Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về chăm sóc sau cai nghiện

Các đại biểu đến từ các cơ quan làm công tác cai nghiện và chăm sóc sau cai nghiện của 15 nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương và đại diện các cơ quan liên quan Việt Nam đã tham dự hội thảo tập huấn khu vực về chăm sóc sau cai cho người nghiện ma túy, diễn ra từ ngày 22 đến 25/9 tại Hà Nội.

Việt Nam lưu hành vắcxin phòng ung thư cổ tử cung

Theo Cục quản lý dược Việt Nam, Bộ Y tế, vắcxin phòng ung thư cổ tử cung mang tên Gardasil vừa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Nhóm đặc trách giáo dục VN-Hoa Kỳ họp phiên đầu tiên

Nhóm đặc trách giáo dục Việt Nam-Hoa Kỳ đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại Hà Nội ngày 22/9 nhằm bàn thảo những cách thức thúc đẩy và làm sâu sắc mối quan hệ giữa hai nước trong hợp tác giáo dục đại học.

Thành phố Ninh Bình: Gần 31 triệu đồng đầu tư cho chiến dịch truyền thông dân số

Thực hiện kế hoạch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ đợt II năm 2008, thành phố Ninh Bình đã tổ chức triển khai chiến dịch ở 14 xã, phường.

Huyện Yên Khánh phát động hiến máu nhân đạo

Ngày 19-9, Huyện Đoàn, Hội Chữ thập đỏ và Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Yên Khánh phối hợp với Khoa Huyết học- Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hoạt động tình nguyện hiến máu nhân đạo năm 2008.

Tuyên dương các thủ khoa Đại học năm học 2008-2009

Chiều 19-9 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng những người đạt điểm cao trong kỳ thi vào các trường ĐH năm học 2008-2009. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự và phát biểu ý kiến tại lễ tuyên dương.

Không thi tốt ngiệp THPT lần 2, hướng tới kỳ thi "ba chung"

Vừa qua, trong thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ giáo dục- đào tạo tại cuộc họp về tiếp tục thực hiện chủ trương đổi mới thi và tuyển sinh nêu rõ:

VN và bang California hợp tác giáo dục đại học

Ngày 14/9, ông Lê Quốc Hùng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, đã gặp và làm việc với ông Mark G. Yudof, Chủ tịch Hệ thống Đại học California (UC), bàn về khả năng hợp tác giáo dục đại học.

Phong trào xây dựng chuẩn Quốc gia y tế xã ở Ninh Bình

Thực hiện Chỉ thị 06 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về củng cố, hoàn thiện màng lưới y tế cơ sở, tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều chương trình đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Tay giả có thể điều khiển bằng não

Các bác sỹ ở Trung tâm Hồi phục Sức khỏe ở Chicago, Mỹ, đã đạt được những kết quả khả quan trong đề tài nghiên cứu khôi phục khả năng vận động của những người bị tàn phế các chi, giúp họ sử dụng các chi bình thường như người lành lặn.

Ninh Bình: 52% hộ gia đình đăng ký xây dựng "Gia đình hiếu học"

Theo thống kê của Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình, đến nay toàn tỉnh có 112.091 gia đình đăng ký xây dựng gia đình hiếu học, chiếm 52% hộ gia đình trong tỉnh.

Tuyên truyền ngày truyền thống khuyến học

Tiến tới ngày truyền thống khuyến học (2/10), Hội khuyến học tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị với các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

Gặp những "Hoa Trạng Nguyên" Ninh Bình

Lễ trao giải "Hoa Trạng Nguyên"- Giải thưởng tôn vinh những học sinh có thành tích xuất sắc thuộc các trường THPT trong cả nước vừa diễn ra tại Hà Nội.

Thành lập trường đại học Anh quốc tại Hà Nội

Sáng nay, 8-9, Trường đại học Anh quốc thuộc Tập đoàn Giáo dục và Đào tạo Apollo chính thức khai trương tại Hà Nội.

24 học sinh Ninh Bình được nhận giải thưởng "Hoa Trạng Nguyên"

Trong 2 ngày 6 và 7-9, tại Hà Nội, Hiệp hội các trường Đại học ngoài công lập Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng "Hoa Trạng Nguyên" lần thứ nhất, nhằm tôn vinh những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập thuộc các trường THPT hoặc thi đỗ thủ khoa vào các trường đại học.

Hơn 800 HS, SV nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên lần đầu tiên được trao tặng cho 813 HS, SV đạt thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2008 của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Ninh Bình tưng bừng chào đón năm học mới

Sáng 5/9, trên 200 nghìn học sinh và hàng nghìn giáo viên của tỉnh Ninh Bình tưng bừng chào đón ngày khai giảng năm học mới.

Trường Đại học Hoa Lư: 320 sinh viên nhập học đợt I

Ngày 5/9, trường Đại học Hoa Lư đón 320/ 418 sinh viên khóa đầu tiên, đạt trên 80%. Số lượng xét tuyển nguyện vọng I vào trường đối với hệ Đại học năm nay đạt 50% chỉ tiêu, hệ Cao đẳng đạt trên 30%.

Phòng và chữa chứng đau cột sống

Đau cột sống là chứng bệnh thường gặp ở cả "nam, phụ, lão, ấu". Cột sống là chỉ phần xương chạy từ phần tiếp giáp xương sọ đến xương cùng cụt. Khi cột sống bị tổn thương sẽ có rất nhiều biểu hiện khác nhau tùy từng đoạn cột sống bị bệnh. Có thể rối loạn về cảm giác, vận động của cơ bắp, hay rối loạn hoạt động của các cơ quan bên trong như thay đổi nhịp tim, huyết áp, đầy trướng bụng...

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Học sinh, sinh viên phải nỗ lực hơn để khẳng định ý chí Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu chiều 6-9 khi thân mật tiếp đón 75 HS, SV đoạt giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia và đoạt giải học sinh giỏi quốc tế và các Thủ khoa kỳ thi đại học năm 2008; đồng thời là đại diện của gần 1.500 học sinh, sinh viên được vinh danh là "Hoa Trạng Nguyên".