Triển khai nhiệm vụ công tác dân vận quý IV

Chiều 4/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận quý III, triển khai nhiệm vụ công tác dân vận quý IV năm 2019. Đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chỉ đạo hội nghị.

Triển khai nhiệm vụ công tác dân vận quý IV

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Dân vận các huyện, thành ủy; lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận kết quả hệ thống dân vận đã đạt được trong quý III; tinh thần trách nhiệm và các ý kiến đóng góp của các đại biểu.

Đồng chí đề nghị Ban Dân vận các cấp cần chủ động tích cực tham mưu với cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp với các đoàn thể thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận trong năm; đặc biệt quan tâm tình hình nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị Ban Dân vận các huyện, thành ủy quan tâm giúp đỡ, phối hợp với MTTQ cấp huyện để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại hội nghị các đại biểu phát biểu làm rõ kết quả đạt được và thống nhất đánh giá: Trong quý III, công tác dân vận của hệ thống chính trị trong tỉnh tiếp tục được duy trì, có nhiều đổi mới và đạt được kết quả tương đối toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Các đại biểu cũng thống nhất: Quý IV năm 2019, Ban Dân vận các cấp tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận; thực hiện tốt các nội dung công việc phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội; quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thành lập các tổ chức chính trị-xã hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Bên cạnh đó tăng cường nắm chắc và phản ánh tình hình nhân dân; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tham gia phát triển KT-XH. Tập trung chỉ đạo hệ thống dân vận hoàn thành các chỉ tiêu công tác dân vận trong năm 2019 làm cơ sở để xây dựng chương trình công tác năm 2010...

Tại hội nghị, ý kiến các đại biểu đã được đồng chí chủ trì hội nghị tiếp thu, trao đổi làm rõ, qua đó thống nhất để tổ chức thực hiện.

Xuân Trường- Trường Giang