Tổng kết phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng" giai đoạn 2015-2020

Sáng 5/6, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng", biểu dương cán bộ, hội viên tiêu biểu giai đoạn 2015-2020; kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020) và 79 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2020).

Hội nghị liên kết kích cầu du lịch nội địa cụm các tỉnh phía Bắc

Sáng 5/6, tại thành phố Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh tổ chức hội nghị liên kết kích cầu du lịch nội địa và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 cụm Hiệp hội Du lịch các tỉnh phía Bắc, đồng thời tổ chức kết ký Hiệp hội Du lịch các tỉnh phía Bắc ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác phát triển năm 2020.

Khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm tình thương"

Sáng 5/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Nam Ninh Bình tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Trần Thị Thanh, xóm 6, xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn.

Mỗi người được cấp một mã định danh y tế duy nhất, tồn tại suốt đời

Mã định danh y tế gồm 10 ký tự số, là số định danh cá nhân của người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Mỗi người dân chỉ được cấp một mã định danh y tế duy nhất và tồn tại suốt đời.

"Hồi sinh" khát vọng cho trẻ em khuyết tật

Phần lớn trẻ em khuyết tật được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Những trái tim "lỗi nhịp", những nụ cười không tròn vạnh, những bước đi chưa vững… luôn đau đáu một niềm khát khao, đó là được sống, được vui chơi, được tới trường và được yêu thương như bao đứa trẻ khỏe mạnh khác. Và bằng sự quan tâm, sẻ chia của các cấp ủy đảng, chính quyền và những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, những điều ước của nhiều trẻ em khuyết tật đã trở thành hiện thực.

Nhiều hoạt động thiết thực nhân Ngày Môi trường thế giới 2020

Với chủ đề "Hành động vì thiên nhiên", năm 2020 là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước. Nhân ngày Môi trường thế giới năm nay (5/6), phóng viên (PV) Báo Ninh Bình đã trao đổi với đồng chí (Đ/c) Lê Hùng Thắng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về các hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn tính đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh.

Khánh Thành: Miền quê đáng sống

"Ai đi xứ sự mười đông. Không bằng công tác Khánh Công, Khánh Thành". Câu ca đó như nhắc nhớ chúng ta về một thời khó khăn, gian khổ khi về công tác tại Khánh Thành (Yên Khánh) bởi giao thông không thuận lợi, đường sá gồ ghề, bụi bẩn về trời nắng; lầy lội khi trời mưa. Nhưng hôm nay đã khác, Khánh Thành đã khoác lên mình một diện mạo mới: điện, đường, trường, trạm được đầu tư nâng cấp; đời sống người dân từng bước được đổi thay …

Xây dựng mô hình điểm "Toàn dân tham gia chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường"

Sáng 4/6, tại chợ Ninh Mỹ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Ngọc Sơn tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình điểm "Toàn dân tham gia chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường".

Prudential Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững

Ngày 09 tháng 04 năm 2020 - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) công bố kết quả kinh doanh năm 2019, tiếp tục khẳng định một năm kinh doanh hiệu quả với sự tăng trưởng ổn định và tiềm lực tài chính vững chắc. Năm vừa qua đánh dấu hai thập kỷ hình thành và phát triển bền vững của Prudential tại Việt Nam, Công ty tiếp tục củng cố vị thế vững chắc trên thị trường và đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế Việt Nam với cam kết "Hành động vì một cộng đồng người Việt khỏe mạnh và thịnh vượng".

Nhiều giải pháp hiệu quả để cải thiện môi trường du lịch

Với hệ tài nguyên du lịch giàu có, đặc sắc, đặc biệt là sở hữu Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới duy nhất của Việt Nam, Ninh Bình đã lọt tốp đầu danh sách "50 điểm đến hợp lý nhất thế giới". Các địa danh như Hang Múa, Động Thiên Hà, đầm Vân Long, Cúc Phương…được nhiều du khách quốc tế biết đến và nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng toàn cầu.

Đồng Hướng: Quan tâm tạo việc làm cho lao động bị thu hồi đất

Xã Đồng Hướng (huyện Kim Sơn) là một trong những địa phương có nhiều diện tích đất nông nghiệp chuyển đổi sang phát triển công nghiệp trong thời gian qua. Bởi vậy, bài toán giải quyết việc làm cho lao động bị thu hồi đất càng trở nên cấp thiết và được cấp ủy, chính quyền xã đặc biệt quan tâm.

Tập trung kiểm tra phương tiện vi phạm về tải trọng trên phạm vi toàn tỉnh

Nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông các tuyến đường trên địa bàn, từ ngày 27/5 lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã ra quân tập trung tuần tra, kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải giao thông đường bộ, quyết liệt xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Khởi công nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 3/6, Thành đoàn Ninh Bình phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh thành phố Ninh Bình - Nam Ninh Bình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp tỉnh tổ chức khởi công xây dựng công trình thanh niên "Nhà Nhân ái" cho gia đình ông Tống Văn Hộ.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý nội dung kiến nghị của bà Lê Thị Nga

Vừa qua, Báo Ninh Bình nhận được đơn kiến nghị của bà Lê Thị Nga (thôn Cổ Loan Hạ 2, xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình) với nội dung: Khoảng 15h ngày 6/3/2020, bà Tiến Xuân (chủ cơ sở cầm đồ ở thành phố Ninh Bình) dẫn đầu một nhóm thanh niên xăm trổ đầy mình đưa máy xúc đến phá tài sản và đường vào nhà bà, bà đã gọi điện báo chính quyền xã Ninh Tiến, Cảnh sát 113.

Không nên vội vã đốn bỏ cây xanh trong trường học, công sở

Sau sự việc cây phượng bật gốc khiến nhiều em học sinh Trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh thương vong và liên tiếp những ngày gần đây các phương tiện thông tin truyền thông đưa tin ở một số địa phương cũng có cây phượng bật gốc gãy đổ, do đó nhiều công sở, trường học có tinh thần cảnh giác hơn. Trước tình hình đó, một số trường học, công sở trên địa bàn tỉnh đã vội vàng cắt tỉa và đốn chặt cây xanh. Nhiều cây xanh bị cắt chỉ còn lại phần gốc cây, không có tác dụng làm bóng mát.

Nghị định mới về vị trí việc làm và biên chế công chức

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 62/2020/NĐ-CP về vị trí việc làm và biên chế công chức.

Hội Phụ nữ thành phố Ninh Bình ra quân hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa" năm 2020

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), sáng ngày 2/6, Hội Phụ nữ thành phố Ninh Bình phối hợp với Đảng ủy, UBND phường, Hội Phụ nữ phường Bích Đào tổ chức ra quân hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa" năm 2020.

Phụ nữ xã Trường Yên chung tay xây dựng nếp sống văn minh du lịch

Trường Yên (Hoa Lư) là xã có nhiều lợi thế để phát triển du lịch với những danh lam, thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng như Khu di tích lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư, hệ thống núi và hang động thuộc Quần thể danh thắng Tràng An... Trong những năm gần đây, Hội Phụ nữ xã Trường Yên đã và đang có nhiều hoạt động nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển du lịch, vừa nâng cao thu nhập cho hội viên, đồng thời cũng là cách để bảo tồn, phát huy giá trị di sản mà thiên nhiên ban tặng.

Tặng quà cho thiếu nhi nhân ngày 1/6

Ngày 31/5, Câu lạc bộ thiện nguyện Tình bạn kết hợp với Hội đồng đội, Huyện đoàn Kim Sơn, Trung tâm anh ngữ Alibaba Kim Sơn và trường mầm non Việt Mỹ tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi 1/6 tại xã Hùng Tiến (huyện Kim Sơn).

Tuổi trẻ xã Yên Lộc góp sức xây dựng quê hương

Thực hiện phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh", những năm qua, Đoàn thanh niên xã Yên Lộc (huyện Kim Sơn) đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều công trình, phần việc thiết thực góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu tại địa phương.