Thị xã Tam Điệp: Sẵn sàng cho Đại hội TDTT lần thứ IV

Cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh, thị xã Tam Điệp đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, lực lượng để "ngày hội" TDTT lần thứ IV thành công tốt đẹp.

Thị xã Tam Điệp: Sẵn sàng cho Đại hội TDTT lần thứ IV

Thi đấu bóng chuyền tại ĐH TDTT xã, phường (Tx Tam Điệp).

Để Đại hội TDTT của thị xã diễn ra trang trọng, sôi nổi, ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo Đại hội TDTT thị xã đã được thành lập với sự tham gia của 21 thành viên và đã thông qua kế hoạch về việc "Tổ chức Đại hội TDTT cơ sở tiến tới Đại hội TDTT thị xã lần thứ IV, Đại hội TDTT tỉnh năm 2010".  Chỉ trong vòng 2 tháng (đến hết tháng 7), dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo Đại hội TDTT thị xã, 100% các xã, phường trên địa bàn thị xã đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở, đảm bảo đúng quy mô và tiến độ theo kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh. Các địa phương đều tổ chức từ 4 đến 6 môn thể thao với hình thức thi đấu gọn nhẹ, ưu tiên các môn truyền thống và thế mạnh.

Đồng chí Tống Đức Thuận, Trưởng phòng VHTT thị xã cho biết: Đại hội cấp cơ sở của thị xã được tổ chức với quy mô khác nhau, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh kinh tế của từng địa phương, nhìn chung đảm bảo đúng nội dung, quy trình và tạo ấn tượng riêng biệt. Đặc biệt, sau Đại hội cơ sở, phong trào tập luyện TDTT vì mục tiêu sức khỏe và nâng cao đời sống tinh thần của đông đảo quần chúng nhân dân thị xã đã được thúc đẩy và phát triển toàn diện hơn.

Theo kế hoạch, Đại hội TDTT thị xã lần thứ IV được tổ chức với 7 môn thi đấu, đến thời điểm hiện tại, 5/7 môn nằm trong nội dung thi đấu của Đại hội TDTT thị xã gồm: việt dã, cờ vua, cầu lông, bóng đá và quần vợt đã hoàn thành, nhiều môn thi đấu đạt chất lượng khá, tuyển chọn được VĐV xuất sắc dự Đại hội TDTT cấp tỉnh. Môn bóng chuyền, bóng bàn sẽ tổ chức vào đầu tháng 12, đến nay, các vận động viên của các đơn vị đang dồn sức tập luyện, sẵn sàng tham gia thi đấu các môn còn lại.

Trong các xã, phường, phường Bắc Sơn là đơn vị hoàn thành sớm nhất việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở. Phong trào tập luyện thể thao của địa phương phát triển mạnh mẽ nhiều năm nay. Toàn phường có khoảng 70% dân số tự nguyện tham gia tập luyện và thi đấu các môn thể thao quần chúng như cầu lông, bóng bàn, bóng đá, cờ tướng… Hiện nay, phường Bắc Sơn đã thành lập được một số CLB TDTT như: cầu lông, dưỡng sinh, bóng bàn. Bắc Sơn cũng là địa phương có nhiều vận động viên tích cực tham gia các nội dung thi đấu tại Đại hội TDTT thị xã và đạt thứ hạng cao.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc Đại hội TDTT thị xã sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 tới tại Nhà văn hóa thị xã. Dự kiến Đại hội có 24 đoàn tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng với khoảng hơn 1.000 người, gồm đủ các tầng lớp nhân dân. Cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh, ngày hội TDTT của thị xã Tam Điệp sẽ được tổ chức trang trọng với đầy đủ các nghi thức, đảm bảo đúng theo điều lệ của Ban chỉ đạo Đại hội TDTT cấp tỉnh.  Bên cạnh đó, chủ trương của Ban tổ chức thị xã sẽ tổ chức Đại hội cấp thị xã mang màu sắc riêng biệt của Tam Điệp. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, con người đều đã sẵn sàng, đảm bảo cho lễ khai mạc Đại hội diễn ra an toàn, vui tươi, sôi nổi.

Bài, ảnh: Thanh Hà