Bảo tồn, nhân giống Trà hoa vàng Cúc Phương

Cây Trà hoa vàng ở rừng quốc gia Cúc Phương không chỉ là loài cây dược liệu quý hiếm mà còn cho giá trị kinh tế khá cao. Nhưng do khai thác quá mức nên khả năng tái sinh trong tự nhiên của giống trà này rất thấp, nguy cơ có thể bị tuyệt chủng nếu không được bảo vệ. Xuất phát từ thực tiễn đó, năm 2016, UBND tỉnh Ninh Bình đã phê duyệt đề án "Xây dựng mô hình bảo tồn và nhân giống trà hoa vàng Cúc Phương bằng phương pháp giâm hom tại tỉnh Ninh Bình" do Công ty TNHH dược liệu Vũ Gia xây dựng.

Từ ngày 28/4, ngành du lịch Ninh Bình tổ chức đón khách tham quan trở lại

Thực hiện Văn bản số 282/UBND-VP6 ngày 27/4/2020 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời sớm ổn định hoạt động du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Sở Du lịch yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch tập trung triển khai chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, nhân lực để tổ chức đón khách tham quan du lịch từ ngày 28/4/2020.

Ổn định hoạt động vận tải khách trong phòng, chống dịch COVID-19

Sau các chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh, kể từ 0h ngày 23/4/2020, các phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại nhưng có giới hạn. Hiện các cơ quan chức năng cùng doanh nghiệp vận tải trên địa bàn đang nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục ảnh hưởng của dịch COVD-19, đưa hoạt động vận tải hành khách hoạt động trở lại, từng bước hồi phục sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, trong những ngày qua, các doanh nghiệp vận tải gặp nhiều khó khăn vì không có khách.

WB nhận định về triển vọng kinh tế Việt Nam thời kỳ hậu COVID-19

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang hứng chịu nhiều tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19, Việt Nam cho đến nay đã chứng minh được khả năng chống chịu của mình.

Hiệp hội du lịch Ninh Bình bàn giải pháp phòng chống dịch COVID -19, triển khai kế hoạch hoạt động du lịch

Chiều ngày 24/4, tại khách sạn The Vissai, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình tổ chức hội nghị bàn giải pháp phòng chống dịch COVID -19, đồng thời triển khai kế hoạch hoạt động du lịch trở lại sau thời gian dài tạm ngưng. Dự hội nghị có đại diện Trung tâm Xúc tiến du lịch và Phòng nghiệp vụ du lịch (Sở Du lịch Ninh Bình), Thường trực Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch, chi hội Khách sạn, chi hội Lữ hành và hội viên là các khách sạn, nhà hàng và điểm đến.

Phấn đấu hoàn thành kế hoạch tiêm phòng đợt I cho đàn gia súc, gia cầm

Từ giữa tháng 3, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp với các địa phương đồng loạt triển khai tiêm phòng đợt I/2020 cho toàn bộ đàn vật nuôi trên toàn tỉnh. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã khiến công tác này phải tạm ngưng. Để đảm bảo cho đàn vật nuôi vẫn được phòng bệnh đầy đủ, tỷ lệ tiêm đạt trên 80% tổng đàn, phương án kéo dài thời gian tiêm phòng đã được tính đến.

Cách thu tiền điện mới trong mùa dịch COVID-19

Để đảm bảo công tác quản lý vận hành và kinh doanh dịch vụ khách hàng, cấp điện an toàn, ổn định trong đại dịch COVID-19, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã triển khai nhiều giải pháp có hiệu quả, trong đó tăng cường tuyên truyền, khuyến khích để khách hàng thanh toán tiền điện qua các ngân hàng và ví điện tử.

Tăng cường kiểm tra, giám sát môi trường ở Chi nhánh Công ty xi măng Duyên Hà và Công ty TNHH MTV xi măng Vicem Tam Điệp

Thời gian qua, cử tri và nhân dân thành phố Tam Điệp đã nhiều lần phản ánh và đề nghị tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát và có biện pháp cụ thể để giải quyết tình trạng xả khói bụi của Nhà máy xi măng Duyên Hà, Nhà máy xi măng Tam Điệp gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Kiểm soát chặt chẽ thị trường mùa dịch

Lợi dụng tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thời gian qua một số cá nhân kinh doanh đã có hành vi đầu cơ, nâng giá bán các mặt hàng thiết yếu. Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường đã tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát thị trường; xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, góp phần bình ổn thị trường, phòng, chống dịch bệnh.

Tích cực triển khai gói hỗ trợ người sử dụng lao động gặp khó khăn do COVID-19

Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn ưu đãi trả lương ngừng việc cho người lao động thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội là một trong nhóm giải pháp quan trọng mà Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đây được xem là gói hỗ trợ có lợi ích kép nhằm giúp người lao động ổn định cuộc sống, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, đồng thời giúp người sử dụng lao động giữ được nguồn lao động chất lượng, không bị thiếu lao động khi hoạt động sản xuất ổn định trở lại.

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết về cách mạng 4.0

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 50/NQ-CP chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Thị trường giá thịt lợn vẫn khó kiểm soát

Thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ đầu tháng 4/2020, nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lớn trên cả nước cam kết bán giá lợn hơi xuất chuồng ở giá 70.000 đồng/kg. Tuy nhiên qua tìm hiểu thực tế, chúng tôi thấy giá lợn hơi hiện trên địa bàn tỉnh ta không những không giảm mà còn ở mức cao, có ngày lên tới 90.000 đồng/kg. Vậy nguyên nhân nào khiến giá lợn hơi không giảm?

Hỗ trợ khách du lịch "mắc kẹt" vì dịch COVID-19

Khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra và từng ngày có những diễn biến phức tạp, hoạt động của ngành du lịch Ninh Bình gần như "đóng băng", kéo theo đó là tình trạng nhiều du khách nước ngoài về Ninh Bình thăm quan, du lịch bị "mắc kẹt" tại các cơ sở lưu trú trong tỉnh, không thể về nước. Ngành Du lịch đã và đang tích cực cùng các cơ quan chức năng và địa phương tăng cường nhiều giải pháp để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn, sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày cho khách du lịch.

Chuẩn bị đủ nguồn hàng cung ứng cho thị trường trong mùa dịch

Ngành Công thương khẳng định đảm bảo cung ứng hàng hóa, chủ động điều tiết nguồn hàng tăng từ 30-50% với tiêu chuẩn, chất lượng và giá cả đảm bảo, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa trong mùa dịch COVID-19.

Kim Sơn vào vụ tôm mới

Thời điểm này, người nuôi tôm vùng ven biển huyện Kim Sơn đang bước vào chính vụ thả giống. Tuy nhiên, những diễn biến xấu của dịch bệnh COVID-19 đang khiến bà con gặp khó khăn trong việc mua con giống cũng như lo lắng về đầu ra của con tôm sau này.

Nhiều khó khăn trong lộ trình giảm giá thịt lợn

Dù Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo, yêu cầu áp dụng các biện pháp giảm giá thịt lợn hơi về dưới 60.000 đồng/kg, song trên thị trường giá thịt lợn hơi vẫn tiếp tục tăng. Để cân đối nguồn cung, quản lý điều tiết thị trường, kéo giảm giá thịt lợn rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp cũng như chủ trang trại và hộ chăn nuôi.

Các doanh nghiệp vận tải: Thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động vận tải để phòng, chống dịch COVID-19

Kể từ ngày 30/3/2020, tỉnh ta đã thực hiện dừng hoạt động vận tải hành khách để phòng, chống dịch COVID-19. Theo ghi nhận của chúng tôi, hơn 10 ngày qua, các bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo này, từ đó góp phần chung tay cùng với địa phương và cả nước thực hiện thắng lợi cao điểm phòng, chống dịch.

Giá xăng giảm lần thứ 7 liên tiếp

Liên Bộ Công Thương-Tài chính vừa công bố giảm giá bán lẻ mặt hàng xăng, dầu từ ngày hôm nay (13/4). Đây là lần thứ 7 liên tiếp kể từ đầu năm 2020 giá xăng, dầu giảm.

19 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Theo báo cáo của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, tính đến ngày 13/4, toàn tỉnh có 19 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Điện lực Gia Viễn: Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Điện lực Gia Viễn đang quản lý vận hành, kinh doanh điện ở 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Năm 2019, Điện lực Gia Viễn thực hiện cung cấp điện ổn định, chất lượng, phục vụ đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân, đặc biệt tham gia tích cực hoàn thiện tiêu chí số 4 trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.