Sáng 27/9, Bưu điện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Bưu điện Việt Nam - những giọt máu hồng" năm 2020.

Bưu điện tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020

Sáng 27/9, Bưu điện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Bưu điện Việt Nam - những giọt máu hồng" năm 2020.

Trường Đại học Hoa Lư: Nâng cao chất lượng tuyển sinh, đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh

Trường Đại học Hoa Lư là trường đại học công lập, được nâng cấp từ Trường Cao đẳng sư phạm Ninh Bình. Qua 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo cho địa phương và đất nước hàng chục nghìn giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cử nhân các ngành kế toán, quản trị kinh doanh, Việt Nam học…

Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên thần nhỏ khai giảng năm học mới

Sáng 26/9, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên thần nhỏ Ninh Bình đã tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021 và công bố Quyết định cho phép tổ chức lại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên thần nhỏ Ninh Bình.

Lễ khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Chiều 25/9, Bộ Y tế tổ chức lễ khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa tại các điểm cầu trong cả nước. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành.

Ninh Bình không còn trường hợp cách ly tại cơ sở y tế

Theo Sở Y tế Ninh Bình, tính đến ngày 25/9, tỉnh Ninh Bình không còn trường hợp nào liên quan đến dịch bệnh COVID-19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế.

Tuyên truyền về hiến mô, tạng, hiến bộ phận cơ thể người

Nhằm lan tỏa sâu rộng và gia tăng số người tình nguyện đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người sau khi qua đời, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tuyên truyền về việc hiến mô, tạng, hiến bộ phận cơ thể người cho các tình nguyện viên chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế

Tối 23-9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ bế mạc, trao giải Olympic Tin học quốc tế lần thứ 32 năm 2020. Kỳ thi năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến; Singapore là nước chủ nhà đăng cai tổ chức; đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi tại Trường đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Tỉnh đoàn Khen thưởng cho quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020

Ngày 23/9, đồng chí Đinh Thị Phượng, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà và trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho đoàn viên thanh niên Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh Trường THPT Kim Sơn A, quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Khám mắt, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở Yên Mô

Ngày 23/9, Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Mô tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí điều trị các bệnh về mắt cho người cao tuổi xã Yên Đồng và thị trấn Yên Thịnh.

Xác định chung sống an toàn với đại dịch COVID-19

Hiện nay, thế giới vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh COVID-19, trong khi dịch bệnh trên thế giới còn nhiều diễn biến phức tạp, dịch bệnh trong nước cơ bản được kiểm soát, nhưng nguy cơ dịch bệnh có thể tái xuất hiện, Bộ Y tế xác định, cần chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Đồng thời kêu gọi mỗi người dân hãy hành động, cùng nhau thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Ninh Bình đã xét nghiệm trên 14 nghìn mẫu SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính từ thời điểm xuất hiện dịch bệnh COVID-19 đến ngày 22/9, toàn tỉnh đã lấy 14.399 mẫu SARS-CoV-2, của 8.827 ca bệnh. Trong đó, có 25 ca có kết quả dương tính với SARS-CoV-2; số ca đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 là 8.800; số ca đang chờ kết quả xét nghiệm là 1 ca và có 1 ca đã lấy mẫu nhưng không đủ tiêu chuẩn dịch tễ để xét nghiệm.

Bồi dưỡng dạy học Tiếng Việt lớp 1 năm học 2020-2021

Sáng 22/9, Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 8 lớp bồi dưỡng dạy học Tiếng Việt lớp 1 năm học 2020-2021 cho 415 cán bộ quản lý các trường tiểu học và giáo viên dạy lớp 1 thuộc các trường tiểu học trong toàn tỉnh.

Xung quanh việc triển khai bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018

Chương trình giáo dục phổ thông năm 2020 đã được triển khai trên toàn quốc hơn 1 tuần qua. Tuy nhiên, dư luận vẫn còn ít nhiều băn khoăn về nội dung chương trình liệu có đồng đều và giá thành bộ sách giáo khoa lớp 1 liệu có cao hơn so với mặt bằng chung thu nhập người dân.

Ninh Bình còn 8 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung

Tính đến ngày 19/9, tỉnh Ninh Bình còn 8 trường hợp cách ly tập trung tại khách sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng (huyện Hoa Lư), là các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý nhập cảnh từ nước ngoài vào Ninh Bình làm việc.

Ngôi trường 2 lần đón cầu truyền hình "Đường lên đỉnh Olympia" xếp thứ 2 trong tỉnh về tỷ lệ đỗ đại học

Không chỉ nổi danh là ngôi trường duy nhất của tỉnh Ninh Bình 2 lần vinh dự được đón cầu truyền hình trực tiếp chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", trường THPT Kim Sơn A còn được biết đến là trường có kết quả thi tốt nghiệp THPT và thi đỗ đại học thuộc tốp đầu của tỉnh và toàn quốc.

Chương trình hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn năm 2020

Ngày 18/9, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn năm 2020.

Tăng cường kiểm tra, quản lý ATTP Tết Trung thu

Vào mỗi dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm nói chung, bánh trung thu nói riêng của người dân tăng lên. Để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Ghi nhận qua cuộc thi trực tuyến "Pháp luật học đường"

Cuộc thi trực tuyến "Pháp luật học đường" do Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức, phát động trên toàn quốc từ tháng 11/2019. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của học sinh các trường trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa trong các nhà trường và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục tiểu học năm học 2020-2021

Chiều 16/9, tại thành phố Ninh Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục tiểu học, năm học 2020-2021 cho gần 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách Tiểu học các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố và 100% hiệu trưởng các trường Tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

Kiểm tra công tác tổ chức dạy học cấp Tiểu học đầu năm học mới 2020-2021

Sáng 16/9, tại thành phố Ninh Bình, Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kiểm tra công tác tổ chức dạy học đầu năm và triển khai nhiệm vụ cấp Tiểu học năm học 2020-2021. Dự đoàn kiểm tra có các đồng chí: Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học; chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học; lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo; Trưởng phòng Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình.