Khánh Phú: Trên 2 nghìn người được dạy nghề và tạo việc làm sau thu hồi đất

Sở Lao động, Thương binh và xã hội Ninh Bình vừa phối hợp với huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị sơ kết công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho lao động ở xã Khánh Phú, nơi có nhiều đất sản xuất nông nghiệp bị thu hồi làm khu công nghiệp.

Hậu quả của thói đua đòi

Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề nông, tuy kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng Hoàng Văn Nam sinh năm 1991, ở xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô luôn được gia đình tạo điều kiện cho ăn học.

Chiến dịch tình nguyện hướng vào công tác xóa đói giảm nghèo.

Nét mới trong chiến dịch tình nguyện hè 2008 của huyện Yên Mô năm nay là các hoạt động đều hướng trọng tâm vào công tác XĐGN theo tinh thần Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy nhằm khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc đảm nhận những việc mới, việc khó.

Thành phố Ninh Bình: Những giải pháp giảm nghèo giai đoạn 2008-2010

Thành phố Ninh Bình có diện tích tự nhiên 48,5 km2 với 14 đơn vị hành chính gồm 11 phường và 3 xã. Theo thống kê đến ngày 25-11-2007, thành phố có 27.908 hộ dân với 105.482 nhân khẩu, trong đó còn 545 hộ nghèo, 1.511 khẩu thuộc diện nghèo, chiếm tỷ lệ 1,95% số dân.

Về mũ bảo hiểm thời trang không đạt chuẩn?

Từ khi có quy định người điều khiển môtô, xe gắn máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm (MBH) trên tất cả các tuyến đường được thực hiện, trong mỗi gia đình đều có đôi ba chiếc MBH, có người còn trang bị cho mình nhiều chiếc có hình dáng khác nhau: Loại có hàm, loại nửa đầu, mũ thời trang trang trí hoa văn lạ mắt...

Vai trò của hòa giải viên nơi cư trú

Đến hết tháng 6-2008, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 1.704 tổ hòa giải ở 1.662 thôn, xóm, tổ dân phố với 10.601 hòa giải viên. So với trước khi có Pháp lệnh về tổ chức và hoạt động hòa giải cơ sở (1998) tăng 1.192 tổ hòa giải và 6.421 hòa giải viên.

Những "kẻ thù" đáng sợ trong công việc

Cho dù bạn làm việc rất chăm chỉ nhưng bạn cũng không thể dành toàn bộ 100% thời gian vào công việc được. Tại sao lại như vậy? Lý do bởi vì hàng ngày bạn phải đối mặt với những "kẻ thù" không tên trong công việc. Những "kẻ thù" này khiến bạn bị mất rất nhiều thời gian và công sức, chúng cản trở công việc của bạn. Vậy, chúng là ai?

Triệt phá tụ điểm tệ nạn núp bóng CLB ca nhạc trẻ

Hồi 23 giờ đêm 22-8, gần 200 cán bộ, chiến sĩ công an TP Hải Phòng và lực lượng Bộ Công an, Cục cảnh sát biển tấn công tụ điểm CLB ca nhạc trẻ Friendly tại số 31, phố Điện Biên Phủ, Thành phố Hải Phòng.

Nho Quan: Phấn đấu giảm hộ nghèo xuống dưới 12% vào năm 2010

Trao đổi với chúng tôi về công tác giảm nghèo ở địa phương, đồng chí Lê Văn Dung, Bí thư Huyện ủy Nho Quan cho biết: "… Nghị quyết 10 của Tỉnh ủy và Đề án 15 của UBND tỉnh về công tác giảm nghèo đã tạo điều kiện cho người dân vùng nghèo, vùng khó khăn phát triển kinh tế thiết thực và hiệu quả. Nghị quyết đã thực sự đi vào cuộc sống, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân. Toàn huyện phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 12%, không còn xã nào có tỷ lệ hộ nghèo trên 15% vào năm 2010".

Hành trình của tấm lòng Việt

Ngày 23/8, các thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam 2008 bắt đầu các hoạt động từ thiện Vì cộng đồng tại các huyện trong tỉnh Quảng Nam. Qua đó, Ban giám khảo sẽ chọn ra Hoa hậu Thân thiện.

Tranh Việt Nam trưng bày tại triển lãm Tầm nhìn Đông Á

Ba bức tranh của các họa sĩ Việt Nam đã được lựa chọn trưng bày tại triển lãm nghệ thuật "Tầm nhìn Đông Á 2008", khai mạc ngày 21-8 tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Nét mới trong dạy nghề, tạo việc làm ở Gia Viễn

Năm 2006, huyện Gia Viễn quyết định mở lớp dạy nghề đan bèo bồng cho lao động ở xã Gia Minh bởi hai lý do: Thứ nhất, Gia Minh có lực lượng lao động nhàn rỗi dồi dào; thứ hai, địa phương có diện tích mặt nước lớn.

Chỉ vì thua bạc

Vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Ninh Bình đã mở phiên tòa xét xử đều vụ án cướp tài sản và đánh bạc xảy ra trên địa bàn. Cả thủ phạm và nạn nhân phải chịu sự phán quyết của pháp luật với những bản án nghiêm khắc.

Dân số Việt Nam mỗi năm tăng bằng... 1 tỉnh

Ngày 21/8, Tổng cục dân số và kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) cho biết, 6 tháng đầu 2008, tính ở 59/64 địa phương đã có gần 511.000 trẻ mới sinh, tăng 5% so với cùng kỳ. Đặc biệt, số tỉnh, thành có con thứ 3 gia tăng đáng kể.

Nhiều chính sách hỗ trợ bệnh viện tư nhân

Theo nhận định của Bộ Y tế, số bệnh viện tư nhân và bệnh viện có vốn đầu tư nước ngoài sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, khi một loạt chính sách ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực khám chữa bệnh được triển khai.

4 cách cải thiện tóc hư hại

Ngày nay, việc làm đẹp nhiều khiến cơ thể cũng dễ bị ảnh hưởng. Một trong những nơi thường xuyên bị tổn hại nhất là tóc. Dưới đây là 4 cách để cải thiện cho mái tóc sau những hư hại của quá trình sấy, nhuộm, uốn tóc...

Mai Phương Thúy nhận thêm danh hiệu Hoa hậu

Sáng 19/8, 15 người đẹp miền Bắc đã có mặt tại tòa nhà Vincom (Hà Nội) trong buổi họp báo trước khi cuộc thi Hoa hậu VN 2008 chính thức khởi tranh ở Hội An (Quảng Nam). Đương kim Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng có mặt tại buổi lễ. So với 15 thí sinh Hoa hậu miền Bắc năm nay, Mai Phương Thúy nổi bật hơn hẳn về chiều cao. Cô cao 1m83,5, trong khi thí sinh cao nhất là Nguyễn Hồng Nhung cũng chỉ 1m76.

Ninh Bình: Tìm lời giải cho bài toán thiếu bác sĩ

Thiếu bác sĩ là chuyện không mới của ngành Y tế. Từ chục năm nay, vấn đề này đã được đặt lên bàn ở không ít các hội nghị. Đã có nhiều giải pháp được triển khai thực hiện, song đến nay tình hình vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Màu sắc yêu thích của bạn

Nếu yêu thích màu tím, bạn là người sáng tạo, còn màu đen lại nói rằng, bạn luôn muốn trở thành người hoàn hảo.

Thi hoa hậu sẽ đi vào nề nếp?

Dự thảo Quy chế Tổ chức thi hoa hậu được điều chỉnh nhiều điểm mới, sự sửa đổi này theo mong muốn của những người soạn thảo, nó sẽ có hiệu quả thực thi và tính pháp lý hơn Quy chế đã được ban hành năm 2006.