Tuyên truyền pháp luật về ATGT cho học sinh

Ngày 15/9, Công an huyện Gia Viễn phối hợp với Trường THPT Gia Viễn A tổ chức chương trình ngoại khóa "Tuyên truyền quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ".

Tuyên truyền pháp luật về ATGT cho học sinh

Ký cam kết giữa Công an huyện với Ban Giám hiệu nhà trường và học sinh về thực hiện các quy định của Luật ATGT đường bộ.

Tại buổi tuyên truyền, gần 1.300 học sinh và giáo viên của nhà trường đã được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Gia Viễn tuyên truyền phổ biến những kiến thức, nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, những kỹ năng ứng xử khi tham gia giao thông, hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông như: không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, trở người quá số quy định… 

Đồng thời tổ chức ký cam kết giữa Công an huyện với Ban Giám hiệu nhà trường và học sinh về thực hiện các quy định của Luật ATGT đường bộ.

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho cán bộ giáo viên, các em học sinh nhà trường khi tham gia giao thông.

* Sáng cùng ngày, Công an thành phố Ninh Bình phối hợp với Trường THCS Trương Hán Siêu (phường Thanh Bình) tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Tuyên truyền pháp luật về ATGT cho học sinh

Học sinh trường THCS Trương Hán Siêu tham gia buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh trong nhà trường đã được cán bộ Công an thành phố Ninh Bình tuyên truyền các nội dung về phòng ngừa ma túy, phòng ngừa bạo lực học đường và phổ biến pháp luật về trật tự ATGT; đồng thời được giao lưu, hỏi đáp các câu hỏi liên quan.

 Trong dịp này, Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố đã phát tờ rơi tuyên truyền các quy định cơ bản của Luật ATGT đường bộ tới các học sinh trong trường. 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm về đảm bảo trật tự ATGT  của Công an thành phố Ninh Bình. Nhằm giúp nâng cao kiến thức hiểu biết của các em học sinh về các quy định của pháp luật trong các lĩnh vực, góp phần đảm bảo ANTT, ATGT học đường. 

Tin, ảnh: Kiều Ân