UNRWA cảnh báo các hoạt động nhân đạo tại Gaza sẽ chấm dứt trong 48 giờ tới

UNRWA cảnh báo hoạt động nhân đạo sẽ chấm dứt khi 2 nhà thầu phụ phân phối nguồn nước chính đã ngừng hoạt động vì không còn nhiên liệu và việc này sẽ khiến 200.000 người không có nước uống.

UNRWA cảnh báo các hoạt động nhân đạo tại Gaza sẽ chấm dứt trong 48 giờ tới

Em nhỏ bị thương do xung đột Israel-Hamas được điều trị tại bệnh viện ở Khan Younis, Dải Gaza, ngày 10/11. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 13/11, người đứng đầu Cơ quan Liên hợp quốc về Người tị nạn Palestine (UNRWA) tại Dải Gaza, ông Thomas White, cảnh báo "các hoạt động nhân đạo sẽ chấm dứt trong vòng 48 giờ tới vì không có xe chở nhiên liệu nào được phép vào Gaza."

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, ông Thomas White cho biết: "Sáng 13/11, 2 trong số các nhà thầu phụ phân phối nguồn nước chính của chúng tôi đã ngừng hoạt động vì họ không còn nhiên liệu và điều này sẽ khiến 200.000 người không có nước uống."

Chiến sự vẫn tiếp diễn tại vùng lãnh thổ Gaza, nơi hơn một nửa trong số 2,4 triệu dân phải di chuyển chỗ ở và hoàn toàn phụ thuộc vào viện trợ nhân đạo để sinh sống. Các hoạt động cứu trợ nhân đạo đang diễn ra hết sức khó khăn do khu vực này bị phong tỏa.

Trong khi đó, Giám đốc Bệnh viện Shifa lớn nhất ở Dải Gaza, ông Mohammad Abu Salmiya, cùng ngày cho biết bệnh viện này đang là nơi trú ẩn của khoảng 7.000 người dân, chưa kể 1.500 bệnh nhân và nhân viên y tế, trong khi tình hình tại đây đã xuống mức "thảm khốc" do bị ảnh hưởng bởi bom đạn.

Thông tin trên được ông Mohammad Abu Salmiya đưa ra khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN ngày 13/11.

Trước đó, đài NBC News đưa tin Bệnh viện Shifa đã bị tấn công vào cuối ngày 10/11, trong đó khu phức hợp đã bị ném bom nhiều lần, khiến một số người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương và nhiều công trình đổ sập.

Ông Mark Regev, Cố vấn Cấp cao của Thủ tướng Israel thông báo quân đội nước này chưa bao vây hoàn toàn Bệnh viện Shifa, song không phải ai cũng có thể rời khỏi đây./.

(TTXVN/Vietnam+)