Việt Nam bất ngờ thắng Olympiakos 1-0

Quang Hải ghi bàn duy nhất ở cuối trận giao hữu, mang lại cho đội tuyểnVN kết quả ngọt ngào trên sân Mỹ Đình, tối 14/5. Trong khi đó, đội bóng số một của Hy Lạp nhận phần thua, vì thi đấu như tập trong phần lớn thời gian.

Việt Nam bất ngờ thắng Olympiakos 1-0

Tuyển Việt Nam mừng chiến thắng.

Phút th 5, Thành Lương thoát vào khu cm địa nhn bóng, nhưng không thành công trước hàng phòng ng cao to. Phút th 8, Konstantinos đe da cu môn Vit bng cú sút rt căng t xa. Nhưng bóng ch đi sát mép trên xà ngang, sau khi th môn Đinh Hoàng La n lc bt hết sc kh chm tay cn phá.  Phút 12, Vit Nam có pha phn công nhanh, nhưng Công Vinh vi vàng sút bóng vt xà, thay vì đi tiếp và có th phi hp vi đồng đội. Phút 15, Thành Lương sút pht căng, nhưng không khó vi th môn đội khách. Phút 17, th môn Nikopolidis x lý bóng không tt trong khu cm địa, và phi rt vt v khi Vit Thng p vào định dt đim. Phút 25, Đinh Hoàng La tn dng chiu cao để chiến thng trong pha không chiến. Phút 27, Tn Tài có cú tt bóng khá tt bên cánh phi vào khu cm địa, nhưng vi th môn Nikopolidis thì chưa đủ khó.

Phút 33, th môn Nikopolidis t tin x lý bng chân ngay trong khu cm địa, bt chp b tin đạo ch nhà áp sát. Điu đó phn nào cho thy s chênh lch v đẳng cp, và Olympiakos t ra xem nh các tuyn th ca chúng ta. Phút 39, Thành Lương n lc vt lên định giành bóng, nhưng tc độ ca cu th Olympiakos không cho phép tin v nh con này thc hin được ý đồ. Phút 42, Olympiakos có thêm cú sút xa, nhưng chch ct dc. Phút 43, hàng th Olympiakos ch quan, to điu kin cho Vit Thng phi hp vi Công Vinh, nhưng không thành công. Phút 44, Vit Thng lao vào bên phi khu cm địa rt nhanh, nhưng không qua được th môn đội khách.

Din biến hip hai khác hn, khi Olympiakos tn công mnh hơn, còn tuyn Vit kiên cường chng đỡ và bùng n khong 10 phút cui. Ngay phút đầu hip hai, Tn Tài sút st ngay trong khu cm địa, nhưng không qua được đôi tay ca th môn Nikopolidis. Phút 50, Công Vinh tiến sát ti biên ngang, ri sút căng bên trái khu pht đền, nhưng th môn Nikopolidis khép góc, ôm gn bóng trước khi ri sân nhường ch cho th thành tr hơn: Pavel Kovac. 

Quang Hải (đỏ) chỉ vào sân từ ghế dự bị, nhưng anh đã thi đấu ấn tượng trong ít phút có mặt trên sân.

Phút 60, th môn Đinh Hoàng La băng lên kp thi, làm gim tm sút ca cu th Olympiakos t c ly ch khong 12 mét, khiến bóng đập đất ra ngoài biên. Phút 62, Đình Lut gây bt ng bng cú sút xa rt căng, nhưng không thng được th môn vào thay người bên phía đội bóng Hy Lp. Phút 65, th môn gc Ukraine Đinh Hoàng La li xut sc đổ người cn cú sút căng t c ly gn, khiến cu trường M Đình m vang ngi khen. Phút 70, Đinh Hoàng La li chiến thng trong pha bóng trên cao. Phút 71, th môn này tiếp tc chiến thng trong pha đối mt vi cu th Olympiakos, khi dùng chân cn được cú sút chìm.  Phút 72, mt cơ hi ngon ăn na trôi qua trước mũi giày ca cu th khách, khi bóng vt qua đầu th môn Đinh Hoàng La và ri bay tiếp qua xà ngang t cú lp gn đim pht đền. Phút 75, Đinh Hoàng La đã chu thua, nhưng bóng đi chch ct, sau pha đột phá và dt đim ca Torosidis. Phút 78, Quang Hi vào thay Công Vinh. Và tin đạo Khánh Hòa ch phi đợi thêm ít phút để đáp li s la chn ca HLV Calisto.   Phút 80, Vit có pha phn công tuyt vi vi s đông. Nhưng cú sút căng ca Tn Tài trong thế đối mt đã bt tay th môn Kovac ra ngoài khu 16m50. Đinh Hoàng Max sút bi ngay v trí trng tri, nhưng bóng vt xà, khiến ngoi binh nhp tch này đứng tiếc trong vài chc giây. Phút 82, tin đạo Quang Hi xut sc vượt qua ti ba cu th Olympiakos bng nhng động tác do như khiêu vũ, nhưng khi đối mt th môn Kovac thì anh li đẩy bóng ra ngoài biên ngang. Hai cơ hi ngon ăn liên tiếp ngonh mt vi đội Vit .

 

Th môn Đinh Hoàng La có trn ra mt tt.

Nhưng ri bt ng đã đến phút 83. Vit ghi bàn thng duy nht ca trn giao hu. Tin v gc Đinh Hoàng Max đột phá ti gn biên ngang, chuyn vào rt đẹp t cánh phi. Quang Hi khng chế gn gàng ri xoay người sút t khong 10 mét, bóng bt người hu v Olympiakos đi vào lưới. Nếu không vướng người hu v đội khách trong tình hung này, bóng đã bay ra biên ngang.  Phút 86, đường chuyn ca Đinh Hoàng Max li ti chân Quang Hi, và cú sút chân trái ca cu th Khánh Hòa đã đi căng, nhưng vt xà. Phút 90, bóng chm tay trung v Phước T, nhưng trng tài không quan sát thy. Th môn Đinh Hoàng La sau đó đã bó tay, nhưng cu th Olympiakos đệm bóng vt xà t c ly ch khong 8 mét.

Theo VnExpress