Tháng 5, tháng Công nhân là đợt cao điểm tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động từ các cấp Công đoàn trong tỉnh. Những chương trình giao lưu, đối thoại, những món quà thăm hỏi, động viên kịp thời, những mái ấm được trao tặng… đều để lại niềm xúc động lớn đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, họ thêm niềm tin, thêm gắn bó để cùng đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Đồng hành cùng công nhân vượt khó

Tháng 5, tháng Công nhân là đợt cao điểm tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động từ các cấp Công đoàn trong tỉnh. Những chương trình giao lưu, đối thoại, những món quà thăm hỏi, động viên kịp thời, những mái ấm được trao tặng… đều để lại niềm xúc động lớn đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, họ thêm niềm tin, thêm gắn bó để cùng đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Huyện Hoa Lư phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

Ngày 3/6 tại Cơ sở 2 Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, UBND huyện Hoa Lư đã tổ chức lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023, triển khai Đề án dạy bơi cho học sinh tiểu học giai đoạn 2023-2025.

Ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại thành phố Ninh Bình, huyện Yên Mô

Ngày 2/6, tại cổng Tam Quan, UBND thành phố Ninh Bình phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Ngày Đại dương thế giới và ra quân chiến dịch làm sạch môi trường năm 2023.

Chăm lo cho trẻ em bằng những hành động thiết thực nhất

"Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan", "Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động"... Những câu thơ, câu nói trên thể hiện tình yêu thương của Bác Hồ dành cho thiếu nhi và thông điệp của trẻ em gửi đến người lớn, với mong muốn, các em ngày càng nhận được sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội, góp phần vun đắp cho những mầm xanh tương lai phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Phát hiện nhiều dấu tích thời Trần trong vùng Di sản Tràng An

Sáng 1/6, Ban quản lý Quần thể Danh thắng Tràng An phối hợp với Viện Khảo cổ học và Bảo tàng tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị báo cáo sơ bộ kết quả thăm dò, khai quật khảo cổ tại các địa điểm là chùa Hạ Trạo và chùa Khả Lương liên quan đến thời Trần trong phạm vi Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An.

Thành phố Ninh Bình khai giảng các lớp văn hóa-thể thao hè 2023

Sáng 1/6, Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh thành phố Ninh Bình tổ chức khai giảng các lớp văn hóa-thể thao cho các em thiếu niên, nhi đồng thành phố Ninh Bình hè 2023.

Ngày hội tuổi thơ và văn hóa đọc hè 2023

Sáng 1/6, nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Thư viện tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ Công an thành phố Ninh Bình tổ chức hoạt động ngoại khóa "Ngày hội tuổi thơ và văn hóa đọc" dịp hè 2023.

Tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 31/5, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Gần 700 tình nguyện viên tham gia "Tiếp sức mùa thi"

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024, Tỉnh đoàn tiếp tục triển khai chương trình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại 25 điểm thi trong tỉnh với gần 700 tình nguyện viên tham gia.

Ra mắt mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch"

Sáng 31/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn phối hợp với Hội Phụ nữ xã Gia Sinh ra mắt mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch" tại chi hội phụ nữ xóm 2.

Hiến máu mùa hè - Cùng giữ nhịp đập trái tim cho người bệnh

Trước tình hình khan hiếm nhóm máu A và O tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh thời điểm mùa hè, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kêu gọi các tình nguyện viên hiến máu khẩn cấp với thông điệp "Mùa hè nhân ái". Chương trình nhận được sự hưởng ứng, tham gia của nhiều tình nguyện viên đến từ các địa bàn xa xôi như huyện Nho Quan, Kim Sơn... Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch truyền thông "Giữ nhịp đập trái tim", hướng tới Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội nhân dịp 1/6

Chiều 30/5, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến thăm, tặng quà, cùng dự chương trình văn nghệ vui Tết Thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn và các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Sáng 30/5, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Khánh Cư (huyện Yên Khánh) nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Ninh Bình, huyện Yên Khánh.

Khai mạc chương trình Liên hoan các Nhà thiếu nhi và thiếu nhi trên địa bàn dân cư

Sáng 30/5, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức khai mạc Liên hoan các Nhà thiếu nhi và hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư tỉnh Ninh Bình năm 2023. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 và kế hoạch tổ chức các hoạt động hè dành cho thiếu nhi năm 2023.

Trường nghề vào mùa cao điểm tuyển sinh

Với đặc thù tuyển sinh quanh năm, nhưng mùa tuyển sinh cao điểm nhất của các cơ sở đào tạo nghề bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 9. Để "hút" học viên, các trường nghề đã đưa ra nhiều ngành, nghề đào tạo đa dạng, phù hợp xu thế và linh hoạt các hình thức xét tuyển.

Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Thủy

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, sáng 29/5, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình tổ chức thăm, trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Gia Thủy, xã Gia Thủy (huyện Nho Quan).

Hội thi "Tiếng hát dâng Đảng" khối công nhân, người lao động năm 2023

Sáng 28/5, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi "Tiếng hát dâng Đảng" khối công nhân, người lao động năm 2023.

Trưng bày giới thiệu về dấu tích văn hóa thời Trần

Trong thời gian diễn ra Tuần Du lịch Ninh Bình 2023 (27/5-4/6), tại đền Thái Vi (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư) tổ chức trưng bày giới thiệu về dấu tích văn hóa thời Trần. Hoạt động này góp phần cung cấp cho nhân dân, du khách những hiểu biết cơ bản về lịch sử văn hóa nhà Trần trong Di sản Tràng An.

Kim Sơn tổ chức chương trình "Ngày hội tuổi thơ" - khai mạc các hoạt động hè 2023

Ngày 27/5, Nhà Thiếu nhi huyện Kim Sơn tổ chức chương trình "Ngày hội tuổi thơ" - khai mạc các hoạt động hè 2023; chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.