Võ sĩ judo Nguyễn Thị Thanh Thủy giành huy chương Vàng tại SEA Games 32

Ngày 15/5, trong khuôn khổ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 32) đang diễn ra tại Campuchia, vận động viên judo Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh Thủy đã thi đấu trong màu áo đội tuyển Judo quốc gia Việt Nam ở hạng cân sở trường của cô, hạng cân 52 kg nữ.

Võ sĩ judo Nguyễn Thị Thanh Thủy giành huy chương Vàng tại SEA Games 32

Nguyễn Thị Thanh Thủy nhận huy chương Vàng tại SEA Games 32. Ảnh NVCC

Với tinh thần thi đấu hết mình vì "màu cờ sắc áo" và quyết tâm giành thành tích cao nhất về cho tỉnh Ninh Bình, võ sỹ judo Nguyễn Thị Thanh Thủy đã thi đấu xuất sắc, đánh bại vận động viên Campuchia trong trận chung kết hạng cân 52 kg nữ, bảo vệ thành công huy chương Vàng của mình.

Đáng chú ý là đối thủ của Thủy tại chung kết không phải là vận động viên người Campuchia mà là một võ sỹ người Nhật Bản nhập tịch, có thể lực và trình độ thi đấu khá cao. Đây là trận thắng đầy khó khăn của võ sỹ judo Ninh Bình.

Hôm qua, em trai của Thanh Thủy là Nguyễn Hoàng Thành cũng giành huy chương vàng ở môn thi đấu này. 

Cùng giành huy chương vàng môn Judo với Nguyễn Thị Thanh Thủy trong ngày 15/5 còn có các võ sỹ: Nguyễn Nhạc Như An, Hoàng Thị Tình, Lê Anh Tài.

Với tấm huy chương vàng này, Thanh Thủy đã bảo vệ thành công ngôi vô địch của cô ở hạng cân 52 kg, tạo nên kỳ tích giành huy chương vàng tại 2 kỳSEA Games liên tiếp. 

Tấm huy chương vàng của Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng là tấm huy chương vàng thứ 3 của Ninh Bình đóng góp cho quốc gia tại SEA Games 32

 Mai Phương