Khi chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hết hạn, khách hàng không thể giao dịch tại ngân hàng.

Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hết hạn có rút được tiền?

Khi chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hết hạn, khách hàng không thể giao dịch tại ngân hàng.

Tích cực chuẩn bị cho hội thi Hòa giải viên giỏi cấp tỉnh năm 2023

Những ngày qua, các hòa giải viên cơ sở trong tỉnh đã chủ động tìm hiểu, cập nhật kiến thức pháp luật, tích cực luyện tập, trau dồi kỹ năng để sẵn sàng tham gia hội thi Hòa giải viên giỏi cấp tỉnh (gọi tắt là Hội thi) diễn ra vào ngày 19/8/2023.

Người dân cần lưu ý gì khi cấp biển số xe theo mã định danh?

Theo Thông tư 24/2023/TT-BCA của Bộ Công an, từ ngày 15/8, sẽ có nhiều điểm mới về quy trình cấp, đăng ký, thu hồi biển số ô tô, xe máy mà người dân cần phải lưu ý.

Làm sao để lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản?

Chuyển tiền nhầm tài khoản là một trải nghiệm tồi tệ khi thực hiện các giao dịch, khiến nhiều người lo lắng đặt câu hỏi liệu có lấy lại được tài sản hay không?

Tập huấn kiến thức, kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

Ngày 21/6, tại Sở Tư pháp, Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

Tập huấn về kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực hình sự

Sáng 21/4, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh phối hợp với Công an huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tập huấn về kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực hình sự cho người tiến hành tố tụng, cán bộ điều tra và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nho Quan năm 2023.

Làm gì khi chuyển khoản nhầm?

Việc chuyển tiền nhầm tài khoản đôi khi vẫn xảy ra trong quá trình giao dịch chuyển khoản.

Ô tô đổi màu sơn, "độ" đèn có bị từ chối đăng kiểm?

Theo dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định xe cơ giới đang được Bộ GTVT lấy ý kiến, ô tô có màu sơn không đúng màu sơn ghi trong đăng ký sẽ bị xếp vào loại khiếm khuyết, hư hỏng quan trọng (MaD).

Từ 31/3, khóa SIM điện thoại thông tin không chính xác

Từ 31/3/2023, Cục Viễn thông yêu cầu các nhà mạng cương quyết dừng hoạt động của các thuê bao (SIM điện thoại) có thông tin không chính xác (SIM rác).

Thuê, bán nhà ở cũ thuộc Nhà nước quản lý không cần sổ hộ khẩu giấy

Bộ Xây dựng vừa công bố quyết định sửa đổi, bổ sung 5 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở liên quan đến bãi bỏ thành phần hồ sơ về xuất trình sổ hộ khẩu giấy.

Lái ô tô quá hạn đăng kiểm, quá niên hạn bị xử lý như thế nào?

Bạn đọc hỏi Bộ Công an, trường hợp điều khiển ô tô quá niên hạn sử dụng hoặc quá hạn đăng kiểm nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý như thế nào?

Xử lý các trường hợp không uống rượu nhưng có nồng độ cồn khi kiểm tra thế nào?

Nếu không uống rượu, bia mà vẫn phạm nồng độ cồn khi kiểm tra thì người dân có thể yêu cầu CSGT đưa đi xét nghiệm máu tại cơ sở y tế để có kết quả chính xác nhất.

Thí điểm triển khai xác thực sinh trắc học khi công dân làm thủ tục đi tàu bay ngay trong Quý I/2023

Theo đó, nhằm góp phần tham gia tích cực bảo đảm an ninh trật tự xã hội, giảm thời gian làm thủ tục chuyến bay đi đối với hành khách, tăng độ chính xác, đồng thời tăng cường ngăn chặn, phát hiện hành khách sử dụng giấy tờ giả đi tàu bay và sàng lọc các đối tượng bị cấm bay, bị truy nã, Cục Hàng không Việt Nam ban hành Kế hoạch triển khai xác thực sinh trắc học khi công dân làm thủ tục đi tàu bay.

Sử dụng tiền của người khác chuyển nhầm vào tài khoản của mình thì bị xử lý như thế nào?

Có nhiều trường hợp chuyển tiền qua tài khoản cho người này nhưng lại chuyển nhầm sang cho người khác và bị chủ tài khoản đó sử dụng số tiền chuyển nhầm. Vậy nếu người nhận tiền do người khác chuyển tiền nhầm vào tài khoản ngân hàng của mình mà rút số tiền đó ra để sử dụng thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Nghiên cứu đề xuất tăng hạn tuổi phục vụ của sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân

Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an đang phối hợp với Công an các đơn vị có liên quan của Bộ Công an tiến hành nghiên cứu đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định của Luật Công an nhân dân liên quan đến hạn tuổi phục vụ trong Công an nhân dân để từng bước phù hợp với tuổi nghỉ hưu của người lao động quy định trong Bộ luật Lao động năm 2019.

Những trường hợp nào, đối tượng nào được sử dụng pháo hoa, pháo hoa nổ?

Hiện nay, nhiều người dân vẫn chưa hiểu rõ về thế nào là pháo hoa và pháo hoa nổ, do đó vi phạm về mua bán và sử dụng pháo trái phép ngày càng gia tăng (đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán). Vậy theo quy định hiện hành, pháo hoa là gì, pháo hoa nổ là gì? Những trường hợp nào, đối tượng nào được sử dụng pháo hoa và pháo hoa nổ?

13 hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến đất đai

Tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất 13 hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến đất đai.

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 67/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/2014/TT-BCA ngày 16/10/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 06/2013/NĐ-CP ngày 09/01/2013 của Chính phủ quy định về bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/02/2023.

Quan tâm hỗ trợ pháp lý cho người nghèo, đối tượng chính sách, người khuyết tật

Những năm qua, hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) đã quan tâm hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người nghèo và các đối tượng chính sách, đối tượng yếu thế, người khuyết tật. Qua đó thể hiện tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc của Đảng, Nhà nước về công tác an sinh xã hội, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh: 25 năm một chặng đường xây dựng và phát triển

Trợ giúp pháp lý là chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đối tượng yếu thế trong xã hội, bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.