Chương trình giáo dục phổ thông năm 2020 đã được triển khai trên toàn quốc hơn 1 tuần qua. Tuy nhiên, dư luận vẫn còn ít nhiều băn khoăn về nội dung chương trình liệu có đồng đều và giá thành bộ sách giáo khoa lớp 1 liệu có cao hơn so với mặt bằng chung thu nhập người dân.

Ninh Bình đã xét nghiệm trên 14 nghìn mẫu SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính từ thời điểm xuất hiện dịch bệnh COVID-19 đến ngày 22/9, toàn tỉnh đã lấy 14.399 mẫu SARS-CoV-2, của 8.827 ca bệnh. Trong đó, có 25 ca có kết quả dương tính với SARS-CoV-2; số ca đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 là 8.800; số ca đang chờ kết quả xét nghiệm là 1 ca và có 1 ca đã lấy mẫu nhưng không đủ tiêu chuẩn dịch tễ để xét nghiệm.

Bồi dưỡng dạy học Tiếng Việt lớp 1 năm học 2020-2021

Sáng 22/9, Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 8 lớp bồi dưỡng dạy học Tiếng Việt lớp 1 năm học 2020-2021 cho 415 cán bộ quản lý các trường tiểu học và giáo viên dạy lớp 1 thuộc các trường tiểu học trong toàn tỉnh.

Xung quanh việc triển khai bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018

Chương trình giáo dục phổ thông năm 2020 đã được triển khai trên toàn quốc hơn 1 tuần qua. Tuy nhiên, dư luận vẫn còn ít nhiều băn khoăn về nội dung chương trình liệu có đồng đều và giá thành bộ sách giáo khoa lớp 1 liệu có cao hơn so với mặt bằng chung thu nhập người dân.

Ninh Bình còn 8 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung

Tính đến ngày 19/9, tỉnh Ninh Bình còn 8 trường hợp cách ly tập trung tại khách sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng (huyện Hoa Lư), là các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý nhập cảnh từ nước ngoài vào Ninh Bình làm việc.

Ngôi trường 2 lần đón cầu truyền hình "Đường lên đỉnh Olympia" xếp thứ 2 trong tỉnh về tỷ lệ đỗ đại học

Không chỉ nổi danh là ngôi trường duy nhất của tỉnh Ninh Bình 2 lần vinh dự được đón cầu truyền hình trực tiếp chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", trường THPT Kim Sơn A còn được biết đến là trường có kết quả thi tốt nghiệp THPT và thi đỗ đại học thuộc tốp đầu của tỉnh và toàn quốc.

Chương trình hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn năm 2020

Ngày 18/9, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn năm 2020.

Tăng cường kiểm tra, quản lý ATTP Tết Trung thu

Vào mỗi dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm nói chung, bánh trung thu nói riêng của người dân tăng lên. Để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Ghi nhận qua cuộc thi trực tuyến "Pháp luật học đường"

Cuộc thi trực tuyến "Pháp luật học đường" do Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức, phát động trên toàn quốc từ tháng 11/2019. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của học sinh các trường trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa trong các nhà trường và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục tiểu học năm học 2020-2021

Chiều 16/9, tại thành phố Ninh Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục tiểu học, năm học 2020-2021 cho gần 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách Tiểu học các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố và 100% hiệu trưởng các trường Tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

Kiểm tra công tác tổ chức dạy học cấp Tiểu học đầu năm học mới 2020-2021

Sáng 16/9, tại thành phố Ninh Bình, Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kiểm tra công tác tổ chức dạy học đầu năm và triển khai nhiệm vụ cấp Tiểu học năm học 2020-2021. Dự đoàn kiểm tra có các đồng chí: Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học; chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học; lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo; Trưởng phòng Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại thành phố Ninh Bình

Ngày 15/9, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm số 1 tỉnh Ninh Bình, do lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác ATTP tại thành phố Ninh Bình nhân dịp chuẩn bị cho Tết Trung thu 2020.

Ninh Bình: 25/25 ca bệnh được điều trị khỏi và xuất viện

Theo Sở Y tế Ninh Bình, ngày 14/9, bệnh nhân xác định tái dương tính (bệnh nhân số 543) sau 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện khỏi bệnh, được Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan tổ chức xuất viện.

8 tháng, Ninh Bình có gần 300 ca bệnh tay chân miệng

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm đến hết tháng 8/2020, ghi nhận trên phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm theo Thông tư 54/2015 của Bộ Y tế từ các đơn vị trong tỉnh nhập trên hệ thống, toàn tỉnh ghi nhận 281 trường hợp trên địa bàn tỉnh mắc tay chân miệng.

Viettel Ninh Bình trao học bổng "Vì em hiếu học"

Ngày 11/9, tại xã Cồn Thoi (huyện Kim Sơn), Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel - chi nhánh Ninh Bình đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện Kim Sơn tổ chức lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh của 5 xã bãi ngang Kim Mỹ, Kim Tân, Kim Trung, Kim Hải, Cồn Thoi.

Trường THCS Lý Tự Trọng, đơn vị mạnh về giáo dục mũi nhọn

Việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn được Trường THCS Lý Tự Trọng (thành phố Ninh Bình) đặc biệt quan tâm và đã giành được nhiều kết quả đáng mừng. Nhiều năm liền, Trường xếp thứ nhất thành phố về số học sinh đạt giải qua các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, 3 năm gần đây liên tục có số học sinh đỗ vào Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cao nhất tỉnh và tỷ lệ đỗ thủ khoa vào 10 cũng xếp ở tốp đầu toàn thành phố.

Học sinh trường Tiểu học Kim Đồng đã đi học đầy đủ

Theo đại diện trường Tiểu học Kim Đồng, thị trấn Yên Ninh ( huyện Yên Khánh), đến sáng 11/9, 584 học sinh của 18 lớp học thuộc 5 khối lớp 1,2,3,4,5 đều đã đến trường đầy đủ, toàn trường chỉ có 3 học sinh vắng với lý do bị ốm.

Chính sách phát triển giáo dục mầm non

Chính phủ ban hành Nghị định số 105/2020/NĐ-CP quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non bao gồm: Chính sách đối với cơ sở giáo dục mầm non; chính sách đối với trẻ em; chính sách đối với giáo viên mầm non.

Đảm bảo môi trường khám, chữa bệnh an toàn trong mùa dịch COVID-19

Theo kết quả tự đánh giá của các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện thực hiện Bộ tiêu chí "Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp" của Bộ Y tế, hầu hết các bệnh viện đạt mức độ an toàn và mức độ an toàn thấp; không có bệnh viện không an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Qua kiểm tra của Sở Y tế, các đơn vị này tiếp tục triển khai các biện pháp nâng cao năng lực phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường khám, chữa bệnh an toàn, hiệu quả, phòng ngừa lây nhiễm trong cơ sở y tế và cộng đồng.

Không ai được tước đoạt quyền đến trường của trẻ

Sau tiếng trống của ngày khai trường, hơn 220.000 trẻ em trên địa bàn tỉnh đang bước vào năm học mới bằng tất cả sự háo hức, hi vọng.

Lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện ngành Y tế

Thấu hiểu sự cần thiết, vai trò quan trọng của máu đối với người bệnh, nhiều y, bác sĩ ngành Y đã tình nguyện hàng chục lần tham gia hiến máu, đồng thời sẵn sàng là kho máu sống, hiến máu kịp thời cứu chữa cho bệnh nhân, lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện trong ngành Y tế Ninh Bình.

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện