Xây dựng đô thị thông minh, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị

Xây dựng đô thị thông minh và bền vững là mục tiêu mà thành phố Ninh Bình đang hướng tới nhằm nâng cao năng lực quản lý, điều hành của hệ thống chính trị, chính quyền các cấp và thực hiện công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước, giúp Thành phố phát triển nhanh, bền vững, đặc biệt cung cấp ngày càng nhiều dịch vụ tiện ích cho đời sống xã hội và người dân. Về nội dung này, phóng viên Báo Ninh Bình đã phỏng vấn đồng chí Đinh Văn Thứ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình.

Cứu hộ thành công nhiều động vật hoang dã quý hiếm

Vừa qua, đội cứu hộ của Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương (TCC) phối hợp với Chương trình bảo tồn rùa châu Á (ATP), tổ chức Indo-Myanmar Conservation (IMC) đã thực hiện cứu hộ 101 cá thể rùa nguy cấp được Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk bàn giao sau khi tịch thu từ một người dân nuôi nhốt trái pháp luật.

Hội nghị công tác giải phóng mặt bằng các dự án tại một số khu, cụm công nghiệp

Sáng 9/6, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị công tác giải phóng mặt bằng các dự án tại một số khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành và các huyện: Gia Viễn, Yên Khánh, Kim Sơn, thành phố Ninh Bình.

Hội thảo đầu bờ thăm mô hình trồng cây chuối tây ở huyện Kim Sơn

Trung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm (Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình) - đơn vị đồng thời chủ trì và thực hiện nội dung đề tài:"Ứng dụng tiến bộ KHKT xây dựng mô hình trồng và thâm canh cây chuối Tây theo hướng hàng hoátrên địa bàn tỉnh Ninh Bình" vừa tổ chức Hội thảo đầu bờ thăm m hình trồng cây chuối Tây tại xã Xuân Chính (huyện Kim Sơn).

Hội nghị nghe báo cáo Quy hoạch chi tiết một số tiểu khu thuộc xã Ninh Giang và thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư

Chiều 8/6, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe báo cáo Quy hoạch chi tiết tiểu khu VI-01, VI-08, VI-11 (thuộc xã Ninh Giang và thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư) thuộc Quy hoạch phân khu các khu vực 1-1-A, 1-3-A, 1-3-B, 1-3-C trong Quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Quốc hội chính thức tán thành thông qua Hiệp định EVFTA, EVIPA

Sáng 8/6, với tỷ lệ 100% tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về xúc tiến tiêu thụ vải thiều

Ngày 6/6, tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về xúc tiến tiêu thụ vải thiều với 61 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 4 điểm cầu ở tỉnh Quảng Tây và Vân Nam (Trung Quốc).

Quản lý, bảo tồn, phát triển và sử dụng bền vững Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long là một vùng đất ngập nước nội địa nguyên vẹn còn sót lại ở đồng bằng sông Hồng, bao gồm các dòng sông, hồ nước nông và thảm thực vật ngập nước phong phú, mang các đặc tính sinh thái đặc thù đã tạo nên cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Để bảo tồn thiên nhiên và giá trị đa dạng sinh học ở nơi đây, những năm qua các cấp, các ngành và người dân sống ở khu vực xung quanh đã tích cực bảo vệ, cải thiện môi trường sống của các loài động thực vật, giữ lại những nét hoang sơ vốn có của Vân Long.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Ngày 5/6, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp do ngài Nicolas Warnery, Đại Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam làm trưởng đoàn về việc khảo sát Dự án xây dựng Âu Kim Đài.

Ra mắt Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ trái cây an toàn Phú Long

Ngày 4/6, các thành viên Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ trái cây an toàn Phú Long tổ chức lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. HTX có trụ sở tại thôn 4, xã Phú Long (huyện Nho Quan).

Khẩn trương áp dụng các biện pháp bảo vệ tôm nuôi trong thời tiết nắng nóng

Thời tiết miền Bắc nói chung và Ninh Bình nói riêng đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ không khí có thời điểm lên tới 38-39 độ C. Trong khi đó, hiện nay, tôm nuôi ở các xã ven biển huyện Kim Sơn phần lớn đang trong giai đoạn 60 ngày tuổi, sức đề kháng kém, mẫn cảm với những biến động của môi trường, thời tiết.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Kim Sơn

Ngày 3/6, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN) tỉnh, Trưởng ban Tiền phương đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai năm 2020 tại huyện Kim Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện lãnh đạo huyện Kim Sơn.

Để doanh nghiệp sớm phục hồi sau dịch

Ngay sau khi dịch COVID-19 được khống chế trong nước, tỉnh Ninh Bình đã triển khai hàng loạt các giải pháp để tái khởi động lại nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng ổn định sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, những ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn đang "ghìm chân" một số ngành kinh tế của tỉnh, đòi hỏi các ngành, các cấp cần đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp để giúp các doanh nghiệp tiếp cận thị trường mới, mở rộng thị trường nội địa nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho xuất khẩu vào các thị trường nước ngoài khi các nước nới lỏng cách ly.

Thủ tướng nhấn mạnh quyết tâm đưa nền kinh tế vượt lên

Không lùi bước trước khó khăn, mọi cấp, mọi ngành phải có giải pháp cụ thể để đưa nền kinh tế vượt lên, đạt được mục tiêu cao nhất năm 2020. Tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu kép thành công. Khôi phục hoạt động kinh tế-xã hội quyết liệt hơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Nho Quan và Gia Viễn

Ngày 2/6, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN) tỉnh, làm Trưởng ban Tiền phương đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai năm 2020 tại huyện Nho Quan và Gia Viễn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện lãnh đạo hai huyện Nho Quan và Gia Viễn.

Nguy cơ nợ xấu tăng cao

Với việc thực hiện hàng loạt các giải pháp như giảm lãi suất; cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ; giảm phí... đã được ngành Ngân hàng thực thi và đang từng bước mang lại hiệu quả giúp cộng đồng doanh nghiệp vượt qua những tác động tiêu cực từ dịch COVID-19. Tuy nhiên, qua trao đổi với lãnh đạo ngành Ngân hàng điều này cũng đang ảnh hưởng lớn đến hoạt động của ngành, trong đó có việc tăng rủi ro nợ xấu.

'EVFTA và EVIPA cung cấp các lợi ích bổ sung cho nền kinh tế Việt Nam'

Bài viết đăng trên trang mạng của Global Risk Insights cho rằng đối với các nhà xuất khẩu Việt Nam, EVFTA là cửa ngõ để xâm nhập một thị trường trị giá 18.000 tỷ USD.

25 doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Theo báo cáo của các doanh nghiệp hoạt động tại các khu công nghiệp trong tỉnh, tính đến ngày 31/5 toàn tỉnh có 25 doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với tổng số lao động bị ảnh hưởng là 17.667/35.893 lao động.

Gia Minh đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 31/5, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Minh đã long trọng tổ chức buổi lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội; lãnh đạo huyện Gia Viễn; các doanh nghiệp, đơn vị kết nghĩa và đông đảo con em quê hương khắp mọi miền tổ quốc.

Xã Gia Phương đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 30/5, xã Gia Phương (huyện Gia Viễn) long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Gia Viễn. Cùng dự có đại diện đơn vị, doanh nghiệp kết nghĩa; con em quê hương đang công tác ở mọi miền Tổ quốc và đông đảo nhân dân trong xã.