Trường THPT Hoa Lư A đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao

Thiết thực hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ, những năm qua, Trường THPT Hoa Lư A (Hoa Lư) đã đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trường THPT Hoa Lư A đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao

Một giờ học thể dục của học sinh Trường THPT Hoa Lư A.

Trường THPT Hoa Lư A được biết đến là nơi có phong trào cầu lông trong cán bộ, giáo viên và môn bóng rổ, cầu lông trong học sinh phát triển nhiều năm nay với nhiều giải thưởng cao trong các hội thi, cuộc thi của ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình. Theo đó, được sự quan tâm của BGH nhà trường, Công đoàn nhà trường với phương châm "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui", đã phát động và khuyến khích cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia môn thể thao mà mình yêu thích.

Các cán bộ, giáo viên tùy điều kiện của mình tham gia một môn thể thao, các lớp học, khối lớp thành lập một câu lạc bộ thể thao để tập luyện, giao lưu và thi đấu trong các cuộc thi, hội thi chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm của trường, của ngành.

Các hoạt động luyện tập thể dục, thể thao trong nhà trường cũng được học sinh nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Hàng năm, Đoàn trường thường xuyên tổ chức các hoạt động TDTT cho học sinh và tích cực tham gia các giải thể dục thể thao do Sở giáo dục và Đào tạo tổ chức. Tại Hội thi cầu lông CB, GV, NV ngành GD&ĐT tỉnh Ninh Bình năm 2017, nhà trường có 2 đôi được vào chung kết. Kết quả, đôi nam - nữ lứa tuổi trên 45 đạt giải Nhì; đôi nam - nữ lứa tuổi dưới 35 đạt giải Nhì; nhà trường được tặng cờ Ba toàn đoàn.

Đối với học sinh, phong trào tập luyện TDTT cũng được Đoàn trường quan tâm, động viên các em tham gia luyện tập thi đấu cụm và tỉnh. Năm học 2017-2018, đội tuyển bóng rổ và cầu lông của trường tham gia thi đấu cụm tại Trường THPT Trần Hưng Đạo. Kết quả, bộ môn cầu lông đạt 2 giải Nhất, gồm đơn nam và đôi nam; 2 giải Ba đôi nữ và đôi nam - nữ; giải khuyến khích đơn nữ. Môn bóng rổ nam đạt giải khuyến khích; bóng rổ nữ đạt giải ba; toàn đoàn xếp thứ 4 toàn tỉnh…

Thầy giáo Hoàng Hải Nam, Hiệu trưởng Trường THPT Hoa Lư A cho biết: Để phong trào thể dục, thể thao trong trường phát triển, nhà trường quan tâm và tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên dạy bộ môn giáo dục thể chất tại trường được đào tạo, nâng cao kiến thức, từ đó từng bước đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ. Hoạt động thể dục giữa giờ được duy trì thường xuyên, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học mệt mỏi căng thẳng.

Đồng thời, cơ sở vật chất, sân chơi, bãi tập, công trình thể thao, dụng cụ tập luyện thi đấu thể thao được nhà trường đầu tư theo hướng kiên cố, phù hợp. Nhà thi đấu đa năng của trường được xây dựng to đẹp, đạt chuẩn, là điều kiện tốt để cán bộ, giáo viên và học sinh được tham gia tập luyện các môn thể dục, thể thao và là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, thi đấu của khối, của ngành. Tại hội thi Giáo dục quốc phòng - an ninh năm học 2017-2018, trường đạt 2 giải nhất, 2 giải nhì và 5 giải ba, xếp thứ nhất toàn đoàn. Trường THPT Hoa Lư A được đánh giá là một trong những nhà trường đi đầu về phong trào tập luyện thể thao khối THPT trong tỉnh.

Nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", thời gian tới, trường THPT Hoa Lư A tiếp tục phát động phong trào tập luyện thể dục, thể thao sâu rộng trong nhà trường. Trong đó động viên, khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh hưởng ứng và tham gia các phong trào TDTT và thể dục giữa giờ trong nhà trường; tổ chức thường xuyên các hoạt động TDTT trong trường và trong từng lớp học, từ đó thu hút học sinh tích cực tham gia, góp phần đẩy lùi các tai tệ nạn xã hội ra ngoài môi trường học đường, thúc đẩy phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại trường.

Bài, ảnh: Huy Hoàng

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện