Để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng lịch trình, đúng quy chế, ngày 9/8, Hội đồng thi Sở Giáo dục-Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã thành lập 5 đoàn kiểm tra lưu động kiểm tra các điểm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Ninh Bình: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 các trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam

Theo Sở Y tế Ninh Bình, đến ngày 9/8, hầu hết các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam đều đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính.

Trên 99,82% thí sinh dự thi trong ngày thi đầu tiên

Để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng lịch trình, đúng quy chế, ngày 9/8, Hội đồng thi Sở Giáo dục-Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã thành lập 5 đoàn kiểm tra lưu động kiểm tra các điểm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sáng 9/8, đoàn kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đi kiểm tra tại điểm thi THPT chuyên Lương Văn Tụy (thành phố Ninh Bình) và THPT Ngô Thì Nhậm (thành phố Tam Điệp).

Thí sinh Ninh Bình bước vào ngày đầu tiên của mùa thi "đặc biệt"

Sáng 9/8, thời tiết mùa thu dịu mát đón chào trên 9,2 nghìn thí sinh Ninh Bình bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn.

Thành phố Ninh Bình tuyển sinh vào lớp 1 theo hình thức bốc thăm

Trong 2 ngày (8-9/8), 14 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2020-2021 bằng hình bốc thăm học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp. Dự buổi bốc thăm tại các trường có đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố; lãnh đạo các xã, phường nơi có điểm trường và đông đảo phụ huynh học sinh.

Ninh Bình: Hầu hết các trường hợp liên quan đến Đà Nẵng, Quảng Nam có kết quả xét nghiệm âm tính

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến 17h chiều ngày 7/8, tổng số trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng được quản lý, giám sát là trên địa bàn tỉnh là 2.844 trường hợp. Trong đó, đã lấy mẫu 2.144 trường hợp, có 2.081 trường hợp có kết quả âm tính, còn lại 63 trường hợp đang chờ kết quả.

Trên 9,2 nghìn thí sinh Ninh Bình bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Từ ngày 8-10/8, trên 9,2 nghìn thí sinh tỉnh Ninh Bình bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hơn 3 tháng qua, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của nhân dân cùng sự nỗ lực, quyết tâm cao nhất của các ngành chức năng, tỉnh Ninh Bình đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 3/8/2020, UBND tỉnh có Công văn số 486/UBND-VP6; Sở Thông tin và truyền thông có Công văn số 1059/STTTT-CNTT ngày 4/8/2020 về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tăng cường sàng lọc, phát hiện sớm ca bệnh COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp liên quan đến các ổ dịch tại thành phố Đà Nẵng, hiện đã lây lan ra hàng chục tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại Ninh Bình, đến nay, tuy chưa phát hiện ca bệnh lây lan trong cộng đồng, nhưng các tỉnh giáp ranh như Hà Nam, Thanh Hóa đều đã phát hiện các ca bệnh, đòi hỏi công tác sàng lọc, xét nghiệm nhanh các mẫu bệnh phẩm nhằm nhanh chóng phát hiện ca nhiễm, nghi nhiễm, các trường hợp có nguy cơ cao, kịp thời cách ly, theo dõi, điều trị, không để lây lan bệnh dịch trong cộng đồng.

Tập huấn cách ly y tế tại khách sạn

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo các cấp về phòng, chống dịch COVID-19 về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc, Sở Y tế Ninh Bình đã lựa chọn và thống nhất phương án cách ly cho các trường hợp trên tại khách sạn Đồng Nê, xã Ninh Thắng (huyện Hoa Lư).

Điều trị khỏi, xuất viện cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19

Chiều 5/8, Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư tổ chức xuất viện cho 3 bệnh nhân 391, 393 và 395 mắc COVID-19 từ ngày 19/7, được cách ly và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư).

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đến nay, công tác chuẩn bị đang được ngành Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan triển khai tích cực, đúng lịch trình. Các phương án cụ thể theo từng nội dung công việc cũng được xây dựng, chi tiết, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tập huấn hướng dẫn tổ chức và thực hiện kỹ thuật xét nghiệm nhanh COVID-19

Chiều 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn tổ chức và thực hiện kỹ thuật xét nghiệm nhanh COVID-19 cho các cán bộ phụ trách công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm của các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện, thành phố trong tỉnh.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ninh Bình: 911/1.819 mẫu xét nghiệm COVID-19 liên quan tới Đà Nẵng đã âm tính

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến 17h chiều 3/8, tổng số trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng được quản lý, giám sát là 2.623 trường hợp. Trong đó, đã lấy mẫu 1.819 trường hợp, có 911 trường hợp có kết quả âm tính và 908 trường hợp đang chờ kết quả. Đồng thời, có 42 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Quảng Nam được quản lý, giám sát.

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Ngày 3/8, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh do đồng chí Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại một số trường THPT trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh.

Kiểm soát chặt chẽ, không để lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở y tế

Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, để bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đã và đang khẩn trương rà soát, củng cố và thực hiện nghiêm các quy định về các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh đã ban hành. Lập danh sách và theo dõi tất cả nhân viên y tế, người bệnh liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế và những người có yếu tố dịch tễ.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Chiều 2/8, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tổ chức hội nghị trực tuyến tới 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương...

Ninh Bình quản lý, giám sát chặt các trường hợp về từ Đà Nẵng

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố trong cả nước cũng đã phát hiện ca bệnh có liên quan đến các bệnh viện tại Đà Nẵng, tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo ngành Y tế và các ngành liên quan tăng cường công tác quản lý, theo dõi, cách ly các trường hợp về Ninh Bình từ Đà Nẵng. Đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách trong tình hình hiện nay, nhằm rà soát, khoanh vùng các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm để có biện pháp xử lý kịp thời khi xuất hiện ca bệnh.