Chính phủ ban hành Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững kinh tế biển

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 26/NQ-CP ban hành Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 5/3, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam; Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nghiệp các huyện, thành phố và một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn.

EVFTA: Các giải pháp cần thiết cho vấn đề phòng vệ thương mại

Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn ông Lương Hoàng Thái, Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương) xung quanh vấn đề phòng vệ thương mại khi Hiệp định EVFTA dự kiến có hiệu lực.

Mở rộng tín dụng có hiệu quả để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Mục tiêu của ngành Ngân hàng là trong năm 2020 tốc độ tăng trưởng tín dụng đạt từ 16-18%. Tuy nhiên, trong điều kiện nền kinh tế trong nước và thế giới có nhiều biến động, khó khăn, mục tiêu tăng trưởng này thực sự là thách thức đòi hỏi các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn cần thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và tổ chức tín dụng cấp trên về các giải pháp mở rộng tín dụng có hiệu quả để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế địa phương.

Thủ tướng tiếp Đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN

Tiếp đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN, Thủ tướng khẳng định, Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện, môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ làm ăn tại Việt Nam.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với các sở, ban, ngành

Chiều 4/3, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với các sở, ban, ngành về tình hình kinh tế -xã hội tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Mẫu hóa đơn điện tử mới thuận tiện cho mọi khách hàng

Từ ngày 1/3/2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai đồng bộ các mẫu hóa đơn điện tử, thông báo tiền điện mới trên toàn quốc đối với tất cả các khách hàng sử dụng điện năng. Đây được xem là mẫu hóa đơn tiền điện nhiều ưu điểm nhất từ trước đến nay, đặc biệt là định hướng "số hóa các hoạt động sản xuất, kinh doanh" như hiện nay.

Kim Sơn chủ động bước vào vụ nuôi tôm mới

Theo lịch thời vụ, trung tuần tháng 4 là thời điểm thích hợp để thả giống tôm. Do vậy, thời điểm này, trên các vùng nuôi trồng thủy sản ven biển của huyện Kim Sơn, các hộ nuôi tôm đang gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng của công tác cải tạo ao đầm, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc thả giống. Cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của người dân, chính quyền địa phương, ngành chuyên môn cũng tăng cường tập huấn kỹ thuật, thường xuyên lấy mẫu quan trắc, cảnh báo môi trường nước, thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra, kiểm soát chất lượng con giống... Tất cả đã sẵn sàng cho một vụ nuôi tôm mới.

Hiệu quả từ các điểm giao dịch xã

Nhiều năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai hiệu quả hoạt động của điểm giao dịch xã, qua đó giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có điều kiện tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi của nhà nước để đầu tư phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tích cực cải cách hành chính thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế

Tỷ lệ khai thuế điện tử của các doanh nghiệp trên địa bàn luôn duy trì đạt 99%, tỷ lệ đăng ký nộp thuế điện tử đạt 99% tổng số doanh nghiệp ngành Thuế đang quản lý. Đây là những kết quả tích cực mà Cục Thuế tỉnh đã đạt được trong công tác cải cách hành chính thuế, được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế.

Tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động bán hàng đa cấp

Bán hàng đa cấp là hình thức phân phối hàng hóa thông qua mạng lưới người bán hàng tham gia tiếp thị gồm nhiều cấp khác nhau và trực tiếp bán hàng cho người tiêu dùng. Đây là hình thức bán hàng hiện đại, tuy nhiên khi vào Việt Nam một số đối tượng đã lợi dụng làm biến tướng nhằm trục lợi, thậm chí là lừa đảo những người thiếu kiến thức, ham lợi gây thiệt hại lớn tới đời sống sinh hoạt và kinh tế của người dân, an ninh trật tự trên địa bàn.

Cục Thuế tỉnh: Hoàn thành việc sáp nhập các chi cục thuế

Đến ngày 27/2/2020, Cục Thuế Ninh Bình đã hoàn thành việc sáp nhập Chi cục Thuế huyện Kim Sơn, Yên Khánh thành Chi cục Thuế khu vực Kim Sơn - Yên Khánh; Chi cục Thuế Nho Quan, Gia Viễn thành Chi cục Thuế khu vực Nho Quan - Gia Viễn và đi vào hoạt động từ ngày 2/3/2020. Trước đó, vào tháng 10/2019, Cục Thuế Ninh Bình đã thực hiện sáp nhập Chi cục Thuế Ninh Bình, Hoa Lư thành Chi cục Thuế khu vực Ninh Bình - Hoa Lư; sáp nhập Chi cục Thuế Tam Điệp, Yên Mô thành Chi cục Thuế khu vực Tam Điệp - Yên Mô.

Lực lượng Công an Ninh Bình chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm do chủng vi rút A/H5N6

Trước tình hình, diễn biến dịch cúm gia cầm do chủng vi rút A/H5N6 trên địa bàn cả nước và tỉnh Ninh Bình, đặc biệt là tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Nghệ An, trong đó tại tỉnh ta, mặc dù các cấp, các ngành đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống, tuy nhiên cũng đã xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N6 buộc phải tiêu hủy đàn vịt gần 2000 con…

Nho Quan tập trung khống chế ổ dịch cúm gia cầm tại xã Lạc Vân

Ninh Bình là một trong 10 tỉnh trong cả nước đang có dịch cúm gia cầm với một ổ dịch xuất hiện ngày 16/2 ở xóm 4, xã Lạc Vân (huyện Nho Quan), chủng H5N6, gần 2.000 con vịt đã phải tiêu hủy. Hiện, ngành chuyên môn và chính quyền địa phương đang thực hiện quyết liệt các biện pháp để khoanh vùng, dập dịch, ngăn không để ổ dịch lây lan trên diện rộng, không để dịch chồng dịch.

Hội nghị trực tuyến Công bố hoàn thành kế hoạch triển khai thành lập Chi cục Thuế khu vực

Ngày, 26/2 Bộ Tài chính tổ chức hội nghị trực tuyến Công bố hoàn thành kế hoạch triển khai thành lập Chi cục Thuế khu vực thuộc 63 Cục Thuế tỉnh, thành phố. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự, chỉ đạo hội nghị. Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ban hành Bộ chỉ tiêu tổng hợp báo cáo về KTXH phục vụ chỉ đạo, điều hành

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Bộ chỉ tiêu tổng hợp báo cáo định kỳ và báo cáo thống kê về kinh tế - xã hội phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất, phòng chống lụt bão và phòng chống dịch Covid -19 tại huyện Gia Viễn

Ngày 25/2, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã kiểm tra công tác sản xuất, các công trình cần xử lý cấp bách phục vụ phòng chống lụt bão và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Gia Viễn. Cùng đi có lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và đầu tư, Công thương, Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng UBND tỉnh.

Cần sớm khắc phục tình trạng sạt lở đê tại xã Thượng Kiệm

Do sử dụng đã lâu, đoạn đê Hữu sông Vạc, thuộc địa phận xã Thượng Kiệm (huyện Kim Sơn) đang bị sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vụ sản xuất lúa đông xuân và cuộc sống sinh hoạt của nhân dân. Sớm khắc phục tình trạng sạt lở này là mong mỏi của chính quyền và người dân địa phương.

Ngành Thuế quyết tâm hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2020

Dự toán thu ngân sách nhà nước (NSNN) trên địa bàn tỉnh năm 2020 HĐND tỉnh giao là 14.450 tỷ đồng, trong đó thu thuế nội địa do ngành Thuế quản lý 9.050 tỷ đồng, thu thuế xuất nhập khẩu do ngành Hải quan quản lý 5.400 tỷ đồng. Với mục tiêu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ thu NSNN, ngay từ những tháng đầu năm 2020, ngành Thuế đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý thuế nhằm khai thác triệt để mọi nguồn thu, chống thất thu NSNN và thu hồi nợ đọng thuế.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Ngày 24/2, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Mưu, thôn An Thái, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện