Ninh Bình: Xuất hiện dịch tai xanh ở lợn

Sáng 21/4 tỉnh Ninh Bình nhận được kết quả chính thức từ Trung tâm chẩn đoán thú y Trung ương (Cục Thú y) kết luận trong số mẫu bệnh của lợn bệnh đưa đi xét nghiệm cho kết quả dương tính dịch lợn tai xanh.

Cấp bổ sung ngân sách cho công tác phòng, chống dịch bệnh tai xanh ở lợn.

Ngày 17/4/2008, UBND tỉnh Ninh Bình có Quyết định số 795/QĐ-UBND do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Trị ký về việc cấp bổ sung ngân sách cho các huyện, thị xã và Chi cục Thú y để phòng, chống dịch bệnh tai xanh ở lợn.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh: Cắt giảm các dự án đầu tư công để kiềm chế lạm phát

Chính phủ vừa họp và một vài ngày tới sẽ đưa ra các tiêu chí cắt giảm các dự án đầu tư công để kiềm chế lạm phát. Trên cơ sở một loạt tiêu chí, các Bộ, ngành, địa phương sẽ quyết định cắt giảm hoặc giãn tiến độ các dự án đầu tư.

Bão số 1 sẽ không đổ bộ vào đất liền Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, lúc 4 giờ sáng nay, 18/4, bão số 1 sức gió mạnh cấp 12, cấp 13, đang hướng về đảo Hải Nam (Trung Quốc), không còn khả năng đổ bộ vào đất liền Việt Nam

Gia Minh quyết tâm giảm nghèo

Vượt qua chặng đường đá gồ ghề, gập ghềnh chúng tôi mới tới được trung tâm xã và hiểu hơn vì sao Gia Minh (Gia Viễn - Ninh Bình) lại bị "liệt" vào tốp các xã nghèo trọng điểm.

Xây mô hình trồng rau năng suất cao trên đảo Trường Sa

Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga và Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam đang thí nghiệm thực tế việc trồng rau cho năng suất cao tại đảo Trường Sa, thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Ninh Bình là 1 trong 8 đô thị được ưu tiên khảo sát, nâng cấp

Theo TTXVN - Ngày 17/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bộ Xây dựng và Ngân hàng Thế giới (WB) đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc gia cuối kỳ về Chiến lược nâng cấp đô thị và kế hoạch đầu tư tổng thể đến năm 2020.

Bão số 1 tiến vào gần bờ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 7 giờ ngày 17-4, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,2 độ vĩ bắc; 112,1 độ kinh đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 170 km về phía nam đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (tức là từ 118 đến 133 km một giờ), giật trên cấp 12.

Chỗ dựa cho người dân vùng lũ

Sống trên vùng đất trũng nên hàng năm người dân nhiều xã của huyện Gia Viễn luôn phải sẵn sàng đối mặt với những cơn lũ lớn.

Không còn thương hiệu Pacific Airlines

Từ ngày 23-5, Pacific Airlines sẽ thực hiện chuyển đổi thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên ở Việt Nam và đổi tên thành Jetstar Pacific. Như vậy từ nay sẽ không còn thương hiệu Pacific Airlines.

Sâu cuốn lá gây hại 70 nghìn ha lúa đông xuân

Theo Cục BVTV, thời gian qua, thời tiết nóng ẩm xen lẫn lạnh đã tạo điều kiện để sâu cuốn lá nhỏ phát triển, gây hại trên lúa đông xuân ở các tỉnh phía Bắc.

Bão số 1 tiến vào bờ biển miền Trung

Trưa 15/4, áp thấp nhiệt đới ở khu vực đông nam biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 (tên quốc tế là Neoguri). Bão đang mạnh cấp 8 và theo khả năng khi tiến gần bờ biển Trung Bộ sẽ còn mạnh thêm.

Doanh thu bán hàng tại Hội chợ đạt hơn 1 tỷ đồng

Sau 1 tuần tổ chức, đến ngày 14/4/2008, Hội chợ Thư­ơng mại - Du lịch quốc tế Ninh Bình 2008 đã kết thúc. Hội chợ lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với trên 200 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp của 20 tỉnh, thành phố tham gia

Đê Bình Minh II - phòng tuyến chống bão biển

Từ bao đời nay, cùng với quá trình sinh cơ lập ấp thì nỗi lo trước những trận cuồng phong, bão tố từ biển cả vẫn luôn song hành với người dân vùng đất mở Kim Sơn.

Ninh Bình đề ra giải pháp giảm mạnh số hộ nghèo xuống 8 - 9% năm 2010

Tỉnh Ninh Bình đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể và triển khai thực hiện đồng bộ nhằm giảm tỷ lệ số hộ nghèo trong tỉnh xuống 8% đến 9% vào năm 2010.

Quy hoạch nông thôn có phải còn bỏ ngỏ ?

Đã quá nửa đời người "phiêu bạt", thoát ly gia đình đi công tác... nay có dịp trở lại vùng quê ấy, không chỉ riêng tôi mà nhiều người đều ngỡ ngàng và mừng trước sự "thay da, đổi thịt" ở nơi này.

Bất tiện khi nhận lương qua tài khoản

Điều dễ nhận thấy việc trả lương qua tài khoản thúc đẩy các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Tuy vậy, khi đi vào thực tế thì chương trình này đã xuất hiện những bất tiện như: kẹt mạng, máy hết tiền, máy báo lỗi, khách hàng phải xếp hàng dài hoặc phải đi nhiều cây số để tìm máy ATM chấp nhận thẻ của mình.

Khai mạc Hội chợ thương mại- Du lịch quốc tế Ninh Bình 2008

Sáng ngày 8/4/2008 khai mạc Hội chợ thương mại- Du lịch quốc tế Ninh Bình 2008. Dự lễ khai mạc có đồng chí Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo tuần lễ Du lịch Ninh Bình 2008; Nguyễn Tiến Thành, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Hội chợ Thương mại - Du lịch quốc tế Ninh Bình

Ngày khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình đang đến gần, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, Sở Công thương đang cùng với các ngành, đơn vị và doanh nghiệp tham gia Hội chợ Thương mại - Du lịch quốc tế Ninh Bình khẩn trương dàn dựng, trang trí, sắp xếp, trưng bày gian hàng để kịp cho ngày khai mạc

Ninh Bình chào đón Tuần Du lịch

Gần đến Tuần Du lịch Ninh Bình 2008, khắp các tuyến đường, ngõ phố ở trung tâm thành phố Ninh Bình, tại các điểm du lịch cho đến các vùng quê nơi đâu cũng bừng lên không khí tưng bừng, náo nức chờ đón sự kiện quan trọng này.