa chính - xây dựng cơ sở

Sáng 18-8, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ địa chính-xây dựng cơ sở.

Nho Quan: Những nỗ lực trước thềm năm học mới

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến ngày khai giảng năm học 2008 - 2009, huyện Nho Quan cũng như nhiều địa phương khác của tỉnh Ninh Bình đang tập trung hoàn tất các công việc cần thiết để đón học sinh tựu trường.

4 sinh viên đoạt giải Olympic Toán sinh viên quốc tế

Toán sinh viên quốc tế cho các trường đại học lần thứ 15 (IMC 15) tổ chức tại Bulgaria vào đầu tháng 8 vừa qua đều đoạt giải.

Phấn đấu đến năm 2015, Việt Nam có 20 nghìn giáo viên dạy nghề đạt chuẩn

Chiều 14-8, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Ðào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và một số bộ, ngành liên quan tìm hướng giải quyết gấp rút tình trạng thiếu giáo viên trung cấp, cao đẳng dạy nghề ở Việt Nam hiện nay.

Triển khai nhiệm vụ năm học 2008-2009

Sở Giáo dục - Đào tạo Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2007-2008 và triển khai nhiệm vụ năm học 2008-2009.

Cuộc chạy đua vào trường điểm, lớp chọn

Ngày nay, mỗi gia đình chỉ có 1 đến 2 con nên ai cũng quan tâm hơn đến việc học tập, mong con mình được học ở những trường điểm, lớp chọn với đội ngũ thầy, cô giỏi, có kinh nghiệm.

Đồ dùng học tập ngày càng đa dạng, phong phú

Ngày tựu trường là niềm vui không chỉ của các em học sinh mà còn của nhiều bậc phụ huynh. Ai cũng muốn chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện cho con em mình trong ngày khai giảng năm học mới. Vì vậy, càng gần đến ngày khai giảng, những đồ dùng học tập dành cho học sinh như: Bút, vở, cặp, balô… càng trở nên sôi động với nhiều mẫu mã, chủng loại phong phú, đáp ứng nhu cầu của học sinh và các bậc phụ huynh.

Danh sách 43 thủ khoa thi Đại học 2008: 30/30 điểm

Năm nay 43 thí sinh đã đạt điểm tuyệt đối 30/30 trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường Đại học năm 2008.

Có nên xét tốt nghiệp THCS lần hai?

Năm học 2007-2008, tỉnh Ninh Bình có 17.871/19.234 học sinh THCS đỗ tốt nghiệp, đạt 92%. Như vậy có trên 1.000 học sinh không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Những học sinh không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THCS là những học sinh có số điểm tổng kết trung bình môn cả năm dưới trung bình, hoặc có 1 trong 2 môn văn và toán có điểm tổng kết dưới 3.5, hoặc điểm trung bình một môn nào đó dưới 5.0.

Muốn nhớ lâu, hãy ăn cá ngừ

Ăn cá ngừ và một số loại cá có nhiều mỡ khác có thể giúp ngừa chứng mất trí nhớ. Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Kuopio (Phần Lan) sau khi nghiên cứu ở 3.660 người trên 65 tuổi, theo hãng tin Reuters.

Điểm sàn Đại học sẽ công bố vào ngày 8/8/2008

"Thí sinh thuộc vùng Hà Tây cũ (nay là Hà Nội 2) vẫn hưởng ưu tiên bình thường. Với khối ngành Nông-Lâm-Ngư, trong trường hợp đặc biệt Hội đồng điểm sàn sẽ xem xét để xác định điểm sàn riêng..." Thứ trưởng Thường trực Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long cho biết vào chiều 5/8.

Xem điểm thi đầy đủ nhất ở địa chỉ nào?

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, hiện đã có điểm thi của 110 trường đại học, cao đẳng tại cổng thông tin điện tử của Bộ này.

Thi tốt nghiệp phổ thông lần II: Sẽ có khoảng 3.000 thanh tra từ các trường đại học, cao đẳng

Khoảng 3.000 cán bộ, giáo viên các trường đại học, cao đẳng sẽ được huy động để tham gia công tác thanh tra trong kỳ thi tốt nghiệp lần II tổ chức cuối tháng 8-2008, bằng 40% so với tổng số thanh tra huy động trong đợt thi lần I. Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục - Đào tạo, các thanh tra lần II này phải là người đã từng tham gia trong lần thi tốt nghiệp trước.

Xã Ninh Nhất: Đầu tư 7 tỷ đồng xây dựng trường THCS

Thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, xã Ninh Nhất (thành phố Ninh Bình) đã đầu tư trên 7 tỷ đồng (trong đó Nhà nước hỗ trợ 60%, còn lại là ngân sách xã và nhân dân đóng góp) xây dựng khu trường THCS với 2 gói thầu là khu học đường và khu nhà hiệu bộ cho cán bộ, giáo viên.

Đoạt 4 HCV IPhO 2008, Việt Nam đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay

Chiều nay (28/7), kết quả chính thức được công bố: cả năm thành viên đội tuyển Olympic Vật lý Việt Nam đều giành được huy chương, trong đó có bốn HCV và một HCĐ. Đây là thành tích cao nhất từ trước đến nay của Việt Nam kể từ khi tham dự IPhO.

Đại học Ngoại thương: 13 thí sinh đạt 30 điểm

Phòng đào tạo trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội vừa cho biết, trường có 13 thí sinh đạt điểm 30/30, trong có 3 thí sinh đạt điểm 30 tuyệt đối và 10 thí sinh được làm tròn khi tổng 3 môn đạt mức 29,75.

Hai tấm HCV toán quốc tế và một khát vọng vươn lên

Tham dự Olimpc Toán học năm nay, hai học sinh trường THPT Lam Sơn Thanh Hóa đoạt 2 HCV. Thành tích của các em góp phần làm rạng danh quê hương, đất trước trên đấu trường quốc tế