Doanh nghiệp tìm hướng phát triển trong thời điểm khó khăn

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp đứng trước khó khăn do nguy cơ thiếu nguyên liệu và thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh đó một số doanh nghiệp trong tỉnh đã nhìn thấy cơ hội và hướng đi để tái cơ cấu lại doanh nghiệp, phát triển phù hợp với thị trường nội địa.

Hội nghị về công tác giải phóng mặt bằng dự án tuyến Bái Đính - Ba Sao

Ngày 20/3, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ thi công dự án xây dựng tuyến đường Bái Đính (Ninh Bình) - Ba Sao (Hà Nam) đoạn qua tỉnh Ninh Bình. Dự hội nghị có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, doanh nghiệp Xuân Trường và chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông.

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45

Sáng 20/3, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và các địa phương để nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) cho Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Cao Bồ - Mai Sơn: Cần tập trung giải quyết những vướng mắc

Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc Nam, phía Đông đoạn Cao Bồ - Mai Sơn đi qua các địa bàn: Huyện ý Yên (Nam Định), thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, Yên Khánh và Yên Mô với tổng chiều dài trên 15km. Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) do các địa phương thực hiện được tiến hành theo quy mô quy hoạch đường cao tốc 6 làn xe và nằm trong Dự án xây dựng tuyến đường kết nối giữa cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với Quốc lộ 1A.

Phát động hợp tác xã chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và khai trương gian hàng nông sản an toàn Đại Hoàng

Ngày 18/3, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tam Điệp tổ chức lễ phát động hợp tác xã chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và khai trương gian hàng nông sản an toàn Đại Hoàng.

Doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, hàng loạt doanh nghiệp phải đối mặt với khó khăn trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là những doanh nghiệp phụ thuộc vào Trung Quốc cả nguyên liệu và thị trường đầu ra. Những tác động này nếu diễn ra trong thời gian dài thì nhiều doanh nghiệp không đủ sức để bám trụ. Chính vì vậy, bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, Chính phủ đã có Chỉ thị số 11 về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngành chức năng của tỉnh đã có giải pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp từng bước tháo gỡ khó khăn.

Thí điểm nộp lệ phí trước bạ điện tử ôtô, xe máy tại Hà Nội, TPHCM

Theo Tổng cục Thuế, việc này nhằm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ điện tử hóa các thủ tục hành chính qua phương thức dịch vụ công trực tuyến cũng như tạo thuận lợi cho người nộp thuế.

Gia hạn nộp thuế cho hộ, cá nhân kinh doanh do ảnh hưởng Covid-19

Tổng cục Thuế vừa có văn bản chỉ đạo cục thuế các tỉnh, thành phố thực hiện ngay các biện pháp gia hạn, miễn tiền chậm nộp đối với hộ, cá nhân kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Kiểm soát thị trường phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các cửa hàng kinh doanh mặt hàng công nghệ phẩm, thuốc tân dược trên địa bàn nhằm đảm bảo kiểm soát tốt thị trường phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đại hội Hội kiến trúc sư tỉnh lần thứ V

Ngày 14/3, Hội kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội kiến trúc sư Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và hội viên Hội kiến trúc sư tỉnh.

Hội nghị trực tuyến Chính phủ công bố dịch vụ công tích hợp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Ngày 13/3, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến công bố dịch vụ công tích hợp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, sơ kết 3 tháng vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia và ra mắt hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị.

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế

Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế; đồng thời nghiên cứu, rà soát, sắp xếp bộ máy tinh gọn gắn với tinh giản biên chế, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Bàn giải pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid- 19

Chiều ngày 12/3, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Tham dự tại đầu cầu Ninh Bình có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Ninh Bình có 12 sản phẩm OCOP được xếp hạng

Chương trình OCOP là chương trình Quốc gia về tổ chức sản xuất kinh doanh sản phẩm hàng hóa mang tính đặc trưng, có lợi thế của địa phương đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn theo các cấp độ từ 1 sao đến 5 sao.

Agribank Ninh Bình: Chủ động hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là dòng tiền trả nợ đối với các khoản vay tín dụng đã được giải ngân, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã chủ động triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đồng thời hỗ trợ khách hàng vay vốn vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất.

Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bắc Nam phía Đông, đoạn Cao Bồ-Mai Sơn

Chiều 11/3, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ GPMB thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông, đoạn Cao Bồ - Mai Sơn. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan.

Tăng giá điện sinh khối

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 08/2020/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 24/2014/QĐ-TTg ngày 24/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện sinh khối tại Việt Nam, trong đó sửa đổi quy định giá điện đối với dự án điện sinh khối.

Giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài

Chiều 9/3, Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện Luật Thủy sản

Luật Thủy sản năm 2017 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019 với nhiều điểm mới, được đánh giá là "bước ngoặt" đối với ngành thủy sản nước ta, nhằm chuyển hướng từ nghề cá nhân dân sang nghề cá có trách nhiệm. Để giúp ngư dân nắm vững và chấp hành tốt các quy định trong Luật, Chi cục Thủy sản đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, bước đầu tạo được những chuyển biến tích cực.

Phát huy hiệu quả các dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Thời gian qua, nguồn vốn đầu tư viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cho các chương trình, dự án phát triển bền vững tại Ninh Bình đang phát huy hiệu quả tốt. Các cấp chính quyền trong tỉnh cũng đã tận dụng được tối đa các nguồn lực bên ngoài, góp phần quan trọng vào việc hỗ trợ phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện