Toàn tỉnh có trên 54 nghìn trẻ được uống bổ sung vitamin A

Ngày 1/6, các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A đợt I năm 2020 cho trẻ em và các bà mẹ sau sinh.

Toàn tỉnh có trên 54 nghìn trẻ được uống bổ sung vitamin A

Trẻ em được uống vitamin A tại các Trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Theo đó, có khoảng 54.300 trẻ từ 6-36 tháng tuổi được tổ chức cân, đo chiều cao và 8.850 phụ nữ sau sinh trong vòng 6 tháng trong toàn tỉnh được tổ chức uống vitamin A tại các Trạm y tế xã, phường, thị trấn và nhiều điểm uống lưu động tại khu dân cư và các nhà văn hóa thôn, xóm thuộc những địa phương có địa hình xa, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ và bà mẹ sau sinh được uống bổ sung dinh dưỡng đúng quy định.

Trong các ngày diễn ra chiến dịch, ngành Y tế Ninh Bình đã chỉ đạo các Trạm y tế trong tỉnh bố trí nhân lực và số thuốc đầy đủ, đảm bảo thuận tiện, vệ sinh, đúng quy trình; cử cán bộ y tế huyện, thành phố xuống trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc cho trẻ uống, cân đo đúng kỹ thuật và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai. Đồng thời, Sở Y tế thành lập các Đoàn kiểm tra của Sở nắm bắt tình hình thực hiện tại một số địa điểm uống vitamin A trong tỉnh...

Ngành y tế Ninh Bình chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh chuẩn bị trên 74 nghìn viên nang vitamin A, phấn đấu đạt mục tiêu 100% trẻ em trong độ tuổi được uống vitamin A và 95% bà mẹ sau sinh trong vòng 6 tháng được uống bổ sung vitamin A đầy đủ.

Vitamin A được khuyến cáo có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thị giác, xương và bảo vệ cơ thể trẻ, do vậy, việc bổ sung vitamin A được Bộ Y tế phát động thực hiện vào 2 đợt trên phạm vi toàn quốc, vào ngày 1/6 và 2/12 hàng năm, góp phần đẩy lùi tình trạng trẻ bị thấp còi, nhẹ cân, từng bước nâng cao tầm vóc và thể lực cho thế hệ trẻ.

Tin, ảnh: Hạnh Chi