Thành phố Ninh Bình khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích trong các kỳ thi, cuộc thi

Sáng 24/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh và giáo viên có thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi năm học 2022-2023. Dự lễ tuyên dương khen thưởng có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo thành phố Ninh Bình.

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ 26, năm 2023

Sáng 24/5, tại trường Đại học Hoa Lư, Tỉnh đoàn tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ 26, năm 2023.

Truyền thông lưu động dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2023, từ ngày 20/5 - 2/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức truyền thông lưu động dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW

Sáng 23/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

CLB Thầy thuốc trẻ Ninh Bình tặng quà, khám răng miệng miễn phí cho học sinh thành phố Ninh Bình

Trong 2 ngày (23-24/5), Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình và Nha khoa Dr.Thuần tổ chức tặng quà, khám, chăm sóc răng miệng miễn phí cho học sinh một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình: Nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng

Xác định công tác điều dưỡng có vai trò quan trọng, góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã quan tâm đào tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ này. Trong đó đặc biệt chú ý đến tinh thần thái độ phục vụ, giúp nhiều bệnh nhân vượt qua bệnh nặng, củng cố và nâng cao niềm tin của người bệnh và người nhà đối với chất lượng bệnh viện.

Cô giáo có nhiều học sinh đạt giải quốc gia

Cô giáo Vũ Thị Lý, giáo viên môn Sinh học, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, chủ nhiệm đội tuyển môn Sinh học của tỉnh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT với 4/6 học sinh đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 2 học sinh được tham gia vòng dự tuyển thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế môn Sinh học. Cô Lý vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen và là 1 trong 5 đại diện của tỉnh được giới thiệu tham dự hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6/2023 tại Trung tâm hội nghị quốc gia.

Ban hành danh mục bí mật nhà nước thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Bí mật nhà nước độ Tối mật gồm Đề thi chính thức, đề thi dự bị, đáp án đề thi chính thức, đáp án đề thi dự bị của các kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, thi chọn học sinh giỏi quốc gia...

Yêu cầu không tổ chức hoạt động ngoại khóa khi nắng nóng gay gắt

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục không bố trí, tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động giáo dục, hoạt động ngoại khóa trong thời điểm nắng nóng gay gắt.

Tập huấn công tác y tế trường học năm 2023

Ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn y tế trường học cho gần 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác y tế trường học ở các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố trong tỉnh.

Lễ tuyên dương khen thưởng thành tích học sinh giỏi năm học 2022- 2023

Sáng 18/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng thành tích học sinh giỏi (HSG) năm học 2022- 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí: PGS. TS Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Nâng cao chất lượng giáo dục nói chung, chất lượng giáo dục mũi nhọn nói riêng là mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra ngày càng cao cho ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ninh Bình. Thời gian qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, cùng với sự thống nhất trong ý chí, hành động và quyết tâm cao của ngành GD&ĐT Ninh Bình, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) đạt được nhiều thành tích quan trọng, khẳng định vị trí của giáo dục Ninh Bình với các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng và trong cả nước.

Những "bông hoa" tiêu biểu trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi

Năm học 2022-2023, học sinh tỉnh Ninh Bình tiếp tục giành thành tích cao trong các kỳ thi, hội thi, sân chơi, cuộc giao lưu các cấp... Tiêu biểu là giải Nhất tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; giải Nhì tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học; huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Toán sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2023; 2 giải Nhất tại Hội thi giáo dục quốc phòng, an ninh học sinh phổ thông toàn quốc… Đây là những "bông hoa" tiêu biểu trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần xây dựng nền móng vững chắc, khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn tỉnh Ninh Bình.

Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Cùng với giáo dục toàn diện, năm học 2022- 2023, ngành Giáo dục và Đào tạo đã tập trung nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, ươm mầm tài năng, đáp ứng mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Qua đó, góp phần thực hiện khâu đột phá trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII.

Hoa Lư tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2022-2023

Chiều 15/5, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2022-2023. Dự lễ tuyên dương, khen thưởng có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội Khuyến học tỉnh; huyện Hoa Lư.

Công tác điều dưỡng góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Trong sự phát triển của y học hiện nay, điều dưỡng viên không chỉ là người thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ mà họ còn trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh, từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần, nắm bắt tâm lý bệnh nhân... Có thể nói, chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ phục vụ, sự chuyên tâm và tinh thần trách nhiệm của chính những người điều dưỡng. Bởi vậy, trong những năm qua, ngành Y tế Ninh Bình đã luôn quan tâm, bồi dưỡng phát triển đội ngũ này, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Huyện ủy Yên Mô tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Chiều 11/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mô tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) "Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".

Nên tiêm mũi nhắc lại vắc xin COVID-19 cho đối tượng nguy cơ cao

Theo các chuyên gia y tế, dịch bệnh COVID-19 hiện vẫn chưa được loại trừ hoàn toàn, trong khi vẫn có các biến chủng mới phức tạp. Việc tiêm vắc xin COVID-19 mũi nhắc lại vẫn rất cần thiết và quan trọng, đặc biệt đối với các đối tượng nguy cơ cao như người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, cán bộ y tế, để nếu họ bị nhiễm vi rút gây COVID-19 thì không bị chuyển nặng, hạn chế nhập viện, không tử vong.

Ninh Bình điều chỉnh quy mô giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19

Theo thông tin từ Sở Y tế, hiện nay, tình hình mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì các ca bệnh mới trong ngày. Tính từ đầu tháng 5 đến hết ngày 9/5, bình quân mỗi ngày ghi nhận khoảng trên 50 ca mắc COVID-19 mới, số bệnh nhân điều trị khỏi và xuất viện mỗi ngày vài chục ca.

Hội nghị Ban Chỉ đạo các kỳ thi năm 2023 tỉnh Ninh Bình

Sáng 9/5, Ban Chỉ đạo các kỳ thi năm 2023 tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 2 kỳ thi năm 2023 của tỉnh chủ trì hội nghị.