Thủ tướng: Cải cách tiền lương đi đôi với cải cách bộ máy

Chiều nay, 28/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.

Khai mạc cuộc thi "Bàn tay vàng" chạm khắc đá mỹ nghệ 2020

Sáng 28/5, Sở Công thương tổ chức khai mạc Cuộc thi "Bàn tay vàng" chạm khắc đá mỹ nghệ tỉnh Ninh Bình năm 2020 tại Cụm làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân (xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư)

Kiện toàn BCĐ Trung ương về giảm nghèo bền vững

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Tích cực, chủ động xử lý nợ thuế theo Nghị quyết của Quốc hội

Ngày 26/11/2019, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp (gọi chung là xử lý nợ) đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách Nhà nước. Để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 94, Cục Thuế tỉnh đang phối hợp với các sở, ngành, địa phương tích cực chuẩn bị và chủ động rà soát các đối tượng được xử lý nợ, đảm bảo công khai, minh bạch.

Lợi ích của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời không còn xa lạ đối với người tiêu dùng tại Việt Nam. Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp ở tỉnh Ninh Bình cũng đang dần được quan tâm. Sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời sẽ góp phần tiết kiệm điện, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đồng thời bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Nỗ lực đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế của cả nhiệm kỳ

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp trong giai đoạn này phải thu hẹp sản xuất, kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế của năm 2020 cũng như nhiệm kỳ 2015-2020. Tuy nhiên, với phương châm "Chống dịch như chống giặc", tỉnh Ninh Bình đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế để đảm bảo đạt mục tiêu tăng trưởng theo kịch bản đã đề ra.

Giải ngân vốn chính sách nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân

Ngay sau khi kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các điểm giao dịch tại xã trở lại hoạt động bình thường và nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tiếp tục được giải ngân, hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư phát triển kinh tế, vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19 gây ra. Qua đó góp phần phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế của địa phương.

EVFTA: Muốn phóng trên 'cao tốc' thì phải làm tốt 'đường gom', 'lối mở'

Để doanh nghiệp (DN) và nền kinh tế có thể lên đường cao tốc hội nhập, chúng ta phải làm ngay những "đường gom", "lối mở" để thuận tiện tiến vào con đường chính. Đó chính là những luật, nghị định, thông tư nội luật hóa các cam kết, hoặc hướng dẫn cách thức tổ chức thực hiện các cam kết đó.

Điện lực Ninh Bình diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Ngày 23/5, tại huyện Yên Khánh, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN), xử lý sự cố lưới điện, an ninh thông tin và diễn tập an toàn lao động năm 2020. Tham gia diễn tập có đại diện Điện lực các huyện, thành phố và lực lượng Hotline (đội sửa chữa nóng) của Công ty.

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công để kích cầu kinh tế

Trước tình hình dịch COVID -19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu và chưa có dấu hiệu dừng lại đã tác động xấu đến nền kinh tế trong nước. Để chặn đà suy giảm, kích thích tăng trưởng kinh tế, Chính phủ đang chỉ đạo đẩy mạnh các yếu tố hỗ trợ, trong đó nổi bật là giải ngân vốn đầu tư công vào các dự án trọng điểm. Tại Ninh Bình, tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn, qua đó kịp thời giải ngân, thanh toán vốn đầu tư.

Phát triển chỉ dẫn địa lý Dứa Đồng Giao

Dứa Đồng Giao là đặc sản của Ninh Bình, có mặt trong sách Top 50 trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam. Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00074 cho sản phẩm Dứa Đồng Giao. Tuy nhiên, đây chỉ là bước ban đầu để xác lập quyền sở hữu và những yếu tố pháp luật có liên quan, về lâu dài, để khai thác có hiệu quả tài sản trí tuệ này, nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường thì đơn vị quản lý và người dân trồng dứa còn nhiều việc phải làm.

Yên Khánh triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2020

Ngày 22/5, huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết vụ mùa 2019 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT; Huyện ủy, UBND huyện Yên Khánh; các xã, thị trấn và HTX nông nghiệp trên địa bàn; các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Kim Sơn: Sẵn sàng phương án di dân khi có bão lũ

Mùa mưa bão năm 2020 được dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, để chủ động ứng phó, huyện Kim Sơn đã xây dựng phương án chi tiết về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ các công trình trọng điểm nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão trên toàn địa bàn.

Tháo gỡ vướng mắc về sử dụng mã số, mã vạch nước ngoài

Để chứng minh đã được đối tác nước ngoài cho phép sử dụng mã số, mã vạch, DN không nhất thiết phải cung cấp đúng mẫu thư ủy quyền, hợp đồng ủy quyền… mà chỉ cần đưa ra các hình thức ủy quyền khác nhau theo thông lệ quốc tế.

Yên Bình phát triển thủy sản theo hướng an toàn

Giáp sông Tu và hồ Yên Thắng, phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp có thế mạnh để phát triển thủy sản. Tại đây, đang có khoảng 30 hộ nuôi trồng thủy sản với tổng diện tích ao khoảng 30 ha. Đặc biệt, hầu hết người dân đã chuyển từ nuôi quảng canh sang nuôi thâm canh theo hướng an toàn sinh học, đưa nhiều trang thiết bị, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo ra giá trị kinh tế khá cao.

Hội LHPN tỉnh chuyển giao KHKT sản xuất cây dược liệu

Ngày 15/5, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Yên Mô tổ chức hội nghị đầu bờ và chuyển giao KHKT về trồng và chăm sóc cây dược liệu cho hội viên phụ nữ tại Hợp tác xã Phú Quang, xã Yên Thái, huyện Yên Mô.

Bảo vệ Quyền của người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Trước những vấn đề nảy sinh từ thương mại điện tử, những năm qua, cùng với ngành Công thương, các cấp, các ngành trong tỉnh đã phối hợp thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường Internet, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp sở hữu các website thương mại điện tử trong việc bảo vệ người tiêu dùng…

Tích cực triển khai gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Nghị định số 41/2020/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 41) về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất đã được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 8/4/2020 nhằm hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngay sau khi Nghị định được ban hành, Cục Thuế tỉnh đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, các Chi cục khu vực bắt tay ngay vào triển khai, tạo điều kiện tốt nhất để người nộp thuế được thực hiện gia hạn thuế, tiền thuê đất, nhanh chóng đưa chính sách đi vào cuộc sống, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng.

Cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 - 2025.

Tập trung khống chế các ổ dịch cúm gia cầm

Gần đây, một số ổ dịch cúm gia cầm do chủng vi-rút cúm A/H5N6 đã xuất hiện ở các xã Yên Đồng (huyện Yên Mô), Phú Sơn (huyện Nho Quan)... khiến cho hàng nghìn con gia cầm chết, phải tiêu hủy. Trong khi đó, hiện nay, mật độ chăn nuôi đang ở mức cao, diễn biến thời tiết có nhiều yếu tố cực đoan, lượng gia cầm lưu thông lớn, thói quen buôn bán, giết mổ theo kiểu truyền thống... đang là những yếu tố dịch tễ khiến dịch rất dễ lây lan trên diện rộng.