Tôi yêu nghề báo

Một dịp 21/6 nữa lại về, ngày mà bất cứ người làm báo nào cũng luôn mong đợi, ngày này những người làm báo chúng tôi thường gọi là "Tết" của mình. Ngày này là dịp chúng tôi tâm sự sẻ chia những vui buồn của nghề, dành những giây phút lặng im suy ngẫm về những chặng đường nhọc nhằn đã qua, những chông gai đang chờ đón.

Nhớ những ngày đầu làm báo

Tính đến nay tôi đã đi qua chặng đường 1/4 thế kỷ gắn bó với nghề báo, gần như nếm trải đủ những cung bậc cảm xúc vui buồn mà nghề đã mang đến, song nói thật, nếu cho chọn lại một lần nữa, có lẽ tôi vẫn chọn nghề báo. Phải chăng đó cũng là mối duyên với nghề?

Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình: Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình

Đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử là mục tiêu xuyên suốt và quan trọng của Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình trong thời đại khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin phát triển. Nhờ kiên trì và từng bước thực hiện đồng bộ, hiệu quả mục tiêu đó, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan báo chí địa phương, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh.

Đài Truyền thanh huyện Gia Viễn: Tuyên truyền hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại địa phương

Những năm qua, Đài Truyền thanh huyện Gia Viễn không ngừng nâng cao chất lượng các chương trình, phát huy hiệu quả trong việc chuyển tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị tại địa phương..., góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự, thúc đẩy kinh tế - xã hội tại địa phương phát triển.

Tập huấn về an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

Ngày 18/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn tổ chức lớp tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho trên 100 đối tượng là cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm tại các trường mầm non trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Diễn đàn "Ngôi nhà an toàn cho trẻ"

Chiều 17/6, tại xã Yên Đồng, Hội Phụ nữ huyện Yên Mô phối hợp với Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức diễn đàn "Ngôi nhà an toàn cho trẻ". Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp Hội phụ nữ nhằm hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em 2020và Kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Thả hơn 1 vạn con cá, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Hoàng Long

Sáng 17/6, tại UBND xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động thả cá vào các vùng nước tự nhiên. Tham dự có lãnh đạo Sở NN&PTNT, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; đại diện huyện Gia Viễn, các xã Gia Lạc, Gia Minh, Gia Sinh, Gia Phong và đông đảo nhân dân địa phương.

Thẩm định hồ sơ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 tại huyện Yên Mô

Sáng 17/6, Tổ thẩm định mức độ đạt tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu của tỉnh đã có buổi làm việc và khảo sát thực tế, thẩm định hồ sơ công nhận xã đạt chuẩn NTM, NTM kiểu mẫu năm 2020 đối với xã Yên Hưng và xã Yên Hòa, huyện Yên Mô.

Triển lãm với chủ đề "Mãi mãi niềm tin theo Đảng"

Thiết thực chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, 75 năm ngày thành lập Lực lượng vũ trang Quân khu 3, sáng 17/6 tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bảo tàng Quân khu 3 đã tổ chức triển lãm lưu động với chủ đề: "Mãi mãi niềm tin theo Đảng".

Giữ vệ sinh, an toàn thực phẩm mùa nắng nóng cho học sinh bán trú

Trước tình hình nắng nóng gay gắt và nền nhiệt cao kèm theo mưa giông như thời gian qua khiến cho các loại thực phẩm rất dễ bị ôi thiu, hư hỏng, đòi hỏi các nhà trường có học sinh ăn bán trú tại trường phải thực hiện nghiêm ngặt quy trình chế biến, các quy định về đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng tránh không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học.

Yên Mô: Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người lao động, hộ kinh doanh gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Để gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 của Chính phủ nhanh chóng đến tay các đối tượng, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Yên Mô đang đẩy nhanh tiến độ rà soát nhóm người lao động, hộ kinh doanh thuộc diện hỗ trợ để hoàn thành việc lập danh sách, giúp các đối tượng nhanh chóng được thụ hưởng.

Kiểm tra an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước, nước đá

Ngày 16/6, đoàn kiểm tra chuyên ngành của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước đá dùng liền trên địa bàn huyện Hoa Lư. Cùng tham gia với đoàn có đại diện Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Ninh Bình với phong trào đọc báo Đảng

Là 1 trong 11 chế độ được quy định trong ngày của đơn vị, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Ninh Bình đã duy trì thường xuyên, nghiêm túc việc đọc báo vào đầu giờ sáng hàng ngày. Đọc báo giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị nắm được tình hình chính trị, thời sự trong nước và quốc tế... và có những việc làm theo báo một cách thiết thực, ý nghĩa.

Khắc phục tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt tại một số xã nông thôn mới

Nước sạch, nhu cầu thiết yếu đối với người dân nông thôn và là một trong những tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, thực tế hiện nay, tại một số xã NTM, do công trình cấp nước sạch tập trung được xây dựng từ lâu, bị xuống cấp, quá tải, trong khi quy mô dân số cũng như nhu cầu sử dụng nước sạch gia tăng nên đã xảy ra tình trạng một bộ phận người dân thiếu nước sạch sinh hoạt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt trong thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Diễn đàn "Ngôi nhà an toàn cho trẻ" tại xã Văn Phương

Sáng 15/6, tại xã Văn Phương (Nho Quan), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nho Quan phối hợp với Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức diễn đàn "Ngôi nhà an toàn cho trẻ" năm 2020.

Hội thi xe Thông tin tuyên truyền thành phố Ninh Bình năm 2020

Ngày 15/6, tại Nhà văn hóa tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình đã tổ chức Hội thi xe Thông tin tuyên truyền thành phố Ninh Bình năm 2020.

Prudential giới thiệu chương trình khuyến mại "Chọn sức khỏe - Hành động vì sức khỏe"

Từ ngày 15/04/2020 đến ngày 30/06/2020, Prudential triển khai chương trình khuyến mại "Chọn sức khỏe - Hành động vì sức khỏe", áp dụng cho khách hàng trên toàn quốc. Tham gia chương trình, khách hàng có hợp đồng hợp lệ thỏa các điều kiện của chương trình sẽ có cơ hội nhận ngay những quà tặng hấp dẫn gồm 9.000 máy làm sữa chua và 1.200 xe đạp thể dục Air Bike.

BIDV thông báo tuyển dụng cán bộ năm 2020

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ninh Bình và chi nhánh Tam Điệp tổ chức thi tuyển cán bộ năm 2020, cụ thể như sau:

Ra mắt Tổ hợp tác gia trại nông sản sạch xã Ninh Hòa

Chiều 12/6, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư tổ chức lễ ra mắt Tổ hợp tác gia trại nông sản sạch xã Ninh Hòa. Tham dự lễ ra mắt có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư, xã Ninh Hòa và các thành viên trong Tổ hợp tác.

Gia tăng số người làm hồ sơ hưởng Bảo hiểm thất nghiệp

Ghi nhận tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, lượng lao động nghỉ việc đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã tăng đột biến. Nguyên nhân là do nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục co cụm sản xuất kinh doanh, thu hẹp quy mô, thậm chí cắt giảm nguồn lao động vì không đủ chi phí duy trì sản xuất cũng như trả lương cho người lao động bởi tác động rất lớn từ dịch bệnh COVID-19.