Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" tại Nho Quan

Ngày 8/8, tại nhà văn hóa xã Gia Lâm (Nho Quan), Hải đoàn 11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy Nho Quan và xã Gia Lâm tổ chức chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".

Thống nhất phương án tham mưu đề xuất nhiệm vụ triển khai "Hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình"

Sáng 8/8, Sở Y tế tổ chức hội nghị thống nhất phương án tham mưu đề xuất nhiệm vụ "Triển khai hệ thống thông tin về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Ninh Bình".

Dàn hoa hậu 'đổ bộ' Ninh Bình quảng bá áo dài di sản

'Mang cả Ninh Bình vào trong tà áo dài' - đó là điều mà nhà thiết kế Thạch Linh gửi gắm để hiện thực hóa ước muốn quảng bá văn hóa, du lịch quê hương Ninh Bình qua lăng kính thời trang.

Ngoài mức hỗ trợ của Trung ương, Ninh Bình có riêng chính sách hỗ trợ điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung cho người có công và thân nhân liệt sĩ

Nghị quyết số 102/2023/NQ-HĐND ngày 12/7/2023 của HĐND tỉnh Ninh Bình quy định về chính sách hỗ trợ điều dưỡng phục hồi sức khỏe tập trung cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Quan tâm phát triển đời sống văn hóa ở cơ sở

Trong tổng thể văn hóa, đời sống văn hóa ở cơ sở chiếm phần quan trọng. Tại Ninh Bình, việc phát triển đời sống văn hóa ở cơ sở luôn được quan tâm. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao xung quanh vấn đề trên.

Huyện đoàn Kim Sơn tổ chức chương trình "Ấn tượng mùa hè"

Sáng 5/8, tại Nhà thiếu nhi huyện, Huyện đoàn Kim Sơn tổ chức chương trình "Ấn tượng mùa hè", tổng kết các lớp năng khiếu hè 2023.

Báo Ninh Bình ra mắt kênh Podcast truyện ngắn và tản văn trên các nền tảng số Spotify, Apple Podcast, Google Podcast

Bắt đầu từ tháng 8 này, Báo Ninh Bình ra mắt kênh Podcast truyện ngắn và tản văn trên các nền tảng số Spotify, Apple Podcast, Google Podcast.

Tổ chức diễn đàn "Di cư an toàn, phòng chống mua bán người"

Ngày 4/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn tổ chức diễn đàn "Di cư an toàn, phòng chống mua bán người" tại xã Gia Hòa.

Hoa Lư lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện từ những cá nhân, gia đình tiêu biểu

Hiện nay, hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn huyện Hoa Lư đã trở thành một hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, với nhiều tấm gương cá nhân và gia đình tiêu biểu, góp phần "tiếp lửa" cho phong trào HMTN của tỉnh.

Thu hút lao động đi xuất khẩu theo chương trình EPS

EPS là chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc, có hiệu lực từ năm 2004. Khi đạt đủ điều kiện để tham gia làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, người lao động sẽ được pháp luật Hàn Quốc bảo vệ và được hưởng những quyền lợi cơ bản bình đẳng như lao động Hàn Quốc.

Tổ chức chương trình Rực rỡ hè vui

Tối 30/7, Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình Rực rỡ hè vui năm 2023.

Trên 500 người tham gia chương trình hiến máu tình nguyện huyện Hoa Lư năm 2023

Ngày 30/7, tại Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thanh huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Hoa Lư tổ chức chương trình HMTN "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" năm 2023.

Liên hoan Âm vang mùa hạ và đội tuyên truyền măng non hè 2023

Tối 29/7 tại Phố cổ Hoa Lư, Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố Ninh Bình tổ chức Liên hoan Âm vang mùa hạ và đội tuyên truyền măng non hè 2023.

Sẽ chi trả truy lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức lương mới từ ngày 14/8

Từ ngày 14/8, các đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH được truy lĩnh số tiền chênh lệch tăng thêm của tháng 7/2023 do mức lương mới cùng với kỳ chi trả tháng 8/2023.

Chung tay phòng, chống mua bán người

Hoạt động mua bán người hiện đang trở thành vấn nạn nhức nhối trên phạm vi toàn cầu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền con người; sự ổn định kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh của các quốc gia, dân tộc và là nguyên nhân trực tiếp của nhiều loại tội phạm khác. Vì vậy, từ năm 2013, Liên hợp quốc đã đưa ra chương trình phòng, chống tội phạm toàn cầu và chọn ngày 30/7 hàng năm là Ngày thế giới phòng, chống mua bán người.

BHXH tỉnh triển khai công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm

Sáng 28/7, BHXH tỉnh tổ chức sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm Cụm thi đua cấp huyện, gồm 7 huyện, thành phố trong tỉnh.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày 28/7, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị sơ kết công tác Lao động, Người có công và Xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Những lá thư thời chiến

Trong những năm tháng chiến tranh, những lá thư, những trang nhật ký trở thành cầu nối giữa tiền tuyến và hậu phương, là nơi gửi gắm tâm tư, tình cảm và mong ước hòa bình của người lính nơi chiến trường và khi quá khứ khép lại, những lá thư ấy trở thành hồi ức còn mãi với thời gian.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, tặng quà thương binh đặc biệt nặng

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), chiều 27/7, đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà bà Trần Thị Ngân tại ngõ 1 đường Hoàng Diệu, phố Tây Sơn 1, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình.