Phát hiện phần đế của cột kinh Phật và Linga tại Trường Yên

Trong khi tiến hành khảo sát tại núi Con (nơi mà ở cuối thế kỷ trước đã phát hiện rìu đá và những vết mà chét, dấu tích của công trường khai thác đá thời cổ), thuộc thôn Tây, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, thì được ông Lê Văn Ất, cư trú cạnh núi Con cho xem hai "di vật đá lạ". Đây là hai di vật ông thu thập được trong quá trình làm vườn nhà, gồm một vật hình đĩa và một vật hình trụ.

Phát hiện dấu tích kiến trúc thời Trần ở chùa Hành Cung

Chùa Hành Cung hay còn có tên chữ là Khai Phúc Tự, thuộc thôn Hành Cung, xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Phát hiện dấu ấn người Tiền sử ở hang Thúi Thó

Hang Thúi Thó nằm ở núi Mèo Cào, trong Khu bảo tồn vùng đất ngập nước Vân Long, trên địa bàn hành chính xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

Xuất bản công trình khoa học - xã hội lớn nhất của tỉnh Ninh Bình

Trong tháng 11, công trình Địa chí Ninh Bình chính thức được phát hành sau hơn 7 năm tiến hành nghiên cứu.

Phát hiện dấu ấn người Tiền sử ở động Núi Tướng

Động Núi Tướng nằm trong lòng Núi Tướng và những dãy núi lân cận, thuộc khu vực núi đá vôi Hoa Lư, trên địa bàn hành chính xã Sơn Hà (Nho Quan-Ninh Bình).

Những thông tin về phần mộ thân mẫu vua Đinh Tiên Hoàng.

Theo sử sách và một số thần phả chép lại thì thì thân mẫu của vua Đinh Tiên Hoàng là người họ Đàm, làng Mỹ Hạ, xã Gia Thủy, huyện Nho Quan- tỉnh Ninh Bình. Về phần mộ của bà thì chưa có nguồn tài liệu nào nói đến.

Những phát hiện mới về Hang Phật

Nhiều người biết đến Hang Phật thuộc thôn Quang Hiển, phường Tân Bình, thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) qua lời kể của nhân dân địa phương cùng những bài viết của tác giả Trương Đình Tưởng.

Phát hiện 3 khối đá hình trống đồng ở cố đô Hoa Lư.

Trong khi nạo vét dòng sông Sào Khê, thuộc Khu di tích Lịch sử, Văn hóa Cố đô Hoa Lư, trên địa bàn xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã phát hiện 3 khối đá hình trống đồng.

Phát hiện khối đá lạ ở cố đô Hoa Lư

Một khối đá có những vết khắc vạch vừa được người dân tìm thấy tại khu vực cố đô Hoa Lư. Theo các cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình, khối đá sẽ hé lộ một di tích cự thạch mới.

Phát hiện Phật Đá ở Ninh Bình

Trong đợt khảo sát, tiến hành lập hồ sơ xếp hạng di tích lịch sử mới đây, cán bộ của Phòng Di sản văn hóa tỉnh Ninh Bình đã phát hiện ở chùa Mơ (Gia Sơn, Nho Quan, Ninh Bình) có một am gỗ thờ "Phật Đá".

Các Tướng lĩnh LLVT là người quê gốc Ninh Bình

1. Nguyễn Hữu An, Thượng tướng; nguyên Viện trưởng Học viện quân sự cấp cao, quê Trường Yên (Hoa Lư)

Ninh Bình có 6.840 đối tượng được xét duyệt đợt 1 theo Quyết định 142

Thực hiện Quyết định 142/2008/QĐ-TTg ngày 27-10-2008 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và cơ quan quân sự các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai xét duyệt hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp cho các đối tượng.

Ninh Bình - Những thành tựu chủ yếu sau 15 năm tái lập

Sau 15 năm tái lập tỉnh (1992-2007), được sự quan tâm của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và sự giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương, Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình đã quyết tâm phấn đấu, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, đạt được những thành tựu quan trọng, hoàn thành khá toàn diện mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, XIII, XIV, XV đề ra.