Giày dép VN sang châu Âu không còn ưu đãi thuế quan

Phái đoàn Ủy ban châu Âu (EC) tại Hà Nội cho biết, bắt đầu từ năm 2009, trong số các mặt hàng xuất khẩu vào thị trường châu Âu của Việt Nam, duy nhất mặt hàng giày dép sẽ không được hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP).

VN luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư

Tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp (CEO) thành viên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), chiều 13/6, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao chuyến thăm của đoàn và cho đây là minh chứng cho sự ủng hộ, niềm tin của các CEO đối với sự phát triển của Việt Nam.

Đan Mạch ủng hộ việc EC sớm trao quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam

Tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Vương quốc Đan Mạch, 12 giờ trưa 10-6 (giờ địa phương), PTT Nguyễn Sinh Hùng đến chào xã giao Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe Đệ nhị.

WB: Chính sách bình ổn kinh tế của Việt Nam có hiệu quả

Báo cáo cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra cho rằng có những dấu hiệu cho thấy gói chính sách bình ổn kinh tế của Việt Nam đã tỏ ra hiệu quả.

Cung ứng hơn 4 triệu liều vắcxin lở mồm long móng

Cục Thú y đã tạm thời phân bổ hơn 4 triệu liều vắcxin lở mồm long móng đợt I cho các địa phương thuộc phạm vi tiêm phòng của Chương trình Quốc gia khống chế và thanh toán bệnh lở mồm long móng năm 2008.

Kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân

Ngày 9/6, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức đoàn kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân tại một số xã của 2 huyện Kim Sơn và Nho Quan.

Dự án tái tạo sinh thái tại Bình Thuận nhận giải thưởng EGA

Dự án "Tái tạo cân bằng sinh thái và giảm nghèo tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận" vừa được xét chọn là Người thắng cuộc quốc gia của Giải thưởng toàn cầu về Năng lượng (EGA) năm 2008, do Nghị viện châu Âu (EP) tổ chức.

Công bố Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình mới

Sáng 9/6/2008, UBND tỉnh Ninh Bình công bố Quyết định tổ chức lại Quỹ Đầu tư Phát triển Ninh Bình và ra mắt ban lãnh đạo mới của Quỹ.

Duyệt phương án hậu phương và khắc phục hậu quả sau bão lũ.

UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị duyệt phương án hậu phương và khắc phục hậu quả sau bão lũ sáng ngày 9/6.

HYT - giống lúa lai hiệu quả cao

Nhiều năm qua, các giống lúa lai HYT 92, HYT 100, HYT 102, HYT 103... do Viện cây lương thực và thực phẩm Việt Nam lai tạo được đưa vào thử nghiệm trên đồng ruộng một số tỉnh phía Bắc, trong đó có tỉnh Ninh Bình cho kết quả tốt.

Thủ tướng phê bình những nơi chưa báo cáo thực hiện kiềm chế lạm phát

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có công điện phê bình nghiêm khắc các cơ quan, địa phương, đơn vị chưa có báo cáo về kết quả thực hiện các biện pháp cấp bách kiềm chế lạm phát.

Duyệt đề án tìm kiếm cứu nạn trong PCLB năm 2008

Ngày 5/6, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị duyệt đề án tìm kiếm cứu nạn (TKCN) trong công tác PCLB năm 2008.

Giá USD tăng tốc trong khi vàng sụt giảm

Trưa 4/6, giá USD trên thị trường tự do đã nhảy lên mốc 18.000 đồng/USD tạo một khoảng cách xa hơn giữa tỷ giá VNĐ/USD.

UBND tỉnh Ninh Bình sẽ kiểm tra, xem xét lại các dự án đầu tư.

Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tại phiên họp thường kỳ tháng 6 được tổ chức vào sáng 4/6/2008.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới

Tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương James Adams, chiều 3/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đánh giá cao WB trong việc tham vấn chính sách cũng như hợp tác hiệu quả với Việt Nam đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, đào tạo nguồn nhân lực.

Chính phủ điều tra, xử lý vi phạm gây tăng giá

Chính phủ và các cơ quan chức năng đang tập trung điều tra xử lý nghiêm theo pháp luật các đối tượng vi phạm gây chỉ số giá tiêu dùng tăng, nhất là các đối tượng trong vi phạm trong các cơ quan nhà nước, đặc biệt là trong các bộ, ngành.

Ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2008.

Ngày 3/6, Tỉnh đoàn Ninh Bình phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và ra quân chiến dịch "Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện" hè 2008.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tăng trưởng GDP có thể đạt 7%

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định trong 5 tháng đầu năm, dù gặp nhiều khó khăn do chủ quan và khách quan, nhưng nhìn chung kinh tế đất nước vẫn tiếp tục ổn định, trong đó có nhiều mặt phát triển tốt, tăng trưởng GDP hoàn toàn có khả năng đạt 7% trong năm 2008.

Ninh Bình: Thu ngân sách tăng cao.

5 tháng đầu năm 2008, tổng thu ngân sách tỉnh Ninh Bình được trên 683 tỷ đồng, đạt 57% dự toán HĐND tỉnh, đạt 47% chỉ tiêu phấn đấu, bằng 294% so với cùng kỳ năm trước.

Ninh Bình: Thêm một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, dầu khí.

Ngày 31-5, Công ty cổ phần xăng dầu, dầu khí Ninh Bình (PDC Ninh Bình JSC) ra mắt trên cơ sở hợp tác đầu tư giữa công ty TNHH MTV chế biến và kinh doanh sản phẩm dầu mỏ (PDS- thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) và công ty TNHH Nghĩa Thịnh.