Nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp, khó lường và tác động đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, dịch đã làm một số ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng do thiếu hụt lao động tạm thời, gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên vật liệu đầu vào, ảnh hưởng trực tiếp đến thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, phí, lệ phí... Trước tình hình trên, Cục Thuế tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế và tăng cường các biện pháp nhằm tăng thu ngân sách, đảm bảo tiến độ thu theo kịch bản đã đề ra.

Ưu tiên nguồn vốn cho các chương trình tín dụng ưu đãi

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Ninh Bình, dư nợ quý I của các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh tăng 1,75% so với đầu năm. Trước những khó khăn của nền kinh tế, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tập trung nguồn vốn cho các chương trình tín dụng ưu đãi, đồng thời góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và người dân duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tiền điện sẽ được giảm trong kỳ hóa đơn của 3 tháng tới

Các khách hàng sản xuất và kinh doanh sẽ được giảm giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm với mức giảm 10%.

Cấp bách tháo gỡ khó khăn sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công ứng phó đại dịch COVID-19

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 154/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội ứng phó với đại dịch COVID-19.

Điện lực Hoa Lư: nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Với phương châm hướng về khách hàng và để khách hàng "Dễ tiếp cận, dễ giao dịch, dễ giám sát", Điện lực Hoa lư cũng như các đơn vị trong ngành đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, mang lại sự hài lòng của khách hàng đối với ngành Điện.

Ninh Bình: 100% xã, phường, thị trấn hết dịch tả lợn châu Phi

Theo báo cáo mới nhất từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, thời điểm này 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn Ninh Bình có dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã qua 40 ngày không phát sinh trở lại.

Mai Sơn đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Xã Mai Sơn có điều kiện tự nhiên không mấy thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và là địa phương duy nhất của huyện Yên Mô chưa thực hiện dồn điền đổi thửa trong xây dựng nông thôn mới do địa hình bị chia cắt bởi các dự án giao thông, các công trình hạ tầng phát triển kinh tế xã hội. "Biến khó khăn thành lợi thế", Mai Sơn đã tập trung đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị cao, góp phần nâng cao giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác.

Liên minh Hợp tác xã tỉnh: Chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngay từ khi mới có dịch, thực hiện chỉ đạo của Liên minh HTX Việt Nam và Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Liên minh HTX tỉnh đã kịp thời hướng dẫn và chỉ đạo các HTX, tổ hợp tác thành viên tích cực tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các kỹ năng phòng, chống dịch tới hộ thành viên và người dân tại cộng đồng. Đồng thời phối hợp với một số đơn vị, doanh nghiệp triển khai hỗ trợ các hộ thành viên HTX và người dân bằng nhiều hình thức như cấp phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, hướng dẫn cách bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Ảnh hưởng dịch Covid, nhiều doanh nghiệp có nguy cơ ngừng hoạt động

Đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang phải hoạt động cầm chừng do bị hủy hợp đồng, đơn hàng không xuất xưởng được, nguồn nguyên, phụ liệu dự trữ sắp cạn… Nếu dịch Covid -19 tiếp tục kéo dài, nguy cơ đóng cửa là khó tránh khỏi.

Hiệu quả "kép" ở HTX môi trường Gia Tân

Mặc dù mới chính thức đi vào hoạt động hơn 9 tháng, nhưng HTX Môi trường xã Gia Tân (Gia Viễn) đã đạt được hiệu quả rõ rệt trên cả hai phương diện, đó là giải quyết được vấn nạn ô nhiễm môi trường, đồng thời tạo việc làm ổn định cho các thành viên.

Công ty cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới Ninh Bình: Nâng cao chất lượng đăng kiểm xe cơ giới đường bộ

Với chức năng, nhiệm vụ kiểm định an toàn kỹ thuật xe cơ giới đường bộ, thời gian qua, Công ty cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới Ninh Bình 3501D đã không ngừng đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhằm nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư công

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 40/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đầu tư công.

Đảm bảo an ninh lương thực gắn với phát triển nông nghiệp toàn diện, hiệu quả

10 năm qua, cùng với cả nước, Ninh Bình đã thực hiện tốt đề án an ninh lương thực (ANLT). Điều này không chỉ thể hiện ở việc người dân không còn phải lo cái ăn hàng ngày, mà còn là những thay đổi rõ nét trong phương thức tổ chức sản xuất. Từ nền một nền nông nghiệp tự cung, tự cấp chúng ta đã chuyển sang nền sản xuất tập trung, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, tạo ra năng suất, sản lượng, chất lượng nông sản cao hơn, đi liền với đó đời sống của người nông dân cũng khá hơn trước.

Thành phố Ninh Bình hướng đến đô thị thông minh trong tương lai

Mới đây, thành phố Ninh Bình đã tổ chức lễ khai trương thí điểm đưa Trung tâm Điều hành đô thị thông minh vào hoạt động, đánh dấu bước khởi đầu của một đô thị thông minh trong tương lai.

Ngành thuế tỉnh: Đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo thu ngân sách

Thời gian qua, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại các cơ quan thuế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được lãnh đạo Cục Thuế chỉ đạo quyết liệt. Việc triển khai các biện pháp y tế phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 thực hiện theo quy định của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND tỉnh, của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế. Sau 3 tháng triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, ngành Thuế Ninh Bình không có trường hợp cán bộ, công chức, người lao động trong ngành lây nhiễm phải cách ly, theo dõi y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Điều tra doanh nghiệp năm 2020: Cần sự đồng hành của các doanh nghiệp

Ngày 30/7/2019, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đã ban hành Quyết định số 1193/QĐ-TCTK về việc tổ chức điều tra doanh nghiệp năm 2020. Đây là cuộc điều tra hàng năm với thời gian thực hiện thu thập thông tin từ ngày 1/4/2020 đến hết tháng 5/2020 có nhiều điểm mới cả về nội dung lẫn cách thức và phương pháp thu thập thông tin.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm

Các trang trại, hộ chăn nuôi đang tập trung tái đàn mạnh, tuy nhiên hiện tại cũng đang là thời điểm giao mùa, thời tiết diễn biến phức tạp tạo điều kiện thuận lợi để phát sinh dịch bệnh. Nếu không thận trọng tuyển chọn con giống và làm tốt công tác phòng dịch, rất dễ bùng phát các ổ dịch trên đàn vật nuôi. Trong thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp khó lường thì phải đề cao công tác phòng chống dịch trên gia súc, gia cầm, không để dịch chồng dịch. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với ông Hà Quốc Thịnh, Chi cục Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y về vấn đề này.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét hồ sơ phê chuẩn EVFTA

Theo dự kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, việc phê chuẩn Hiệp định EVFTA sẽ được trình Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua vào những ngày đầu Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Khẩn trương, quyết liệt giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45

Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn thành phố Tam Điệp hiện chưa có đường tránh, do vậy, tất cả các phương tiện lưu thông tuyến Bắc Nam đều phải di chuyển trên một con đường duy nhất. Điều này dẫn tới hiện tượng quá tải, ùn tắc diễn ra nhiều năm nay và năm sau tăng hơn năm trước. Chính vì vậy, việc triển khai Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 nằm trong dự án cao tốc Bắc - Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp bách, nhằm giải quyết triệt để những bức xúc về giao thông ở khu vực này.

Các siêu thị và chợ truyền thống hoạt động bình thường phục vụ người tiêu dùng

Lệnh cách ly toàn xã hội được các cơ quan, đơn vị và mọi người dân trong tỉnh thực hiện nghiêm túc. Đồng thời, đến thời điểm này theo ghi nhận của phóng viên hầu hết các hệ thống phân phối lớn, hệ thống siêu thị, chợ truyền thống vẫn đầy đủ hàng hóa phục vụ người dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của ngành Công thương. Cùng với đó, việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu vẫn hoạt động bình thường và người dân vẫn có thể ra ngoài mua lương thực, thực phẩm...