Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng đã đi học đầy đủ

Theo đại diện trường Tiểu học Kim Đồng, thị trấn Yên Ninh ( huyện Yên Khánh), đến sáng 11/9, 584 học sinh của 18 lớp học thuộc 5 khối lớp 1,2,3,4,5 đều đã đến trường đầy đủ, toàn trường chỉ có 3 học sinh vắng với lý do bị ốm.

Chính sách phát triển giáo dục mầm non

Chính phủ ban hành Nghị định số 105/2020/NĐ-CP quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non bao gồm: Chính sách đối với cơ sở giáo dục mầm non; chính sách đối với trẻ em; chính sách đối với giáo viên mầm non.

Đảm bảo môi trường khám, chữa bệnh an toàn trong mùa dịch COVID-19

Theo kết quả tự đánh giá của các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện thực hiện Bộ tiêu chí "Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp" của Bộ Y tế, hầu hết các bệnh viện đạt mức độ an toàn và mức độ an toàn thấp; không có bệnh viện không an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Qua kiểm tra của Sở Y tế, các đơn vị này tiếp tục triển khai các biện pháp nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường khám, chữa bệnh an toàn, hiệu quả, phòng ngừa lây nhiễm trong cơ sở y tế và cộng đồng.

Không ai được tước đoạt quyền đến trường của trẻ

Sau tiếng trống của ngày khai trường, hơn 220.000 trẻ em trên địa bàn tỉnh đang bước vào năm học mới bằng tất cả sự háo hức, hi vọng.

Lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện ngành Y tế

Thấu hiểu sự cần thiết, vai trò quan trọng của máu đối với người bệnh, nhiều y, bác sĩ ngành Y đã tình nguyện hàng chục lần tham gia hiến máu, đồng thời sẵn sàng là kho máu sống, hiến máu kịp thời cứu chữa cho bệnh nhân, lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện trong ngành Y tế Ninh Bình.

Tập huấn chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone

Trong 2 ngày (7-8/9), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn định hướng về chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.

Hàng loạt trường đại học xác định điểm chuẩn dự kiến

Điểm chuẩn dự kiến của các trường sẽ là căn cứ quan trọng giúp học sinh có những lựa chọn hợp lý. Dựa trên mức điểm chuẩn dự kiến và điểm sàn các trường đã công bố, sĩ tử có thể tham khảo để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Thay đổi cách đánh giá, khen thưởng học sinh tiểu học

Trong thời gian tới, việc đánh giá, khen thưởng học sinh tiểu học sẽ được thay đổi theo cách thức mới, chính thức áp dụng đối với học sinh lớp 1 từ năm học 2020-2021 và các lớp tiếp theo trong những năm học sau đó.

Nghịch lý ở Trường Tiểu học Kim Đồng

Trường Tiểu học Kim Đồng (thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh) xuống cấp nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng, sức khỏe học sinh bất kỳ lúc nào.

Các nước châu Âu tiếp nhận liều vắcxin đầu tiên vào cuối năm

Quan chức y tế của EC đánh giá vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca, Moderna và BioNtech sẽ là những loại vắcxin đầu tiên được đưa ra thị trường.

Dự kiến điểm chuẩn đại học tăng, 9 điểm/môn vẫn có thể trượt

Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của Đại học Ngoại thương ngành cao nhất là 18 điểm cho hai môn. Điểm chuẩn dự báo ngành tự động hóa của Đại học Bách khoa Hà Nội lên đến 28,5 điểm cho ba môn.

Ninh Bình có 12 ca mắc sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, từ đầu năm đến hết tháng 8/2020, toàn tỉnh có 12 ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn. Trong đó, riêng trong tháng 8, có 7 ca mắc mới. Tất cả các trường hợp mắc sốt xuất huyết đều ngoại lai, đi từ Hà Nội và các tỉnh phía Nam về, không có ca bệnh tử vong.

Trường THCS Khánh Dương: Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt"

Trường THCS Khánh Dương (huyện Yên Mô) những năm gần đây liên tục giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Năm học 2019-2020, nhà trường được suy tôn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của huyện Yên Mô.

Ngành Y tế tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020

Sáng 6/9, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Sở Y tế Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020.

Toàn tỉnh đang cách ly, giám sát 200 trường hợp liên quan đến COVID-19

Theo Sở Y tế Ninh Bình, đến cuối ngày 5/9, toàn tỉnh đang cách ly, giám sát 200 trường hợp liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Trong đó, tại cơ sở y tế là 3 trường hợp, tại cơ sở cách ly tập trung là 102 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 95 trường hợp.

Tưng bừng khai giảng năm học mới 2020-2021

Sáng 5/9, hòa với niềm vui chung của hàng chục triệu học sinh trong cả nước, hơn 220.000 học sinh các cấp học của Ninh Bình tưng bừng đón chào ngày khai giảng năm học mới 2020-2021. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dự khai giảng năm học mới tại một số trường học trong tỉnh.

Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới ở ngôi trường hiện đại nhất Ninh Bình

Sáng 4/9, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã tưng bừng chào đón năm học mới 2020- 2021 tại địa điểm mới khang trang, hiện đại. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và cũng là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất tỉnh Ninh Bình.

Thuốc hydrocortisone giúp giảm tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân COVID-19 nặng

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, tỷ lệ tử vong ở nhóm bệnh nhân được dùng các loại thuốc chứa steroid khác nhau là 32%, do đó nguy cơ tử vong giảm 20%.

Thành phố Ninh Bình: Sẵn sàng các điều kiện cho năm học mới

Chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, các nhà trường trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã và đang khẩn trương rà soát, thống kê lại các điều kiện phục vụ cho việc dạy và học, từ cơ sở vật chất trường lớp, chất lượng đội ngũ đến việc tuyển sinh, huy động học sinh đến trường, vấn đề an toàn trường học..., sẵn sàng cho năm học mới hiệu quả, chất lượng.

Tiếp nhận, cách ly tập trung 80 công dân Việt Nam trở về từ Thái Lan

Tối 2/ 9, tại Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh đã tiếp nhận và cách ly 80 công dân Việt Nam trở về từ Thái Lan.

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện