Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh tổ chức Tết thiếu nhi 1/6

Sáng 1/6, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh tổ chức các hoạt động vui Tết Thiếu nhi 1/6 cho thanh, thiếu nhi đang được quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục tại Trung tâm.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và Giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng "Đường đua xanh" năm 2020

Ngày 1/6, tại sân thể thao xã Yên Hòa và Bể bơi Hải Liên (thị trấn Yên Thịnh, Yên Mô), diễn ra lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng "Đường đua xanh" năm 2020.

Tích cực, thận trọng trong rà soát người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, người lao động là một trong những đối tượng được hưởng gói trợ cấp an sinh xã hội trên 62 nghìn tỷ đồng theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Căn cứ vào hướng dẫn, quy định cụ thể của Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Quyết định số 15) và hướng dẫn chi tiết của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương, thận trọng trong công tác rà soát, lập danh sách các đối tượng là người lao động thuộc diện được hưởng trợ cấp theo đúng quy định.

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư

Hiện nay, đang vào mùa nắng nóng, khô hạn, cùng với đó nhu cầu tiêu thụ điện năng, gas và các chất dễ cháy, nổ tăng cao, trong khi ý thức của người dân còn lơ là, chủ quan, vì vậy nguy cơ xảy ra cháy, nổ trên địa bàn là rất lớn. Với phương châm "phòng hơn chống", hiện các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế tình trạng cháy, nổ trong mùa nắng nóng.

Chăm sóc, bảo vệ trẻ em bằng cả trái tim và trách nhiệm

Nhân Tháng hành động vì trẻ em, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Lê Thị Lựu, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để cùng nhìn lại công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Chương trình kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi và khai mạc hoạt động hè 2020

Tối 29/5, Trung tâm Thanh Thiếu nhi tỉnh tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè 2020. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo: Sở Lao động, Thương binh và xã hội; Tỉnh đoàn; UBND thành phố Ninh Bình và đông đảo thanh thiếu nhi, phụ huynh trên địa bàn thành phố.

Gặp những người dệt chiếu cuối cùng ở làng Bồng Hải

Ở xã Khánh Thiện (huyện Yên Khánh), nghề làm bánh, trồng cây cảnh… đã mang lại cho nhân dân nơi đây một cuộc sống đủ đầy. Song, nếu hỏi rằng nghề nào đã trở thành niềm tự hào, là chiều sâu văn hóa trong đời sống của người dân, thì nhiều người quả quyết rằng, đó là nghề dệt chiếu cải ở Bồng Hải, dù rằng hiện nay những người làm nghề chỉ còn đếm trên đầu ngón tay…

Khánh thành nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo

Ngày 29/5, Ban Chỉ đạo Phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh tổ chức lễ khánh thành nhà ở cho 2 gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Nho Quan. Tới dự có Đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Nho Quan...

Phạm Minh Hạnh - người yêu Xẩm đất Yên Nhân

Yên Mô là vùng đất nổi tiếng gắn với nghệ thuật hát Xẩm, nơi bảo tồn, lưu giữ di sản quý báu của cố nghệ nhân Hà Thị Cầu. Hiện tại, vùng đất Yên Mô có rất nhiều người yêu thích nghệ thuật hát Xẩm và có ý thức trong việc gìn giữ, phát huy di sản tinh thần mà bà Hà Thị Cầu để lại. Một trong những con người như thế là anh Phạm Minh Hạnh, xã Yên Nhân.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức phiên "Chợ nhân đạo" 2020

Hưởng ứng "Tháng Nhân đạo" năm 2020 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, với thông điệp "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng", ngày 29/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức phiên "Chợ nhân đạo" tại xã Khánh Trung (huyện Yên Khánh), nhằm trợ giúp cho 200 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với giá "không đồng".

Diễn đàn "Phụ nữ với văn minh du lịch"

Chiều 28/5, Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư phối hợp với Hội Phụ nữ xã Trường Yên tổ chức diễn đàn "Phụ nữ với văn minh du lịch". Diễn đàn thu hút sự tham gia của 150 hội viên, phụ nữ xã Trường Yên.

Trao tiền hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn" tại Gia Viễn

Để góp phần giúp đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn, xây dựng nhà mới, sáng 28/5, LĐLĐ tỉnh đã tới thăm và trao tiền hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn" cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Ghi nhận ở đơn vị được tặng cờ dẫn đầu phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường Phúc Thành (thành phố Ninh Bình) có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Công tác tuyên truyền và xây dựng mô hình phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được thực hiện tốt, từ đó huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Triển khai kế hoạch phát động môn bơi, phòng, chống đuối nước và Giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng "Đường đua xanh" năm 2020

Ngày 27/5, Ban tổ chức lễ phát động môn bơi phòng, chống đuối nước và Giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng "Đường đua xanh" năm 2020 của tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch.

Tuyên truyền lưu động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2020

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5 và Ngày Quốc tế không khói thuốc lá 31/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, phát tờ rơi tuyên truyền tại những nơi đông người.

Trao tiền hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 27/5, LĐLĐ tỉnh tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" cho 2 đoàn viên thuộc Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Hội nghị triển khai "Đánh giá năng lực tổ chức tỉnh, thành Hội/BOCA"

Trong 3 ngày (26-28/5), tại Khách sạn Hoa Lư (thành phố Ninh Bình), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai "Đánh giá năng lực tổ chức tỉnh, thành Hội/BOCA". Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án "Nâng cao năng lực tổ chức và khả năng sẵn sàng ứng phó với thiên tai của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam" do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ.

Đảm bảo an toàn trong xây dựng nhà ở dân dụng vẫn bị "xem nhẹ"

Thợ xây, phụ hồ là một trong những nghề vẫn phải căng mình trực tiếp làm việc dưới cái nắng nóng như đổ lửa như những ngày này. Không chỉ phải chịu đựng sự khắc nghiệt của thời tiết, những người thợ xây còn đối diện với nhiều rủi ro, nguy cơ mất an toàn trong chính những công việc hàng ngày của họ.

Niềm vui từ những "Ngôi nhà 100 đồng"

Có một ngôi nhà khang trang là ước mơ của bao người, nhưng không phải ai cũng có điều kiện thực hiện ước mơ đó. Nhất là đối với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, với chương trình "Ngôi nhà 100 đồng", Viettel Ninh Bình đã giúp nhiều gia đình biến ước mơ đó thành hiện thực.

Khánh thành nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo

Ngày 26/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ khánh thành nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo là bà Phạm Thị Suốt ở xóm 7, xã Tân Thành, huyện Kim Sơn và bà Hoàng Thị Tiếp, thôn Hoàng Sơn Đông, xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình.