Mặc dù huyện Hoa Lư bước vào xây dựng nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm thấp, đối diện không ít khó khăn. Song, với quyết tâm đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị; miền quê cách mạng Hoa Lư hôm nay đang vững bước trên lộ trình phát triển toàn diện mà vẫn giữ được "nét quê" đậm đà bản sắc.

Diện mạo mới ở vùng quê giàu truyền thống cách mạng

Mặc dù huyện Hoa Lư bước vào xây dựng nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm thấp, đối diện không ít khó khăn. Song, với quyết tâm đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị; miền quê cách mạng Hoa Lư hôm nay đang vững bước trên lộ trình phát triển toàn diện mà vẫn giữ được "nét quê" đậm đà bản sắc.

Chương trình truyền thông phòng, chống đuối nước cho học sinh vùng lũ Nho Quan

Chiều 7/7, tại xã Gia Tường và Lạc Vân (huyện Nho Quan), Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Huyện đoàn Nho Quan tổ chức chương trình truyền thông phòng, chống đuối nước cho học sinh các xã vùng xả lũ huyện Nho Quan.

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Phụ nữ năm 2020

Sáng 7/7, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở năm 2020.

Ngày 7/7, Bắc Bộ có mưa, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

Hôm nay, 7/7, một số nơi thuộc Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ C.

Phát hiện sập đá cổ ở Xích Thổ

Mới đây, trong quá trình canh tác, người dân xã Xích Thổ, huyện Nho Quan đã phát hiện một sập đá nghi là di vật cổ. Nhận được tin báo từ chính quyền địa phương, Sở Văn hóa và Thể thao đã cử cán bộ chuyên môn trực tiếp đến khảo sát, xác nhận thông tin.

Prudential Việt Nam lần thứ 3 được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất Châu Á tại HR ASIA AWARD 2020

Trong khuôn khổ sự kiện HR Asia Awards vào tối ngày 1/07 vừa qua, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) được vinh danh"Nơi làm việc tốt nhất Châu Á". Đây là lần thứ 3 liên tiếp Prudential nhận giải thưởng này, ghi dấu những nỗ lực không ngừng thay đổi và sáng tạo để trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người lao động.

Khu vực Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông

Theo dự báo, ngày 6/7, nhiều nơi ở Bắc Bộ ban ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, lượng mưa có nơi rên 60mm/12 giờ.

Sẵn sàng khi thị trường xuất khẩu lao động khơi thông trở lại

Trước những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) ở tỉnh ta được điều chỉnh chỉ tiêu từ 1.400 xuống còn 1.000 lao động trong năm 2020. Để thực hiện được mục tiêu đó và quan trọng hơn nữa là đưa cơ hội thoát nghèo, vươn lên làm giàu đến nhiều lao động trong tỉnh, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội đã tận dụng khoảng thời gian tạm dừng đưa lao động đi xuất khẩu này để triển khai nhiều giải pháp nhằm tìm kiếm, mở rộng thị trường tiềm năng; tuyên truyền, hướng dẫn và tư vấn cho người lao động có sự chuẩn bị tốt nhất về kỹ năng, tay nghề, ngoại ngữ… để sẵn sàng tham gia khi thị trường lao động khơi thông trở lại.

Nở rộ phong trào trồng hoa lan tại các hộ gia đình

Trước đây, lan được xem là loài hoa dành riêng cho vua chúa hay giới thượng lưu. Những năm gần đây, loài hoa này trở thành thú chơi mới, được nhiều người dân lựa chọn. Từ rừng xuống phố, hoa lan được trồng mọi nơi, trên ban công, sân thượng, góc vườn, trước sân nhà, làm đẹp cho mỗi nhà, mỗi phố phường thêm rực rỡ hương sắc, tạo không gian xanh, môi trường sống trong lành.

Khai mạc triển lãm nghệ thuật tạo hình "Đồng vọng Hoa Lư 2020"

Chiều 4/7, tại xã Ninh Hải (Hoa Lư), Công ty TNHH Đá việt Hồng Quang đã khai trương Trung tâm Đá nghệ thuật và đá quý Hồng Quang và khai mạc triển lãm nghệ thuật tạo hình "Đồng vọng Hoa Lư 2020".

Xuất khẩu lao động: Cơ hội "đổi đời" của nhiều gia đình nông thôn

Sau 3 năm thực hiện Đề án số 12 của tỉnh về "Đẩy mạnh xuất khẩu lao động đến năm 2020" (từ năm 2018-2020), toàn tỉnh đã đưa gần 3 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và du học nghề, mang về nguồn kiều hối khoảng 600 tỷ đồng. Số tiền từ nước ngoài gửi về tạo nên sự thay đổi rõ nét trong đời sống của nhiều hộ gia đình, đặc biệt là các hộ ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại Yên Mô

Với phương châm hướng về cơ sở và thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững, chiều 3/7, Ban Dân vận Huyện ủy Yên Mô phối hợp với trụ trì chùa Dân chủ (xã Yên Từ), chính quyền địa phương và một số nhà hảo tâm tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Phàn, thôn Liên Trì 2, xã Yên Hòa (Yên Mô).

Triển lãm "Đồng vọng Hoa Lư 2020": Khơi dậy mạch nguồn sáng tạo

Nằm ở trung tâm Tam Cốc, liền kề làng nghề chế tác đá Ninh Vân, Trung tâm Đá nghệ thuật và đá quý Hồng Quang thuộc Công ty TNHH Đá Việt Hồng Quang là một công trình kiến trúc có tổng diện tích 3.000 m2, tâm điểm là tòa nhà có mặt bằng rộng 450m2, chiều cao 27m, được xây dựng hầu như hoàn toàn bằng đá trong 12 năm. Tòa nhà giống như một "lâu đài" với lối kiến trúc độc đáo, phối hợp hài hòa giữa đường nét cổ điển châu Âu và văn hóa truyền thống Việt. Công trình là niềm tự hào của những người thợ đá Ninh Vân, giàu giá trị kiến trúc và nghệ thuật trang trí trên đá. Đây sẽ là nơi diễn ra sự kiện khai mạc Triển lãm nghệ thuật tạo hình Đồng vọng Hoa Lư 2020, được tổ chức vào ngày 4/7.

Kim Sơn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

Ngày 3/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Sơn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020, với chủ đề "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống".

Nỗ lực giúp đỡ các xã đặc thù

Về xã Lai Thành, huyện Kim Sơn, điều dễ nhận thấy là những con đường lầy lội trước kia nay được đổ bê tông sạch đẹp, trải dài tới từng ngõ xóm; những ngôi nhà mái bằng kiên cố, khang trang ngày càng nhiều; cơ sở vật chất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, các công trình phúc lợi được đầu tư, nâng cấp. Đó là những đổi thay rõ nét mà Chương trình xây dựng nông thôn mới đã mang lại cho xã Lai Thành. Đóng góp vào thành quả đó có sự giúp đỡ, hỗ trợ về cả vật chất và tinh thần mà đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa dành cho xã theo Quyết định số 140 ngày 1/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa với các xã đặc thù.

Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Chiều ngày 2/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại huyện Gia Viễn, Nho Quan.

Ra mắt mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp - tường bích họa" tại xã Trường Yên

Sáng 2/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Yên tổ chức ra mắt mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp, tường bích họa" tại thôn Đông Thành và "Tuyến đường bích họa" tại trục đường cổng Bắc khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên.

Hội thảo chuyên đề về công tác dân số năm 2020

Sáng 2/7, tại thành phố Ninh Bình, Tổng cục Dân số- KHHGĐ, Bộ Y tế tổ chức hội thảo chuyên đề về công tác dân số năm 2020.

Phòng, chống lao động trẻ em ở Hoa Lư: Dự án đi qua, hiệu quả ở lại

Xã Ninh Hải và Ninh Vân của huyện Hoa Lư là hai trong bốn xã được lựa chọn triển khai "Dự án hành động nhằm bảo vệ trẻ em lao động và phòng, chống, xóa bỏ lao động trẻ em" do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Văn phòng tổ chức lao động quốc tế ILO tại Việt Nam triển khai từ năm 2013. Hiện nay, mặc dù các hoạt động trong Dự án đã kết thúc, song hiệu quả dự án đem lại rất đáng ghi nhận. Hai xã triển khai dự án đã không còn tình trạng trẻ em phải tham gia lao động sớm.

Mưa lớn, nhiều tuyến phố ở thành phố Ninh Bình ngập úng

Mặc dù chỉ kéo dài chưa đầy một tiếng đồng hồ, nhưng trận mưa chiều muộn vừa qua đã khiến nhiều tuyến đường, ngõ phố ở thành phố Ninh Bình bị ngập úng nặng nề. Mưa lại xảy ra đúng vào giờ tan tầm buổi chiều, vì vậy lượng phương tiện tham gia giao thông khá cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.