Cô giáo Đỗ Thị Mai Hoa là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu (14/6) với chủ đề "Hiến máu thường xuyên vì một thế giới khỏe mạnh hơn", từ ngày 9-11/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Có trên 60 người đăng ký xuất khẩu lao động

Trong 3 ngày (8-10/6), Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình đã tổ chức sàn giao dịch cho đối tượng có nhu cầu xuất khẩu lao động.

Điểm tựa để làm chủ cuộc sống "bình thường mới"

Bước vào "cuộc sống bình thường mới" với những "bài học cũ" từ giai đoạn cách ly xã hội vừa qua, nhiều gia đình trẻ đang nhìn nhận rõ hơn về những giá trị quan trọng trong cuộc sống và tập trung hướng đến những giá trị lâu dài. Trong số đó, sự đảm bảo về sức khỏe và tài chính là điều mà người Việt quan tâm.

Phụ nữ thành phố Ninh Bình chung tay chống rác thải nhựa

Hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa", thời gian qua các cấp Hội Phụ nữ thành phố Ninh Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, qua đó góp phần từng bước thay đổi nhận thức, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon của phụ nữ và các tầng lớp nhân dân.

Công bố kết quả xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin năm 2019

Sáng 10/6, Sở Thông tin &Truyền thông đã công bố bảng đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh.

Thành phố Ninh Bình khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố

Sáng 10/6, thành phố Ninh Bình đã tổ chức khánh thành công trình xây dựng Nhà lớp học và nhà dinh dưỡng Trường mầm non Nam Thành. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Gia tăng tình trạng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Hiện nay, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, tình trạng người đi mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông diễn ra khá phổ biến và có chiều hướng gia tăng. Thực trạng này đang gây nguy hiểm không chỉ cho chính người điều khiển phương tiện đó mà còn gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Động viên, tạo điều kiện để nhà báo tham gia các cuộc thi báo chí

Hiện nay, Chi hội Nhà báo Báo Ninh Bình có 47 hội viên. Bên cạnh việc thường xuyên được bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, các hội viên còn được Chi hội động viên, tạo điều kiện để tham gia các cuộc thi báo chí cấp tỉnh và quốc gia. Qua mỗi cuộc thi, các nhà báo, nhất là nhà báo trẻ đã tích lũy thêm kinh nghiệm, trưởng thành hơn về bản lĩnh để tiếp tục cho ra đời những tác phẩm báo chí chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của bạn đọc.

Khởi công xây dựng " Nhà tình nghĩa" tặng gia đình chính sách

Sáng 9/6, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan, tổ chức khởi công xây dựng "Nhà tình nghĩa" tặng gia đình bệnh binh Đinh Văn Tiếp có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Cục Quản lý thị trường Ninh Bình: Phạt trên 3,6 tỷ đồng hàng hóa vi phạm

Từ đầu năm đến nay, Cục Quản lý thị trường Ninh Bình đã kiểm tra trên 800 vụ việc, xử lý trên 500 vụ việc, với tổng số tiền phạt trên 3,6 tỷ đồng; trong đó phạt tiền trên 1,2 tỷ đồng và trị giá hàng hóa tịch thu trên 2,3 tỷ đồng.

Kế hoạch tuyển dụng viên chức Trung tâm Trợ giúp pháp lý thuộc Sở Tư pháp năm 2020

Theo Quyết định số 213/QĐ-SNV ngày 02/06/2020 của Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng viên chức Trung tâm Trợ giúp pháp lý thuộc Sở Tư pháp năm 2020, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình thông báo tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Ninh Bình thuộc Sở Tư pháp năm 2020:

Prudential Việt Nam bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh làm Tổng giám đốc

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 06 năm 2020 - Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) chính thức thông báo ông Phương Tiến Minh sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc (CEO) kể từ ngày 03 tháng 06. Ông Minh kế nhiệm ông Clive Baker và sẽ trực tiếp báo cáo cho ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc điều hành mảng Bảo hiểm khu vực, nhóm thị trường tăng trưởng của Prudential châu Á.

Tặng 20 xe đạp cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 7/6, tại nhà văn hóa huyện Nho Quan, Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức chương trình "Hành trình cuộc sống" trao tặng xe đạp và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Khai mạc, động viên thí sinh tham dự vòng Chung kết cuộc thi "Pháp luật học đường"

Ngày 7/6, tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ban tổ chức cuộc thi "Pháp luật học đường" tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc và động viên các em học sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi. Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Minh Thường, Giám đốc Sở Tư pháp, đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh xã hội, Tỉnh đoàn, hiệu trưởng các trường học có học sinh tham gia vào vòng chung kết cuộc thi.

Hiệp hội du lịch Ninh Bình khảo sát, kích cầu du lịch tại miền Trung

Trong khuôn khổ chương trình liên kết, kích cầu du lịch nội địa, từ ngày 3 đến 7/6, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình đã tổ chức đoàn famtrip đi khảo sát, tìm hiểu cơ hội mở rộng hợp tác, phát triển du lịch tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Cho đại ngàn mãi xanh

Hạt Kiểm lâm Tam Điệp đang quản lý hơn 2.600 ha rừng, trong đó chủ yếu là rừng phòng hộ núi đá và sản xuất. Hiểu rõ tầm quan trọng của rừng trong việc cải thiện môi trường, người dân ở các địa phương có rừng đã nâng cao ý thức và có các hoạt động thiết thực để bảo vệ rừng. Trên những mảnh đất cằn sỏi đá, với sức bền bỉ của con người, màu xanh của những cánh rừng đang vươn ra mãi. Đó là màu xanh của sự sống, của bình yên.

Ninh Bình đang cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú 13 trường hợp

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 6/6, tỉnh Ninh Bình đang cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú 13 trường hợp. Trong đó, tại thành phố Ninh Bình 04 trường hợp; huyện Hoa Lư 03 trường hợp và các huyện Nho Quan, Yên Khánh và Kim Sơn, mỗi huyện 02 trường hợp.

Khai mạc Giải cầu lông các câu lạc bộ thành phố Ninh Bình năm 2020

Ngày 6/6, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức khai mạc Giải cầu lông các câu lạc bộ thành phố Ninh Bình năm 2020.

Tuổi trẻ Ninh Bình: Viết tiếp những trang sử thế hệ Hồ Chí Minh

Cách đây 109 năm, vào ngày 5/6/1911 tại Bến cảng Nhà Rồng, thành phố Sài Gòn - Gia Định (nay là thành phố Hồ Chí Minh) người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành khi đó mới 21 tuổi đã lên tàu mang tên Amiral La Touche De Tréville, ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân. Từ chuyến đi lịch sử đó, Bác Hồ đã tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam. Cho đến hôm nay, bài học về nghị lực và ý chí quyết tâm của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành trong hành trình tìm đường cứu nước vẫn còn nguyên giá trị, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Thấm nhuần bài học đó, tuổi trẻ Ninh Bình qua nhiều thế hệ, luôn miệt mài rèn đức, luyện tài, hăng hái góp sức vào công cuộc xây dựng và kiến thiết quê hương, cùng thanh niên cả nước viết tiếp những trang sử vẻ vang của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

Tăng trưởng vững vàng, Prudential liên tiếp tung ra các giải pháp về sức khỏe cho người Việt

Kết quả kinh doanh năm 2019 của Prudential Việt Nam (Prudential) cho thấy mức tăng trưởng ổn định, tiềm lực tài chính vững chắc, cũng như khẳng định sự đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam. Năm 2019 ghi dấu hai thập kỷ phát triển bền vững của Prudential tại Việt Nam với cam kết hành động vì sức khỏe và sự thịnh vượng. Theo đó, Prudential vừa triển khai rộng rãi ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse by Prudential trên nền tảng kỹ thuật số đầu tiên tại Châu Á, giúp người Việt quản lý sức khỏe toàn diện mọi lúc mọi nơi.