Trường Đại học Hoa Lư khai giảng năm học mới

Sáng 23/10, Trường Đại học Hoa Lư tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019. Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, huyện, thành phố trong tỉnh và đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Trường Đại học Hoa Lư khai giảng năm học mới

Trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho trường Đại học Hoa Lư tại lễ khai giảng.

Báo cáo của đại diện lãnh đạo trường Đại học Hoa Lư tại lễ khai giảng năm học mới cho thấy, năm học 2017-2018, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của cán bộ, viên chức và người lao động, nhà trường đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ: Công tác đào tạo tiếp tục có sự chuyển biến về chất lượng, tỷ lệ sinh viên đỗ tốt nghiệp đạt 100%, trong đó trên 50% đạt loại khá, giỏi, nhiều sinh viên ra trường dự thi tuyển viên chức vào các cơ quan, đơn vị sự nghiệp trong tỉnh trúng tuyển với kết quả cao. Đội ngũ cán bộ, giảng viên thường xuyên được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có 2 giảng viên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, 43 cán bộ, viên chức hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp bằng Trung cấp lý luận chính trị-hành chính….

Năm học 2018-2019, là năm đầu tiên bước vào chặng đường mới sau 10 năm thành lập với nhiều khó khăn và thách thức, do đó, nhà trường xác định nhiệm vụ trọng tâm là ổn định quy mô đào tạo, hướng đến phát triển vững chắc, hiệu quả; đề ra những giải pháp thiết thực, đồng bộ để tạo tiền đề cho những năm tiếp theo.

Trong đó, chú trọng đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy, học tập theo hướng tiếp cận năng lực người học; nâng cao chất lượng hoạt động thực tập sư phạm, thực tập nghề; tăng cường giáo dục kỹ năng sống, tinh thần khởi nghiệp cho người học; gắn hoạt động đào tạo của nhà trường với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và xã hội. Cùng với đó, tiếp tục triển khai và thực hiện tốt các hoạt động của ngành, xứng đáng là lá cờ đầu khối các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh.

f

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả thầy và trò trường Đại học Hoa Lư đạt được trong năm học qua, nổi bật trong đó là hoạt động nghiên cứu khoa học, từ đó đóng góp tích cực vào việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý và chất lượng đào tạo của nhà trường, bước đầu ứng dụng vào sự phát triển kinh tế -xã hội tại địa phương. Trong năm học, có 2 đề tài khoa học cấp tỉnh, 29 đề tài cấp trường, 7 đề tài khoa học của các giảng viên và sinh viên được nghiệm thu, một số đề tài đã được xét tặng giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ II, nhiều giảng viên trong trường tham gia nghiên cứu 3 đề tài được công nhận cấp Nhà nước…

Để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng trường Đại học Hoa Lư ngày càng ổn định và phát triển, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường cần tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 29 NQ/TƯ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó trọng tâm là đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ giảng viên có lập trường chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có kiến thức thực tiễn, có phẩm chất đạo đức tốt.

Trong đó, cần đề ra được các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, tiến hành khảo sát, nắm bắt nhu cầu xã hội, nhu cầu người học để xây dựng đề án, phương thức tuyển sinh hợp lý, tuyển đủ chỉ tiêu đề ra và đảm bảo chất lượng đầu vào. Đồng thời chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trước mắt và lâu dài, phục vụ sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Có kế hoạch và tích cực huy động tối đa các nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong nhà trường…

Tại lễ khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân; Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể trường Đại học Hoa Lư và nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong hoạt động giảng dạy và học tập năm học 2017-2018.

Hạnh Chi - Minh Quang

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện