Nhà công vụ cho giáo viên huyện Kim Sơn chưa phát huy hiệu quả

Nhằm tạo điều kiện cho các thầy, cô giáo yên tâm công tác, gắn bó với nghề, thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, huyện Kim Sơn đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai xây dựng nhà công vụ cho giáo viên.

Gần 22 triệu HS, SV chính thức khai trường

Hôm nay (5/9), học sinh, sinh viên trên cả nước chính thức bước vào năm học mới 2008-2009. Trước đó, nhiều trường học ở Hà Nội, TPHCM, Hà Giang, Yên Bái... đã tổ chức lễ khai giảng sớm.

Trường THCS Trương Hán Siêu khai giảng năm học mới

Sáng 4/8, Trường THCS Trương Hán Siêu (Tp Ninh Bình) khai giảng năm học 2008-2009 và hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Ninh Bình: Đầu tư trên 13 tỷ đồng xây dựng nhà công vụ cho giáo viên

Thực hiện cuộc vận động hỗ trợ giáo viên miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn yên tâm công tác, đến nay, tỉnh Ninh Bình đã xây dựng được 104 nhà công vụ cho những giáo viên ở xa có nhu cầu về nhà ở với tổng kinh phí đầu tư là 13 tỷ 745 triệu đồng.

Quan tâm, chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp phát triển giáo dục

Nhân dịp khai giảng năm học 2008-2009, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi thư tới đội ngũ các thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước.

Vẫn chậm trễ trong khâu cung ứng thiết bị dạy học

Chưa thể có thiết bị dạy học lớp 12 trong tháng 9, đó là lời khẳng định của bà Đặng Thị Yến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Ninh Bình.

Ninh Bình: Tỷ lệ trường chuẩn đạt trên 46%

Công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia trong 10 năm (1998-2008) ở Ninh Bình đã có bước phát triển mạnh. 14 xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã xây dựng được 3 trường (Mầm non, Tiểu học, THCS) đạt chuẩn.

Cách phân biệt cao hổ cốt thật - giả

Theo dược học cổ truyền, cao hổ cốt vị mặn, tính ấm, vào được hai kinh can và thận; có công dụng bổ dương, trục phong hàn, trấn thống (giảm đau), làm mạnh gân cốt, trừ thấp; thường được dùng để chữa các chứng tê thấp, đau nhức gân xương, đi lại khó khăn, chân tay co quắp, thoái hóa xương khớp, suy nhược cơ thể...

Về việc tuyển sinh năm học 2008-2009 ở Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy - Ninh Bình

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tỉnh Ninh Bình là trường có bề dày thành tích, là một trong những địa chỉ đào tạo tin cậy. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học khá cao so với các trường trong tỉnh. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, kết quả giảng dạy và học tập của nhà trường có phần sa sút. Đã có ý kiến của cử tri chất vấn tại kỳ họp của HĐND tỉnh.

Năm học mới vẫn thiếu nhiều giáo viên

Theo ông Nguyễn Văn Ngữ, vụ trưởng Vụ Tài chính kế toán (Bộ GD-ĐT), dự kiến năm nay có 21.920.000 học sinh, sinh viên từ bậc mầm non đến đại học. Với quy mô này, giáo viên ở các cấp học đều đang thiếu.

Thực hiện 'ba công khai' trong năm học mới

Năm học này Bộ GD&ĐT chỉ thị các trường thực hiện "ba công khai" : công khai điều kiện đào tạo, quy mô đào tạo; công khai nguồn lực (số lượng, trình độ giáo viên); công khai tài chính thu - chi.

Ninh Bình: Sẵn sàng cho năm học mới

Năm học 2007-2008, ngành Giáo dục Ninh Bình hoàn thành 11/11 chỉ tiêu thi đua, trong đó có 5 chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc. Năm học 2008-2009, ngành giáo dục - đào tạo đã lấy chủ đề "Năm học đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý tài chính và triển khai phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Ninh Bình: 25 trường được công nhận chuẩn Quốc gia

Năm học 2007-2008, tỉnh Ninh Bình có 25 trường được công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 9 trường mầm non, 9 trường tiểu học (4 trường mức đội I và 5 trường mức độ II) và 7 trường THCS, nâng tổng số trường học đạt chuẩn toàn tỉnh lên 220 trường.

Hệ quả của cuộc vận động "Hai không" trong các TTGDTX

Học tại các Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) là giải pháp cuối cùng của học sinh khi không thi đỗ vào các trường THPT hệ công lập, bán công.

Hơn 200 trường ĐH, CĐ công bố xét tuyển NV2

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho biết: đến hết ngày 25/8 đã có hơn 200 trường ĐH, CĐ công bố chỉ tiêu và điểm xét tuyển NV2.

Ninh Bình: Tỷ lệ giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn đạt 28,8%

Những năm qua, ngành Giáo dục - Đào tạo Ninh Bình đã có nhiều chính sách quan tâm đến việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên. Đến nay, toàn tỉnh có 28,8% giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn.

Thông báo của Trường Đại học Hoa Lư - Ninh Bình

Xét tuyển NV2 tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2008 như sau:

Ðánh giá kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc THPT lần hai

Chiều 21-8, sau kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT lần hai năm học 2007- 2008, Bộ Giáo dục và Ðào tạo đã tổ chức gặp mặt báo chí, thông báo diễn biến, đánh giá kết quả kỳ thi.

Ngày khai giảng có còn náo nức?

Năm học 2008-2009, Bộ GD-ĐTđưa ra thời gian bắt đầu năm học từ tháng 8, nhưng đến khoảng thời gian từ 3-5/9 các trường mới tổ chức khai giảng làm cho không ít người ngạc nhiên, và những lý do mà Bộ đưa ra chưa thực sự thuyết phục.

Ninh Bình: 42 học sinh con TBLS, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được nhận học bổng.

Sáng 20/8, Sở LĐTB - XH tổ chức lễ trao học bổng cho 42 em là con thương binh, liệt sĩ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đạt nhiều thành tích trong năm học 2007 - 2008.