Bể bơi "hút" khách dịp cuối tuần

Những ngày nắng nóng cao điểm, lượng khách đổ về các bể bơi để "giải nhiệt" tăng đột biến, nhất là vào dịp cuối tuần. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các bể bơi tăng cường cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để vừa đáp ứng nhu cầu tắm mát, vừa góp phần vào phong trào dạy bơi, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ.

Nhọc nhằn mưu sinh mùa nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hàng chục ngày gần đây luôn duy trì ở mức gần 40 độ C. Riêng ngày 23/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ, trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 38-40 độ C, có nơi 41-42 độ C. Với những người phải lao động mưu sinh ngoài đường, làm các công việc như bán hàng tại chợ, bán hàng rong, công nhân xây dựng, xe ôm, thu mua phế liệu..., công việc của họ vốn vất vả, nay còn khó khăn, chật vật hơn rất nhiều dưới cái nắng tháng 6 khắc nghiệt.

Tháo gỡ khó khăn, giải quyết việc làm sau dịch COVID-19

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn đã bị trì trệ sản xuất, thậm chí phải tạm đóng cửa, dẫn đến nhiều lao động bị tạm ngừng hoặc mất việc làm, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và tình hình an sinh xã hội. Hiện nay, khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các doanh nghiệp bắt đầu khôi phục lại sản xuất, vấn đề tạo việc làm, giải quyết các chế độ, chính sách cho người lao động được các cấp, các ngành có quan tâm, coi trọng.

Google sẽ trả tiền khi sử dụng tin tức của doanh nghiệp truyền thông

Trên trang blog của mình, Google cho biết sẽ bắt đầu chương trình thanh toán cho các hãng truyền thông những nội dung chất lượng cao dự kiến vào cuối năm nay.

Phụ nữ Yên Lộc với phong trào thi đua "Dân vận khéo"

Thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Yên Lộc (Kim Sơn) đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, gắn các hoạt động với phong trào thi đua "Dân vận khéo", từ đó, tác động tích cực đến việc nâng cao đời sống cho hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chương trình giao lưu "Cùng xây tổ ấm"

Ngày 25/6, Hội LHPN huyện Hoa Lư phối hợp với Hội LHPN xã Ninh Vân, Trường THCS Ninh Vân đã tổ chức Chương trình giao lưu "Cùng xây tổ ấm". Chương trình thu hút sự tham gia nhiệt tình của 150 đại biểu là ông bà, cha mẹ và học sinh trên địa bàn.

Công an thành phố Ninh Bình khai mạc lớp tập huấn bơi lội và cứu đuối nước

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống đuối nước trong mùa hè và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh trong công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, ngày 25/6, Công an thành phố Ninh Bình đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn bơi lội và cứu đuối nước cho cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố và Công an các xã, phường trên địa bàn.

Tập huấn kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cho tình nguyện viên chữ thập đỏ

Sáng 25/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Viễn tổ chức khai giảng lớp tập huấn kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cho trên 100 cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ của 6 xã trên địa bàn theo Dự án "Ứng phó với dịch bệnh COVID-19" do Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ.

Giao lưu "Ngôi nhà an toàn cho trẻ"

Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6", chiều 24/6, tại phường Ninh Phong (Ninh Bình), Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Hội LHPN thành phố Ninh Bình, phường Ninh Phong tổ chức chương trình giao lưu "Ngôi nhà an toàn cho trẻ".

Chương trình giao lưu "Cùng xây tổ ấm" nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam 28/6, chiều 24/6, tại Nhà văn hóa xã Ninh Mỹ, Hội Phụ nữ Hoa Lư phối hợp với Hội Phụ nữ xã Ninh Mỹ tổ chức chương trình giao lưu "Cùng xây tổ ấm" năm 2020.

Hội thi nhà nông đua tài năm 2020

Ngày 24/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi nhà nông đua tài năm 2020 với chủ đề "Nông dân Ninh Bình với phát triển du lịch". Đến dự có đại diện các sở, ban, ngành và 8 đội thi đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Kiểm tra công tác dân số -KHHGĐ tại thành phố Ninh Bình

Ngày 23/6, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh đã tổ chức kiểm tra công tác dân số-KHHGĐ tại xã Ninh Nhất và phường Vân Giang (thành phố Ninh Bình).

Tuyên truyền về xuất khẩu lao động và du học nghề tại Kim Sơn

Ngày 23/6, tại xã Lưu Phương, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Kim Sơn, Ngân hàng Chính sách xã hội và một số doanh nghiệp tham gia công tác xuất khẩu lao động đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác xuất khẩu lao động và du học nghề cho các đối tượng là cán bộ Lao động, Thương binh và Xã hội các xã, thị trấn; trưởng thôn, xóm, phố và đông đảo người lao động trên địa bàn huyện.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi lên tới 42 độ C

Ngày 23/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi 41-42 độ C.

Khai quật mộ gạch cổ ở Gia Thủy

Mới đây, trong khi đào móng xây dựng thêm phòng học trong khuôn viên Trường tiểu học xã Gia Thủy, huyện Nho Quan, đã làm phát lộ một kiến trúc gạch cổ nghi là mộ.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Chiều ngày 22/6, Khối Dân vận tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Ninh Hòa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà cho hộ gia đình bà Đỗ Thị Dung tại thôn Áng Sơn, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư. Dự lễ khởi công có đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Hoa Lư; đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Prudential chi trả gần 30% tổng toàn ngành bảo hiểm nhân thọ

Chi trả quyền lợi bảo hiểm luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm khi đề cập đến bảo hiểm. Là một doanh nghiệp điển hình trong ngành, Prudential Việt Nam không chỉ tiên phong ứng dụng công nghệ vào đơn giản hóa quy trình mà còn khẳng định cam kết đồng hành cùng khách hàng khi chi trả hơn 6.257 tỉ đồng, chiếm gần 30% tổng quyền lợi bảo hiểm mà toàn ngành bảo hiểm nhân thọ chi trả trong năm 2019.

Quản lý chặt chất lượng nước đóng chai, nước đá dùng liền

Hiện nay, nước đóng chai, đóng bình và nước đá dùng liền đã trở thành mặt hàng, được người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, bởi sự thuận tiện, giá cả phải chăng. Tuy nhiên, vấn đề về chất lượng vệ sinh, sự an toàn của các sản phẩm này luôn là mối băn khoăn của nhiều người, đòi hỏi ngành chức năng cần phải thực hiện nghiêm việc quản lý, kiểm tra, tuyên truyền và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP), không ngừng nâng cao ý thức cho người sản xuất và người tiêu dùng.

Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi 42 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ hôm nay, 22-6 đến 24-6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt hơn 39 độ C; riêng Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi 41-42 độ C. Từ ngày 25-6, nắng nóng ở các khu vực trên sẽ giảm dần.

Ra quân vệ sinh môi trường và hỗ trợ lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao

Ngày 21/6, tại nhà văn hóa thôn Ngô Hạ (xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và hỗ trợ lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư; lãnh đạo xã Ninh Hòa cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.