Vissai Ninh Bình - Đ.Nai Berjaya: 2-0: Hoàn thành một nửa giấc mơ

HLV Nguyễn Văn Sỹ và Vissai Ninh Bình đã khép lại lượt đi bằng một trận thắng nữa. Họ đã hoàn thành một nửa mục tiêu thăng hạng của mình khi khép lại lượt đi với vị trí đứng đầu BXH, cùng một khoảng cách khá an toàn với những đội xếp dưới...

Vissai Ninh Bình - Đ.Nai Berjaya: 2-0: Hoàn thành một nửa giấc mơ

Dù rất nỗ lực nhưng các cầu thủ Đ.Nai Berjaya (bên phải) không thể cản được chủ nhà Vissai Ninh Bình.

Lường trước được những hiểm họa khi đối mặt với đội chủ nhà, Đ.Nai Berjaya đã chủ động nhập cuộc chậm. Lối chơi phòng thủ phản công đã được họ sử dụng, chỉ để với một mũi nhọn chính Anthony ở tuyến trên.

Trong 45 phút đầu, dù V.NB cầm được bóng nhiều hơn, song những cơ hội thực sự nguy hiểm lại đến từ những pha phản công sắc sảo của Đ.Nai. Với thân hình cao to, có sức càn lướt tốt, Anthony đã không ít lần khiến hàng thủ V.NB chao đảo sau những tình huống chuyền và sút bóng.  Phút thứ 17, pha đi bóng dũng mãnh của cầu thủ này đã tạo điều kiện để Xuân Thành đối mặt với Hoàng La. Rất tiếc, bóng lại tìm đúng người rồi xà ngang V.NB. Những pha phản đòn của Đ.Nai Berjaya liên tục khiến Hoàng La phải trổ tài. Và nếu, Quốc Thịnh rồi Anh Thắng chỉn chu hơn sau những pha dứt điểm thuận lợi sau đó, đội khách đã có bàn tỷ số.

 

Sau thời gian bế tắc, V.NB đã có một số thay đổi và họ đã phá được thế quân bình nhờ bàn thắng có phần may mắn ở ngay đầu hiệp 2. Phút thứ 52, B.John có bóng ở khu vực 16m50, anh sút căng, bóng chạm chân một hậu vệ V.NB đổi hướng đi vào lưới.

Sau bàn thắng, V.NB chơi có phần chùng xuống. Tuy nhiên, Đ.Nai Berjaya dường như cũng sụp đổ, dù họ mới chỉ thua 1 bàn. Họ chơi thiếu nhuệ khí và biến sắc ở thời gian còn lại. Điều đó cũng tạo điều kiện không nhỏ để các chân sút V.NB thoải mái. Sau những cơ hội bị bỏ lỡ, Hoàng Max đã có bàn thắng cho riêng mình và khép lại trận đấu với chiến thắng ngọt ngào 2-0 cho đội chủ nhà.

Đ.Nai Berjaya vẫn giậm chân tại chỗ sau trận thua chiều 18/5. Trong khi đó, V.NB đã tiếp tục nối dài mạch bất bại lên con số 9, với 8 trận thắng dưới thời HLV Nguyễn Văn Sỹ. Họ đang tiến gần đến mục tiêu thăng hạng với những bước thật vững chắc...

Bàn thắng: V.NB: B.John (52'), Hoàng Max (83').

Thẻ vàng: V.NB: Hùng Dũng (15').

Đội hình thi đấu

V. Ninh Bình: Hoàng La, Hùng Dũng, Ngọc Hùng, Tiến Thành, Xuân Luân, Hoàng Đảm, Văn Thông (Trọng Minh 53'), B.John (Tấn Điền 84'), Hoàng Max, Suleiman (Duru 76').

Đ.Nai Berjaya: Thanh Thắng, Duy Hoàng, Thierry, Hữu Phát, Quốc Thịnh, Đức Nhân (Quang Thế 68'), Trường Xuyên, Minh Tiến (Bình Minh 86'), Xuân Thành, Phạm Hữu Phát, Anthony (Toledo 78').

Theo Bongda