Ngày 1/6, tỉnh Ninh Bình tổ chức đồng loạt tại 143 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh cho trẻ em uống Vitamin A đợt 1 năm 2023. Theo đó, có khoảng trên 50 nghìn trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 35 tháng tuổi được bổ sung Vitamin A đợt này, tại gần 150 điểm uống trong toàn tỉnh.

Trên 50 nghìn trẻ em được bổ sung Vitamin A đợt 1 năm 2023

Ngày 1/6, tỉnh Ninh Bình tổ chức đồng loạt tại 143 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh cho trẻ em uống Vitamin A đợt 1 năm 2023. Theo đó, có khoảng trên 50 nghìn trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 35 tháng tuổi được bổ sung Vitamin A đợt này, tại gần 150 điểm uống trong toàn tỉnh.

Ngày đầu Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024 diễn ra an toàn, thuận lợi

Ngày 1/6, ngày đầu tiên diễn ra Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024 hoàn thành cơ bản số bài thi bắt buộc của kỳ thi với bài thi Ngữ văn và bài thi Tổ hợp (gồm các môn Tiếng Anh, Vật lý, Địa lý) với thí sinh dự thi. Qua ghi nhận cho thấy, ngày thi đầu tiên của kỳ thi diễn ra an toàn, thành công tại 25 điểm thi trong toàn tỉnh.

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023- 2024

Sáng 1/6, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 tỉnh Ninh Bình đã tổ chức các đoàn kiểm tra công tác tổ chức coi thi tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Tổng kết dự án phát triển và mở rộng can thiệp phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam

Ngày 1/6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức hội nghị "Tổng kết dự án phát triển và mở rộng can thiệp phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam" (Vie 688/Suni Sea).

5 thí sinh vắng thi buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn

Đã có 11.728 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024 tỉnh Ninh Bình. Buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, toàn tỉnh vắng 5 thí sinh.

Yên Khánh quan tâm nâng cao chất lượng y tế tuyến xã

Hệ thống y tế tuyến xã có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Để phát huy tốt nhất vai trò của Trạm y tế xã, trong những năm qua, huyện Yên Khánh luôn quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường đào tạo cho đội ngũ cán bộ y bác sĩ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đặc biệt là ngăn chặn kịp thời các bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi trong thời gian gần đây.

Tỷ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT đạt trên 99,8%

Chiều 31/5, tại 25/25 điểm thi chính thức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024 có 11.714 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ trên 99,8% tổng số thí sinh dự thi; còn 14 thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi do ngủ quên.

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc & Đề án nghiên cứu bệnh dạ dày

Đề án nghiên cứu bệnh dạ dày của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc là một chủ trương có ý nghĩa rất lớn. Được thực hiện với mục tiêu đem đến những thông tin hữu ích, giải pháp điều trị, phòng ngừa bệnh dạ dày hiệu quả.

Tập huấn phương pháp và kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe tại Kim Sơn

Nhằm trang bị các kỹ năng truyền thông cơ bản cho đội ngũ nhân viên y tế thôn, xóm trong truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng, trong các ngày từ 30-31/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức 3 lớp tập huấn "Kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe" cho hơn 100 nhân viên y tế thôn, xóm trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Công bố các Quyết định của UBND tỉnh và của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ ngành Y tế Ninh Bình

Sáng 30/5, Sở Y tế Ninh Bình tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của UBND tỉnh và của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ ngành Y tế Ninh Bình.

Sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024

Chỉ còn ít ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024 sẽ diễn ra (từ ngày 1-3/6/2023). Hiện nay, các khâu chuẩn bị đã và đang được triển khai tích cực, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, khách quan, tạo công bằng cho thí sinh.

10 thực phẩm cần bổ sung để xương khớp luôn chắc khỏe

Có một sức khỏe tốt luôn là điều mà nhiều người quan tâm. Trong đó "thực phẩm giúp xương chắc khỏe" "cách làm chống đau xương khớp"... là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất. Hiện nay không chỉ có người lớn tuổi mới mắc các vấn đề về xương khớp mà ngay cả những bạn trẻ cũng đã có những dấu hiệu về đau lưng, mỏi gối, đau vai gáy… Để hạn chế được điều này việc bổ sung các thực phẩm có lợi cho xương là điều cần thiết. Hãy cùng Yên Tâm Shop tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau nhé!

Quan tâm phát triển Đảng trong học sinh

Những năm qua, công tác phát triển Đảng trong học sinh THPT luôn được cấp ủy các cấp và cấp ủy các trường THPT trong tỉnh quan tâm bằng nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp. Qua đó nhằm bổ sung lực lượng đảng viên trẻ, giàu tri thức, có bản lĩnh chính trị vững vàng, khơi dậy cống hiến của tuổi trẻ để xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Ninh Bình

Sáng 26/5, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Ninh Bình.

Gia Viễn tổ chức Chương trình "Ngày hội thể dục thể thao của bé"

Ngày 26/5, tại Trường Mầm non Gia Sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn tổ chức Chương trình "Ngày hội thể dục thể thao của bé". Các bé 5-6 tuổi của trường mầm non các xã: Gia Sinh, Gia Phong, Gia Minh, Gia Lạc, Gia Trung, Gia Tiến và Gia Vượng đã hào hứng tham gia vào chương trình này.

Điều chỉnh đối tượng uống bổ sung Vitamin A đợt 1 năm 2023

Hằng năm, Viện Dinh dưỡng cung cấp Vitamin A để triển khai uống bổ sung cho trẻ và bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, ngày 18/4/2023, Viện Dinh dưỡng đã ban hành Công văn số 389/VDD-KHTH về việc chủ động bố trí nguồn kinh phí mua Vitamin A liều cao cấp cho trẻ em và phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng, vì vậy từ năm 2023, tỉnh Ninh Bình không được nhận vitamin A như các năm trước và phải triển khai mua từ nguồn kinh phí địa phương.

Yêu cầu đảm bảo chăm sóc sức khỏe người dân trong điều kiện nắng nóng

Bộ Y tế có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố đề nghị chủ động phòng, chống tác hại của nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn đối với sức khỏe, sinh hoạt của người dân.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Mô ra mắt mô hình trường học "Xanh - sạch- đẹp - an toàn - hạnh phúc"

Ngày 25/5, tại Trường Tiểu học Yên Phong, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô ra mắt mô hình trường học "Xanh - sạch - đẹp - an toàn - hạnh phúc".

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024

Sáng 25/5, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 tại điểm thi Trường THPT Gia Viễn A và THPT Hoa Lư A.

Chuyên đề giáo dục kỷ luật tích cực trong quản lý lớp học

Chiều 24/5, tại xã Thạch Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nho Quan tổ chức chuyên đề về giáo dục kỷ luật tích cực trong quản lý lớp học.