Chiều 30/6, Sở Xây dựng đã tổ chức lễ ký hợp đồng xây dựng khu đô thị mới phía Bắc, tiểu khu IX, thuộc xã Ninh Nhất (Thành phố Ninh Bình) và xã Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư) với Công ty Cổ phần KOSY (đơn vị đầu tư).

Sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Chiều 1/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) và bỏ phiếu xét công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và xã đạt chuẩn NTM năm 2020. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các chương trình MTQG tỉnh giai đoạn 2016-2020 chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các thành viên trong Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Ủy ban châu Âu: EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8

Khi có hiệu lực, EVFTA sẽ loại bỏ 65% thuế đối với hàng xuất khẩu của EU sang Việt Nam, phần còn lại sẽ được loại bỏ dần trong khoảng thời gian 10 năm.

Đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, các địa phương và các tổ chức hiệp hội đẩy mạnh triển khai hiệu quả Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhằm tạo điều kiện cho các DNNVV vượt qua khó khăn, duy trì và khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ký kết hợp đồng dự án xây dựng khu đô thị phía Bắc, tiểu khu IX

Chiều 30/6, Sở Xây dựng đã tổ chức lễ ký hợp đồng xây dựng khu đô thị mới phía Bắc, tiểu khu IX, thuộc xã Ninh Nhất (Thành phố Ninh Bình) và xã Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư) với Công ty Cổ phần KOSY (đơn vị đầu tư).

Để các chính sách của Nhà nước đến với các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ

Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 210 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển, sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ khác và sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh trong các lĩnh vực dệt may, cơ khí, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm khác, trong đó có 30 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và 180 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh.

Bộ Kế hoạch & Đầu tư làm việc tại tỉnh về việc thi hành Luật Hợp tác xã 2012

Ngày 29/6, đoàn kiểm tra của Bộ Kế hoạch &Đầu tư do đồng chí Thứ trưởng Võ Thành Thống làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về thực hiện, thi hành quy định của luật HTX năm 2012; tình hình phát triển HTX tại địa phương và việc thực hiện tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất của xã đạt chuẩn NTM. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Hiệu quả tín dụng chính sách ở huyện Gia Viễn

Nhờ nguồn vốn vay tín dụng chính sách xã hội (CSXH), mỗi năm có hàng trăm hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Gia Viễn có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, xây mới, sửa nhà ở và các công trình phụ... qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Hội nghị phản biện xã hội dự thảo quy định về tập trung, tích tụ đất đai

Ngày 26/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội dự thảo Nghị định quy định về tập trung, tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp.

Cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp khi tham gia Hiệp định EVFTA

Ngày 8/6/2020, Quốc hội đã chính thức phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) mở ra cơ hội lớn cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào thị trường EU rộng lớn. Đây được coi là một trong những hiệp định thương mại tự do thế hệ mới toàn diện, chất lượng cao với mức cam kết cao nhất mà một đối tác dành cho Việt Nam trong số các FTA đã được ký kết.

Đoàn công tác Bộ GT&VT kiểm tra dự án đường cao tốc Bắc-Nam, đoạn Cao Bồ-Mai Sơn

Chiều 25/6, đoàn công tác Bộ GT&VT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Công làm trưởng đoàn cùng các cục, vụ, viện, đơn vị tư vấn đã về kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và tiến độ thực hiện dự án đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông, đoạn Cao Bồ-Mai Sơn.

Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức công tác xây dựng nông thôn mới

Ngày 25/6, Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức công tác xây dựng NTM cho cán bộ cấp tỉnh, huyện năm 2020.

Bộ Công Thương ban hành Thông tư quy định quy tắc xuất xứ trong EVFTA

Đây chính là cơ sở pháp lý quan trọng để hàng hóa xuất khẩu đi EU được cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ưu đãi ngay khi Hiệp định có hiệu lực.

Vietcombank Ninh Bình: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt các khoản thu phí, lệ phí dịch vụ hành chính công, thời gian qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Ninh Bình đã tiên phong cung cấp các giải pháp tài chính thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo thương mại điện tử nông nghiệp Ninh Bình 2020

Ngày 18/6, Sở NN&PTNT phối hợp với Tạp chí Thương gia và Thị trường tổ chức hội thảo thương mại điện tử nông nghiệp Ninh Bình 2020. Tham dự có lãnh đạo Sở NN&PTNT; đại diện các một số sở, ngành và đông đảo các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, trang trại, làng nghề, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Tam Điệp: Chất lượng tạo nên uy tín

Trước sự phát triển nhanh chóng của các phương tiện xe cơ giới, đòi hỏi nhu cầu kiểm định phải tiện ích và chính xác, đảm bảo chất lượng. Vì vậy, từ năm 2011 đến nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đẩy mạnh thực hiện Đề án "Xã hội hóa các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới" tạo diện mạo mới cho lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới, dần phá bỏ thế "độc quyền", tạo đà phát triển mạnh mẽ và hơn hết là nâng cao lợi ích cho người dân.

Hội thảo chuyên đề sử dụng chế phẩm vi sinh Sumitri để xử lý rơm rạ thành phân bón

Sáng 12/6, tại xã Khánh Cường (Yên Khánh), Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị chuyên đề về sử dụng chế phẩm vi sinh Sumitri để xử lý rơm rạ thành phân bón.

Gồng mình chống nóng cho cây trồng

Nắng nóng kéo dài hơn 10 ngày nay đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nông dân thu hoạch, phơi sấy nhanh gọn lúa đông xuân. Nhưng ngược lại, những diện tích cây trồng cạn, cây rau màu thì lại phải đối mặt với nguy cơ héo úa, giảm năng suất, thậm chí chết hàng loạt. Bà con nông dân đang dùng nhiều giải pháp như: tưới nước, che chắn để bảo vệ cây trồng. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế.

Tín dụng nhà ở xã hội: Giúp người thu nhập thấp an cư

Thời gian qua, gói tín dụng cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ thông qua Ngân hàng Chính sách - Xã hội (CSXH) với lãi suất ưu đãi đã giúp nhiều hộ gia đình thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh, nhất là công nhân làm việc trong các khu, cụm công nghiệp có điều kiện xây dựng nhà ở ổn định cuộc sống, góp phần bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương.

Hoạt động xuất, nhập khẩu có tín hiệu khả quan

Hoạt động xuất, nhập khẩu trong những tháng qua tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng các biện pháp như phong tỏa, cách ly toàn xã hội… nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, do đó đã gây khó khăn không nhỏ cho các hoạt động xuất, nhập khẩu cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, trong tháng 5 đã xuất hiện những tín hiệu khả quan cho lĩnh vực xuất khẩu, trong đó có cả những mặt hàng truyền thống của địa phương đã tăng trở lại.

Kích cầu nội địa - giải pháp phục hồi ngành Du lịch sau đại dịch COVID - 19

Kinh nghiệm sau các dịch SARS (năm 2002-2004), dịch cúm A/H1N1 (năm 2009) và cúm A/H5N1 (năm 2012), thời gian phục hồi lượng khách du lịch nội địa tối thiểu phải sau 2 tháng, khách quốc tế tối thiểu sau 6 tháng sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Giai đoạn này, khi Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, ngành Du lịch cũng như các ngành kinh tế khác đang xây dựng giải pháp, tìm cơ hội phục hồi sau dịch.